Home / Văn mẫu / Biểu cảm về mùa xuân em yêu thích

Biểu cảm về mùa xuân em yêu thích

Đề bài: Biểu cảm về mùa xuân em yêu thích

Bài làm

Biểu cảm về mùa xuân  – Mùa xuân chính là mùa đẹp nhất trong năm là mùa mà em vô cùng yêu thích bởi đó là mùa sinh nhật của em. Mùa xuân cây cối bắt đầu sinh sôi nảy nở, vườn hoa vô cùng khoe sắc khoe hương. Mùa xuân cây cối vô cùng sinh sôi nảy nở bắt đầu sự tươi mới của mình. Trong bốn mùa của quê hương em mùa xuân chính là mùa đẹp nhất và được nhiều người yêu thích nhất.

Người ta thường nói bà chúa mùa xuân chính là mùa làm nên tuổi trẻ của mỗi chúng ta. Mùa xuân chính mùa có những tia nắng ấm áp chiếu xuống những từng cành cây ngọn cỏ, để xua tan đi những cơn gió mùa đông bắc, tràn ngập hơi ấm nồng nàn. Mùa xuân chính là mùa bắt đầu cho một nắm với những hy vọng mới. Đời người luôn được bắt đầu bằng tuổi trẻ, bởi tuổi trẻ cũng chính món quà vô giá mà tạo hóa đã bạn tặng cho con người chúng ta. Có những điều chỉ có được khi mùa xuân tới, mùa xuân tới mọi vật như bừng dậy sáng bừng sức sống.

bieu cam ve mua xuan em yeu thich - Biểu cảm về mùa xuân em yêu thích

Biểu cảm về mùa xuân

Mỗi mùa trên quê hương em đều có vẻ đẹp riêng của mình, nhưng mùa xuân có lẽ là mùa đẹp đẽ nhất. Mùa xuân tới cành cây hoa nắng cũng đều trở nên tươi đẹp hơn, không khí mùa xuân luôn tươi đẹp không còn ảm đạm mà trở nên tươi đẹp hơn. Mùa xuân trên từng cành cây đều đâm chồi những cành non lộc biếc tràn ngập sức sống. Những bông hoa trong vườn thi nhau khoe sắc hương của mình trong mùa xuân nồng nàn sức sống. Mùa xuân về những cơn gió rét buốt được xua tan, hơi ầm tràn về trong những cơn mưa xuân. Trong vườn nhà nhưng cây hoa đào nở bung sắc đỏ chào đón ngày tết vô cùng trọng đại của quê hương em. Khi mùa xuân về trong ngày tết mẹ em thường mua về một cây đào lớn rồi treo lên đó thật nhiều bao lì xì, những chiếc khánh có những chữ chúc mừng năm mới, vạn sự như ý để mong ước trong mùa xuân mới cả gia đình em luôn mạnh khỏe hạnh phúc bên nhau. Mùa xuân là một mùa mà cây cối luôn nảy nở xanh tươi nhất. Cây cối sau những tháng dài ngủ đông đã được đánh thức bằng những cơn mưa mùa xuân. Mùa xuân về đất trời cũng như được khoác lên mình chiếc áo mới. Một mùa xuân mới thể hiện được sự sum vầy trong mỗi gia đình. Mỗi năm khi tết tới cả gia đình em đều quây quần bên nhau để hưởng những ngày tết cổ truyền hạnh phúc, sum vây đầm ấm nhất. Trên phố phường đều tràn ngập những sắc xuân mới, những bông hoa như làm thay đổi cả đất trời làm cho cuộc sống của con người cũng trở nên vui vẻ.

Xem thêm:  Tóm Tắt Chuyện Cũ Trong Phủ Chúa Trịnh Của Tác Giả Phạm Đình Hổ

Em yêu mùa xuân trên quê hương em, yêu không khí đầm ấm của tết cổ truyền của dân tộc mình. Mùa xuân chính là dịp mà gia đình em được quây quần bên mâm cơm cúng ông bà tổ tiên. Trẻ em sẽ được người lớn tặng cho những bao lì xì với tiền mừng tuổi. Mùa xuân em sẽ được ngồi nấu bánh chưng với ba mẹ đó chính là một nồi bánh chưng ấm áp, thể hiện sự hòa quyện của trời đất và con người. Mùa xuân cũng là mùa của nhiều hội hè, đình đám là cơ hội để chúng em có thể tham gia lễ hội cỏ truyền. Mùa xuân sao lại đẹp và bình yên tới như vậy. Một mùa xuân ngập tràn hoa nắng, ngập tràn tình yêu và hy vọng.

Mỗi năm khi mùa xuân tới em đều mong ước rằng mình sẽ có một năm mới tốt đẹp hơn, những thành viên trong gia đình sẽ được khỏe mạnh bình an. Ai cũng sẽ làm được những điều mà mình mong đợi. Mùa xuân chính là một mùa tươi đẹp nhất, khi mùa xuân tới con người ai cũng tràn ngập tinh thần và niềm vui. Cảnh vật cũng sáng bừng và có nhiều sự thay đổi tươi vui biết bao nhiêu.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay tre bai tap lam van lop 7 310x165 - Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7

Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7

Đề bài: Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7 Bài làm  Tả cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *