Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 8 mới nhất / Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Bài làm

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên đi học – Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng sẽ có riêng cho mình những khoảnh khắc khó quên của cuộc đời. Và đối với tôi cũng vậy, những ngày tháng chia tay với mái trường cũ để bước vào ngôi trường mới – một cánh cửa mới của cuộc đời thật sự là giây phút khó quên.

Năm nay tôi đã vào lớp 9, năm học này là năm học cuối cùng của tôi dưới mái trường cấp 2. Hôm nay là ngày khai giảng cho năm học mới, trong tôi dâng lên một cảm xúc xao xuyến khó tả, đó là vì bỗng nhiên tôi lại nhớ về ngày đầu tiên đi học.

Ngày đầu tiên đến trường – đó là một ngày nắng ấm, khí trời dìu dịu êm ái, theo sự thông báo của nhà trường , tôi đã cùng mẹ chuẩn bị đủ tất cả mọi thứ nào là quần áo, giày dép, tập sách…. Nhưng lòng tôi vẫn cứ xôn xao khó tả. Bởi trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới mà  bạn bè, thầy cô, trường lớp… đều mới tinh. Chia tay với lớp mầm non, bước vào lớp 1, dáng vẻ của một người học sinh càng rõ rệt hơn trong suy nghĩ của tôi. Tôi thấy hồi hộp vô cùng.

Mọi thứ quả thật đều rất mới từ quang cảnh, ngôi trường và cả những con người: trường mới, bạn mới, thày cô mới, cách học mới và cả một môi trường mới, thế nhưng tất cả lại lưu lại cho tôi những kí ức đẹp về buổi đầu.

Xem thêm:  Phân tích cảnh dân chài ra khơi trong bài thơ “Quê hương”- Tế Hanh

Ngày đầu tiên đến trường đó là một ngày nắng ấm, khí trời dìu dịu êm ái, theo sự thông báo của nhà trường tôi đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết. Nhưng trong lòng tôi vẫn cứ xôn xao một cảm xúc khó tả. Bởi trước mắt tôi lúc này là một khung trời mới. Ngôi trường tôi học năm nay rất khang trang với không gian thoáng đãng. Từ cổng trường dẫn vào các dãy nhà ba tầng uy nghi là con đường trải bê tông nhẵn nhụi. Nào là hàng cây, cột cờ, phòng học,… thu vào tầm mắt tôi khiến lòng tôi dấy lên bao cảm xúc ngỡ ngàng và vui sướng.

Sau đó, chúng tôi được phân công về các lớp. Tôi thầm ước sao mình có thể học cùng với các bạn cũ của lớp mầm non. Nhưng trong lớp tôi hoàn toàn là những người bạn xa lạ. Sau mấy phút bỡ ngỡ, tôi thấy cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp. Hình ảnh của cô trong ngày đầu tiên ấy khiến đến tận bây giờ tôi vẫn nhớ mãi. Cô giáo của tôi có dàng người thon thả, đôi mắt hiền từ. Chính hình ảnh đó của cô đã làm cho tôi phần nào bớt đi sự lo lắng. Những lời đầu tiên cô nói là những lời dạy bảo ân cần về ý thức trách nhiềm đối với bản thân, với trường, với lớp trong học tập cũng như rèn luyện trong một môi trường học tập mới.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật ông Đồ trong bài thơ Ông đồ

cam nghi cua em ve ngay dau tien di hoc - Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên đi học

Cảm nghĩ về ngày đầu tiên đi học

Ấn tượng nhất trong lòng tôi là ngày khai giảng. Trong bộ đồng phục áo trắng váy xanh tôi cảm thấy mình lớn hơn rất nhiều, thấy mình ra dáng hơn rất nhiều. Và rồi, một lúc sau, khi tiếng trống trường do thầy hiệu trưởng gõ cho sự kiện một năm học mới bắt đầu. Tôi biết từ lúc đó tôi đã chính thức hòa nhập vào môi trường mới.

Được mặc đồng phục mới mà trước đây tôi chưa từng mặc, ngồi gần những người bạn mới mà trước đây tôi chưa từng quen và học những thầy cô giáo mà bây giờ tôi mới biết đến. Bao niềm vui, sự hảnh diện và cả sự rụt rè bỡ ngỡ cứ xen lẫn trong tôi với nhũng ấn tượng sẽ đọng lại mãi trong lòng.

Rồi tự dưng đâu đây lại khiến tôi nhớ khoảng kí ức của trường mầm non, tự dưng trong tôi ào ạt đổ về những cảm xúc thật lạ khiến tôi vừa bối rối lại cảm thấy có chút tiếc nuối nhiều điều. Các thầy cô ơi, bạn bè ơi, hôm nay tôi đã vào lớp một rồi nhưng vẫn yêu lắm và nhớ lắm trường mầm non thân yêu.

Với bao nhiêu diều suy nghĩ trong tôi, có cả niềm vui xen lẩn niềm kiêu hảnh và cả sự thẹn thùng bỡ ngỡ và một chút lo lắng…. Bấy nhiêu cảm xúc của những ngày đầu tiên đó dưới mái trường cấp 1 đọng lại mãi trong lòng tôi như một dấu ấn không thể phai mờ.

Xem thêm:  Thuyết minh truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Lưu Nguyễn

Check Also

7175 1494911290053 1015 310x165 - Suy nghĩ về câu nói của Bersot: Trong vũ trụ có lắm kì quan nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim người mẹ

Suy nghĩ về câu nói của Bersot: Trong vũ trụ có lắm kì quan nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim người mẹ

Suy nghĩ về câu nói của Bersot: Trong vũ trụ có lắm kì quan nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *