Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 mới nhất / Cảm nghĩ về ngày 20/11

Cảm nghĩ về ngày 20/11

Đề bài: Cảm nghĩ về ngày 20/11

Bài làm

Cảm nghĩ về ngày 20/11 –  "Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy". Ai sinh ra trên đời cũng đều được nuôi dưỡng qua tình yêu của những người thân yêu như cha mẹ, ông bà, anh chị em. Ngoài tình thân, còn một tình cảm trong cuộc đời mà ai cũng cần biết trân quý. Đó là tình cảm thầy trò, những người thầy cô đã góp một phần công sức không hề nhỏ để nuôi dạy chúng ta trưởng thành. Hằng năm, có ngày 20-11, chính là ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, ngày mà những người học trò có thể tri ân thầy cô giáo có ơn với mình.

Thầy cô – hai tiếng cao quý và thiêng liêng vô cùng. Các thầy cô là những người đã cùng cha mẹ dạy dỗ ta từ thuở còn thơ. Bố mẹ bận rộn đi làm, các bé được bố mẹ gửi gắm từ nhà trẻ và được các cô giáo mầm non lo lắng cho từng bữa ăn, giấc ngủ, dạy dỗ cac con từ những con số đầu tiên, con chữ đầu tiên.

Thầy cô không những cho chúng em tri thức để từng ngày trôi qua là lúc chúng em bước lên cao hơn với nấc thang kiến thức. Thầy cô còn là người dạy cho chúng em biết về những đạo lí làm người. Đó cũng là những bài học đường đời đầu tiên mà chúng em được học từ thầy cô. Thầy cô là người dạy chúng em biết đọc, biết viết, biết làm những gì nên làm, biết nói những gì nên nói, biết khi nào nên im lặng để lắng nghe ý kiến của người khác,  dạy em biết khóc, biết cười đúng lúc, biết quan tâm đến những người xung quanh, biết không làm ngơ trước những mảnh đời bất hạn.  Người dạy em biết thế nào là tình yêu thương, thế nào là đoàn kết cũng như làm thế nào để vượt qua đau khổ, thất bại. Những bài học tưởng chừng như đơn giản ấy sẽ là những hành trang vô cùng quý giá để chúng em bước vào đời.

Xem thêm:  Em hãy kể về tâm tình của cây lúa

cam nghi ve ngay 2011 - Cảm nghĩ về ngày 20/11

Cảm nghĩ về ngày 20/11

Chúng em biết rằng đó là tất cả những giọt mồ hôi, nước mắt của các thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim. Tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò yêu quý của mình cũng giống như tình cảm cha mẹ dành cho chúng em vậy. Chẳng vậy mà người ta vẫn thường hay nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. 

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa sẽ tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách khác nhau nhưng tất cả đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong mỗi con người.

Thầy cô là người luôn phải chịu đựng bởi bao trò tai quá mà những đứa học trò gây ra, hay thường là những vị cứu tinh của những học sinh bị bắt nạt. Có thể nói thầy cô như là những thần tượng của học trò, hay là người cha, người mẹ thứ hai vậy.

Thầy cô là người đã dạy con nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi con lớn hơn một chút, con mới hiểu sự ân cần của cô, khi cầm tay con uốn từng nét chữ không chỉ đơn thuần là dạy con biết viết, mà nết người của con. Với bap đêm dài thao thức soạn giáo án, tất cả những gì thầy cô làm là chỉ mong học sinh của mình sẽ tốt hơn, trưởng thành hơn.

Xem thêm:  Bình bài ca dao: Gió đưa cành trúc la đà …

Với chúng em, thầy cô là những người có công ơn rất lớn đối với bước đường trưởng thành của mình. Dù không biết làm gì để đáp lại công ơn to lớn ấy, chúng em cũng xin kính dâng lên các thầy, các cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu trong mỗi trái tim của chúng em. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, nỗ lực hết sức để đến với thành công trong cuộc sống, xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô. 

Em cảm thấy biết ơn vô cùng vì những tình cảm và tấm chân tình mà thầy cô đã nhọc công nhọc sức vì chúng em. Nhân ngày 20-11, chúng em muốn viết đôi lời bày tỏ tấm lòng của mình đến với các thầy cô.

Lưu Ng

Check Also

thaohuyen7 1492822 310x165 - Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Đề bài: Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *