Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 mới nhất / Biểu cảm về cây bàng của trường em

Biểu cảm về cây bàng của trường em

Đề bài: Biểu cảm về cây bàng của trường em

Bài làm

Biểu cảm về cây bàng- Cây bàng là một trong những loại cây quen thuộc với người dân Việt Nam. Nó không chỉ cho bóng mát, cho không khí trong lành. Cây bàng luôn gắn bó với tuổi thơ, với tuổi học trò

Bàng được trồng ở rất nhiều nơi, trong mỗi con đường, mỗi sân trường. Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ. Lá của chúng có nhiều tầng xoè tán chùm bóng mát cả một góc sân trường rộng cho chúng tôi vui chơi giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng. Cây bàng là loại cây thân gỗ tròn, thẳng màu nâu sẫm. Lá bàng thay đổi theo các mùa trong năm. Nhìn lá bàng người ta có thể nhận biết chính xác các mùa trong năm.

Trước sân truờng em cũng rất nhiều bàng. Hai bên ven đường dẫn tới trường cũng là những dãy bàng xanh ngút ngái. Những cây bàng đứng đó, nhìn em lớn lên và lưu giữ bao kỷ niệm ấu thơ. Em yêu cây bàng như yêu một người bạn gần gũi nhất, thân thương nhất và không bao giờ vắng mặt trong cuộc sống của em.Cây bàng là loại cây thân to, cành mọc vòng thành tán, được trồng nhiều ở Việt Nam. Lá bàng thay đổi theo các mùa trong năm. Nhìn lá bàng người ta có thể nhận biết chính xác các mùa trong năm.

Xem thêm:  Giải thích lời dạy của Bác Hồ: Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không …

Cây bàng thường được trồng để lấy tán che bóng mát, có thể  cao tới 25m, cành mọc vòng làm cho tán cây xòe ra như cái lọng. Lá to hình thìa, đầu tròn, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lông hung nhạt phiến lá dài 20-30cm, rộng 10-13cm. Hoa nhiều mọc thành bông dài 15-20cm, trên cán bông có lông. Quả hình bầu dục, nhẵn dẹt với hai bên dìa hẹp, đầu hơi nhọn, dài 4cm, rộng 3cm, dày 15mm, nhẵn, cơm màu vàng đỏ, có xơ. Hạch rộng 15mm, hạt có nhân trắng chứa nhiều dầu. Mùa quả là từ tháng 8-10.

Nhìn từ xa, cây bàng như một chiếc ô khổng lồ. Lá của chúng có nhiều tầng xoè tán chùm bóng mát cả một góc sân trường rộng cho chúng tôi vui chơi giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng.

bieu cam ve cay bang cua truong em - Biểu cảm về cây bàng của trường em

Biểu cảm về cây bàng

Vào mùa nào, cây bàng cũng có một vẻ đẹp riêng. Cây bàng vào xuân, những chồi non chúm chím hé nở trên những nhành cây gầy mảnh vươn dài, xoè rộng. Màu xanh non nớt, mượt, chỉ vài ngày sau đó mầu xanh non bao phủ lấy toàn thân cây và chuyển dần sang mầu xanh đậm và phát triển rất nhanh,

Mùa hè sang mang đến cho cây bàng một sức sống mạnh mẽ. Những chồi bàng lớn rất nhanh. Khi trong những vòm lá bắt đầu lấp ló nhánh hoa li ti Cả phố phường ngợp bóng mát xanh um của những tán bàng toả rợp. Em lại được nô đùa chơi đồ hàng, chơi nhảy dây với lũ bạn dưới gốc bàng. Mùa hè đến cây bàng lại oằn mình lên chống chọi với cái nắng để che bóng mát cho mọi người. Nhất là đám học sinh có thể thoải mái vui đùa dưới gốc bàng dù cái nắng có chói chang. Trên những cành lá chim về tụ hội ca hát nhảy múa trong vòm lá. Càng tô điểm cho cây vẻ đẹp mĩ miều.

Xem thêm:  Vai trò của cây cối (hoặc của rừng, của các loài động vật hoang dã, của nhiên liệu sạch…) trong việc bảo vệ môi trường sống.

Khi trời bắt đầu vào thu, những chiếc lá chuyển sang mầu vàng gạch quăn dần mép lá rồi vồng lên như hình mo cau. Bởi khi ấy những chùm quả bàng bắt đầu chín toả hương thơm nồng nàn ngai ngái phảng phất quyến rũ khắp phố phường. Cây bàng sần sùi, nâu xám. Mỗi vết nám là một kỷ niệm học trò được lưu giữ.

Khi cây bàng vào đông, Trong nắng đông hao hao, những chiếc lá bàng đỏ sạm buồn buồn, mùa đông giá rét khiến cây bàng cũng lạnh giá.

Người ta có thể trồng bàng để lấy bóng mát, để làm đẹp cho cảnh vật. Khi cần thiết gỗ bàng có thể làm các vật dụng hữu ích cho con người. Các bộ phận, rễ, lá cảnh cũng có thể làm chất đốt phục vụ bà con. Khi con người lớn lên, sẽ không có thời gian để gần gũi với cây bàng nhiều nữa, nhưng những kỉ niệm về cây bàng thời thơ ấu thì vẫn còn nguyên đây. Cây bàng thật có ý nghĩa về tinh thần và đem lại nhiều công dụng cho con người.

Em yêu cây bàng như yêu một người bạn lặng thầm bình dị và gần gũi. Người bạn ấy lúc nào cũng ở bên cạnh em, có mặt trong cuộc sống của em.

Lưu Nguyễn

Check Also

7140 1494911290048 1014 310x165 - Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Đề bài: Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *