Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 mới nhất / Biểu cảm về mái trường của em

Biểu cảm về mái trường của em

Đề bài: Biểu cảm về mái trường của em

Bài làm

Biểu cảm về mái trường của em – Ngôi trường của em nằm trên trục đường chính, cũng là trung tâm của xã, ngôi trường làng được xây dựng cách đây khá lâu nhưng vẫn còn đẹp lắm. Nơi đây chất chứa bao kỉ niệm của hàng mấy chục thế hệ học trò của quê hương

Ngôi trường của em từ xưa hay được gọi là trường làng. Vì ngày xưa, được dựng rất đơn sơ cho trẻ em trong xã đi học. Thời gia lâu dần, ngôi trường được trùng tu, tôn tạo lại rất nhiều. Ngôi trường là nơi dạy dỗ cho các lứa học sinh, con em trong 4 thôn.

Vùng quê của em khá nhỏ nên dù được phân chia làm bốn thôn nhưng sự gắn kết giữa cư dân trong vùng là rất lớn, mọi người sống với nhau rất gần gũi, thân tình. Ngôi trường cấp 1 kề bên và ngôi trường cấp 2 của em bây giờ chính là mối liên kết giữa mọi người vơi nhau.

Từ xa nhìn lại, ngôi trường của em như một bức tranh phong cảnh tuyệt vời với những sắc màu tươi sáng. Tổng thể ngôi trường đều được quét ve vàng nổi bật.những dãy nhà cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn đỏ tươi Cổng trường cao, được xây dựng kiên cố. Trong sân trường, những hàng cây xanh cũng đã rất nhiều tuổi xòa bóng mát. Sân trường tuy rộng nhưng cũng rất ấm cúng vì có ngôi trường có thiết kế với các tòa nhà bao quanh. Đứng sừng sững ở khoảng sân là cột cờ bằng thép vươn cao bóng loáng. Lá cờ đỏ thắm nhẹ bay trong gió sớm. Sân trường là nơi chúng em tập trung chào cờ vào mỗi sáng thứ hai, cũng là nơi chúng em tập thể dục và nô đùa thoải mái dưới bóng cây râm mát.Các lớp học ở ba dãy tầng lầu thật khang trang, xếp thành hình chữ U hướng ra giữa sân trường. Lớp học nào cũng rộng rãi, thoáng mát, trang trí sản phẩm đầy màu sắc của học sinh.Dãy nhà chính giữa Phòng hiệu trưởng và phòng giáo viên, trên chiếc giá bằng gỗ vững chãi dựng ở đầu chính là biểu tượng của ngôi trường- chiếc trống. Ngôi trường đã gắn bó với em bốn năm qua.

Xem thêm:  Cảm nhận khi đọc Sài Gòn tôi yêu của Minh Hương

bieu cam ve mai truong cua em - Biểu cảm về mái trường của em

Biểu cảm về mái trường của em

Ngôi trường của em tuy đã được xây dựng từ rất lâu nhưng vẫn, khang trang và đẹp đẽ. Từng phòng học lúc nào cũng vang lên lời giảng bài ân cần của thầy cô, tiếng phát biểu dõng dạc hay tiếng cười nói hồn nhiên, vô tư, trong sáng của những bạn học sinh. Sân trường rộng rãi, thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá và những cơn gió nhè nhẹ. 

Tôi yêu lắm sân trường này. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu những kỉ niệm của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn bè hay cũng có thể là những buổi dọn vệ sinh vất vả mà vui không kể xiết.  

Và nơi đây cũng lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy cô những người cha, người mẹ thứ hai dạy dỗ chúng tôi thành người, cùng những người bạn yêu quýà những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên tôi trên con đường học tập. Tất cả gắn bó với nhau trong một đại gia đình rộng lớn.  

Ngôi trường còn ghi dấu không thể nào phai trong tôi vì những ngày kỉ niệm tưng bừng, rộn rã ; những buổi liên hoan vui vẻ, ồn ào. Ngày khai trường, tết Trung thu, ngày hai mươi tháng mười một… những ngày tháng tuyệt vời lần lượt trôi đi để lại trong tôi bao nuôi tiếc về hôm qua và hi vọng về những ngày phía trước. Và tự dưng tôi muốn cất lên tiếng hát này: “ Em yêu trường em, với bao bạn thân, và cô giáo hiền, như yêu quê hương, cắp sách tới trường trong muôn vàn yêu thương..” Ngôi trường của em đã tạo nên những điều tuyệt vời như vậy đó. Lòng em lại thấy buồn mang mác khi nghĩ đến cảnh tượng sẽ phải rời xa mái trường. 

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh của Lý Bạch

Thời gian trôi đi, tuổi thơ trôi đi như những làn sóng dập dềnh ra khơi không thể trở lại. Nhưng có một thứ mãi ở lại cùng tôi, đó chính là hình bóng mái trường cấp hai yêu dấu.

Ngôi trường đã gắn bó với em bốn năm qua. Ngôi trường là một chiếc nôi xinh xắn ru em với bao giấc mơ êm đềm thời thơ ấu. Em sẽ không bao giờ quên những kỉ niệm mà mình đã có tại ngôi trường này

Lưu Nguyễn

Check Also

gai xinh di hoc dep 310x165 - Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Đề bài: Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *