Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 6 mới nhất / Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Bài làm

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

“Ngày nào em bé cỏn con

Bây giờ em đã lớn khôn thế này

Cơm cha áo mẹ chữ thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Cảm nghĩ về ngày 20-11- Cha mẹ và thầy cô là những người đã có công ơn sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ chúng ta nên người. Cha mẹ đã vất vả, nhọc nhằn, hy sinh cả cuộc đời mình, nuôi con lớn khôn, những mong con sẽ trở thành người tốt. Còn thầy cô là những người góp sức mình làm cho cuộc đời của các bạn học sinh thêm tốt đẹp hơn. Ngày 20-11, ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các học sinh thể hiện tình cảm với thầy cô của mình.

Ngày 20-11 ở Việt Nam chính là ngày lễ dành cho các thầy cô giáo, những người lái đò tri thức tuyệt vời nhất. Công sinh thành và giáo dục của cha mẹ như trời như bể, công cha cao ngất như đỉnh núi, nghĩa mẹ thì dạt dào vô tận như nước trong nguồn vậy.  Để có những hạt cơm dẻo thơm ngon ấy cha mẹ phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Không biết có bao nhiêu sương gió, nắng mưa trên khuôn mặt, làn tóc của cha mẹ, chính vì thế khi đã trưởng thành con cái không thể quên được những vất vả của cha mẹ. Ngoài cha mẹ, mỗi con người trong cuộc đời đối với thầy cô thì cũng phải biết ơn họ vì những gì họ dậy dỗ ta cũng như tình cảm thầy trò dưới mái trường thân thiết. Có câu ca dao rằng:

Xem thêm:  Phân tích tác phẩm Cây khế

“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

thầy cô cũng như mẹ như cha, tiếp tục dìu dặt chúng con trên bước đường đời. Thầy cô giống như cha mẹ thứ hai của chúng ta vậy. Biết bao nhiêu trí thức miệt mài sách vở để đưa những thế hệ học trò cấp bến tương lai hạnh phúc thành đạt về sau. Chẳng thế mà nhà nước cho rằng nghề giáo viên là một nghề vô cùng cao quý, vì đó là ngành trồng người cho đất nước. giáo dục không chỉ đơn giản là một cái nghề mà nó còn là tình cảm tâm huyết của biết bao thầy cô đặt vào đó. Không kể hết được những nhọc nhằn của thầy cô, không đếm được biết bao nhiêu hạt phấn bay bay trên tóc thầy. và giờ đây khi đã lớn khôn nhân vật của chúng ta nghĩ đến những việc làm của mình để làm sao cho đạt được những ước ao của cha mẹ thầy cô dành cho mình.

Cha mẹ là người sinh thành, còn thầy cô là những người giúp cho chúng tôi thay đổi cuộc đời mình. Những người thầy, người cô được ví như những người cha, người mẹ thứ hai họ là người đã trang bị những hành trang tri thức cho chúng tôi bước vào đời, vun đắp cho chúng tôi những ước mơ về một tương lai tươi sáng

cam nghi cua em ve ngay 2011 - Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Cảm nghĩ về ngày 20-11

Thầy cô đã phải thường xuyên thức trắng đêm thâu để soạn giáo án; dưới ánh đèn khuya, bàn tay gầy guộc đang mang tâm hồn của mình để viết từng chữ trên trang giấy trắng. Kiến thức của chúng ta có được là nhờ ơn của thầy cô, người luôn dõi theo chúng ta dù là hành động nhỏ nhất, luôn nhắc nhở chúng ta phải cố gắng trong học tập và rèn luyện đạo đức. Chính thầy cô là những người thầm lặng đưa chúng ta đến với tri thức.

Xem thêm:  Kể lại cuộc gặp gỡ của em với một nhân vật cổ tích

Thầy cô luôn tận tình, nhẹ nhàng khuyên dạy chúng tôi về những lời hay ý đẹp, đạo lý để làm người, dạy chúng tôi biết đọc, biết viết, biết nên làm những gì, biết lắng nghe, quan tâm chia sẻ người khác. Thầy cô còn dạy chúng tôi biết thế nào là tình yêu thương, sự bao dung, thế nào là sự đoàn kết cũng như là thế nào để vượt qua những khó khăn, thất bại. Thế nên trong tận sâu thẳm của tôi, thầy cô như những cánh diều chở che cho bao thế hệ học sinh, như những con đò thầm lặng đưa dòng tri thức tỏa ra muôn trùng vạn dặm.

Tôi không sao quên được ngày đầu tiên khi bước vào lớp 1, một thế giới mới lạ đã mở ra trước mắt tôi với bao điều bỡ ngỡ, lạ lẫm, nhưng cô giáo chủ nhiệm đã nhẹ nhàng đến bên tôi, vỗ về, an ủi tôi. Và rồi trong những năm tháng của tuổi học trò, tôi luôn được chăm sóc và học tập dưới sự dìu dắt của những người thầy, người cô tuyệt vời.

Tôi mãi mãi ghi nhớ công ơn của tất cả các thầy cô giáo đã nuôi dạy tôi và những người bạn, những người học trò khác trưởng thành, tình yêu thương này chúng tôi mãi nhớ ghi và khắc ghi trong lòng. Mỗi năm đến ngày 20-11 này, trong tôi không khỏi bồi hồi xúc động nghĩ về các thầy cô giáo tuyệt vời của mình

Xem thêm:  Tả quang cảnh phiên chợ vùng xuôi

Lưu Nguyễn

Check Also

ta buoi sang tren canh dong que em 310x165 - Tả buổi sáng trên cánh đồng quê em

Tả buổi sáng trên cánh đồng quê em

Đề bài: Tả buổi sáng trên cánh đồng quê em Bài làm Tả buổi sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *