Home / Văn mẫu / Biểu cảm về mẹ kính yêu của em

Biểu cảm về mẹ kính yêu của em

Đề bài: Biểu cảm về mẹ kính yêu của em

Bài làm

Biểu cảm về mẹ – Trên đời này có ai đó là người mà em dành trọn tình cảm của mình đó chính là mẹ của em. Mẹ của em không chỉ là người đã sinh ra em nuôi dưỡng em trưởng thành lớn khôn mà mẹ còn là một người bạn lớn đáng kính của em trong cuộc sống. Mỗi khi em có chuyện gì đó không vui mẹ đều là người chia sẻ cho em những lời khuyên vô cùng chân lý.

Tình mẹ dành cho em vô rất thiêng liêng không bao giờ có thể nào chia lìa tình cảm tình mẫu tử mẹ con của em. Mẹ đã rất khó khăn khi sinh thành ra em, khi mẹ là người phải mang thai em suốt chín tháng dòng. Mẹ đã phải trải qua nhiều đau khổ với những cơn ốm nghén, hành hạ bản thân. Rồi khi sinh nở một mình mẹ phải vật lộn với những cơn đau để đưa em tới cuộc đời này. Với mẹ em chính là tài sản vô giá không có gì có thể đong đếm hay đánh đổi được với bản thân em. Mọi tình cảm của mẹ đều dành cho em và gia đình. Mẹ làm mọi thứ để gia đình mình luôn có cuộc sống tốt đẹp và đầy đủ nhất. Mẹ luôn muốn giữ mãi nụ cười của em trên môi.

bieu cam ve me kinh yeu cua em - Biểu cảm về mẹ kính yêu của em

Biểu cảm về mẹ

Xem thêm:  Tả cây bút chì của em - văn lớp 3

Mẹ của em năm nay ngoài bốn mươi tuổi. Trên mái tóc của mẹ đã có những sợi tóc bạc, những nếp nhăn trên khóe mắt. Đôi mắt của mẹ luôn dõi theo từng bước chân em đi, mẹ luôn là người âm thầm quan sát em từ đằng xa. Mẹ em có nụ cười vô cùng ấm áp, một nụ cười luôn làm tan chảy mọi giá băng trong cuộc sống. Mẹ em cũng là người phụ nữ luôn nhân hậu, vui tính yêu thương và hòa đồng với bà con hàng xóm. Trong gia đình em mẹ chính là người đảm đang là người giữ lửa cho mỗi gia đình. Mẹ em có khả năng nấu bếp vô cùng tài năng. Những món ăn mẹ nấu luôn ngon miệng. Mẹ luôn làm cho ba con cảm thấy hạnh phúc bởi bữa cơm tối bên nhau thật hạnh phúc.

Em chỉ thích ăn những bữa cơm do chính tay mẹ nấu. Mỗi ngày mẹ em đều làm nhiều công việc khác nhau, bình thường mẹ em bắt đầu thức dậy vào lúc 6 giờ sáng. Mẹ chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình, rồi đưa em tới trường. Buổi tối mẹ trở về nhà rồi chuẩn bị bữa cơm tối với mâm cơm gia đình. Mỗi bữa cơm em đều được thưởng thức những món ăn ngon nhất trên đời. Mẹ em là người phụ nữ đảm đang khéo tay nên những món ăn mẹ nấu còn ngon hơn cả nhà hàng. Dù công việc của mẹ vô cùng vất vả , bận rộn bởi mẹ em là giáo viên mầm non mỗi ngày mẹ phải đi dạy từ rất sớm, chăm sóc nhiều trẻ em mỗi ngày cũng khiến mẹ vô cùng vất vả. Nhưng buổi tối cả gia đình đều được hưởng những điều vô cùng hạnh phúc từ mẹ mang tới cho các thành viên. Trong bữa ăn mẹ thường gắp thức ăn cho bố con em, nhìn thấy hai bố con em ăn ngon là mẹ cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Xem thêm:  Giải thích bài ca dao "Rủ nhau đi hái mẫu đơn, Mẫu đơn không hái hái cơn dành dành .." - Văn mẫu lớp 10

Mẹ chính là người luôn quan trọng và là người em yêu quý kính trọng nhất trong cuộc đời này. Trên đời này không có ai có thể thay thế được mẹ của em. Cuộc sống của em không thể nào thiếu vắng hình bóng của mẹ trong cuộc đời này. Em luôn tự nhủ với lòng mình phải cố gắng học tập tốt để mẹ vui lòng. Em muốn mẹ luôn tự hào về em để nụ cười của mẹ có thể nở mãi trên đôi môi của mình.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay tre bai tap lam van lop 7 310x165 - Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7

Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7

Đề bài: Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7 Bài làm  Tả cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *