Home / Văn mẫu / Biểu cảm về cây tre của quê hương em

Biểu cảm về cây tre của quê hương em

Đề bài: Biểu cảm về cây tre của quê hương em

Bài làm

Biểu cảm về cây tre – Từ xa xứa cây tre đã có mặt ở khắp các làng quê Việt Nam chúng ta, gắn bó với những người dân chúng ta từ hàng ngàn năm lịch sử. Đặc biệt trong thức của mỗi người dân quê Việt Nam. Cây tre chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như trong văn hóa của mỗi người dân nước ta.

Từ hồi em còn bé tí đã nghe rất nhiều về cây tre những truyện cổ tích như Cây tre trăm đốt, hay là sự tích Thánh Gióng một vị anh hùng dân tộc đã chống giặc ngoại xâm. Cây tre cũng là một cây được làm nguồn cảm hứng cho nhiều nhà văn nhà thơ sáng tác nhiều tác phẩm như bài thơ Tre Việt Nam, hay bài Viếng lăng Bác … hình ảnh cây tre được nhắc tới vô cùng tươi đẹp. Cây tre là một loại cây mỏng manh thanh mảnh, nhưng nó lại có sức chịu đựng dẻo dai vô cùng phi thường. Cây tre không bao giờ sống một mình mà luôn sống từng thành lũy vô cùng kiên cố, thể hiện tinh thần đoàn kết của cây tre. Tinh thần đoàn kết của những cây tre cũng như những người dân Việt Nam luôn thể hiện được sự đoàn kết. Chính sự đoàn kết đã làm nên sức mạnh của những cây tre, và cũng làm nên sức mạnh của những người dân lao động Việt Nam chúng ta. Cây tre là một loài cây không chỉ tạo thành những hàng rào bảo vệ con người bảo về sạt lở, xói mòn mà cây tre còn có thể làm thành nhiều đồ gia dụng, đồ thổ công mỹ nghệ vô cùng quen thuộc với đời sống của người nông dân lao động. Từ những cái nón lá, từ những cái rổ cái rá, đôi đũa của người dân chúng ta ăn để chúng ta có thể ăn mỗi ngày. Cây tre luôn gắn bó với những người dân của nước ta, luôn là người bạn đồng hành tri kỷ với cuộc sống của con người chúng ta.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về những kỉ niệm sâu sắc buổi tựu trường đầu tiên của nhân vật Tôi trong truyện ngắn “Tôi đi học” của Thanh Tịnh.

bieu cam ve cay tre cua que huong em - Biểu cảm về cây tre của quê hương em

Biểu cảm về cây tre

Cây tre cũng là loài cây gắn bó với sự phát triển của lịch sử nước ta. Nước ta là một đất nước có hàng nghìn năm lịch sử, những cây tre được trồng khi đánh giặc ngoại xâm, cây tre cùng với người dân của chúng ta đi ra chiến trường. Cây tre đã khiến cho chúng ta cảm thấy thân thương bởi nó xuất hiện trong rất nhiều cuộc sống hàng ngày. Cây tre cũng xuất hiện trong thơ ca, trong những đồ dùng gia đình ta thấy. Mỗi khi đi tới đâu trên làng quê Việt Nam chúng ta đều nhìn thấy những bụi tre xanh rì rào bát ngát. Hình ảnh cây tre luôn gợi tới sự bình yên mộc mạc giản dị trong cuộc sống. Trong những đồ dùng mây tre đan xuất khẩu đi nước ngoài cũng thấy bóng dáng của những cây tre thân thương quen thuộc. Cây tre là một loài cây rễ chùm nhưng lại vô cùng vững chắc nên dù ở loại đất nào những cây tre cũng vươn lên vô cùng xanh tốt.

Em yêu những cây tre của quê hương em. Những cây tre đã làm nên lịch sử của dân tộc những cây tre gần gũi giản dị gắn bó với cuộc sống của mỗi người nông dân nước ta.  Dù trong hoàn cảnh nào cây tre vẫn vươn lên xanh tươi, kiên cường bất khuất vô cùng đáng quý.

Thủy Tiên

Xem thêm:  Dàn ý ước nguyện của tác giả Thanh Hải trong hai khổ thơ cuối của bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ”

Check Also

ta cay tre bai tap lam van lop 7 310x165 - Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7

Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7

Đề bài: Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7 Bài làm  Tả cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *