Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 mới nhất / Cảm nghĩ về người bà của em

Cảm nghĩ về người bà của em

Đề bài: Cảm nghĩ về người bà của em

Bài làm

Cảm nghĩ về người bà của em – Nếu có ai hỏi tôi rằng một trong những người mà tôi yêu thương nhất là ai thì tôi sẽ trả lời rằng đó là bà nội. Bà nội là người có ảnh hưởng rất lớn đố với tôi. Tình yêu thương của bà luôn đong đầy trong tôi khiến tôi hạnh phúc rất nhiều

Bà tôi rất đẹp lão. Em còn nghe người làng bảo, ngày xưa, bà em xinh gái nhất làng, còn hát chèo cổ rất hay, ông say mê bà cũng vì lẽ đó. Tuy năm nay bà đã hơn 70 tuổi nhưng bà vẫn còn rất nhanh nhẹn. Mái tóc hoa râm nhuốm đầy những nhọc nhằn, vất vả của thời gian. Khuôn mặt bà nhăn nheo, những nếp nhăn đã xuất hiện ngày càng dày đặc. Vầng trán bà cao, đôi lông mày cũng đã có một vài sợi bạc trắng. Đôi mắt bà không còn tinh anh như ngày xưa nữa nhưng nó luôn khiến cho người đối diện cảm nhận được sự dịu dàng, ấm áp. Hàm răng bà đen bóng do nhuộm và cũng vì bà ăn trầu. Đôi tay bà gầy guộc, trai sạn vì lam lũ cả một đời vì miếng cơm manh áo nuôi con. Và giờ khi về già lại bận bụi cháu, nhưng bà vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Bố em hay bảo bà nên nghỉ ngơi, đừng để tụi chau hành bà khổ nữa nhưng bà chỉ cười, bà bảo có chúng nó tuổi già của bà mới vui, bà bảo tụi cháu chúng tôi là niềm vui tuổi già của bà.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em về người thân yêu nhất

Bà tôi là người nhân hậu và hiền từ, cả cuộc đời mình, bà dành lẽ sống cho gia đình, rất ít khi bà nghĩ cho riêng mình. Tôi yêu thương bà tôi nhiều lắm. Bà tôi năm nay đã ngoài bảy mươi tuổi, cái tuổi đã đứng bóng xê chiều, tóc bà đã bạc trắng đầu nhưng trông bà vẫn còn rất khỏe. Bà là con người chăm chỉ và chất phác. Bà đã tần tảo một mình nuôi hai người con trai khôn lớn trong khi ông tôi đi bộ đội. Đến khi bố tôi có con thì bà lại vất vả trông cháu nhưng bố tôi nói bà lại thấy đó chính là niềm vui của bà vì bà là một con người có tình yêu thương con cháu mênh mông và vĩ đại.

Bà tuy đã già nhưng lúc nào cũng chỉ nghĩ cho con cháu. Bố mẹ tôi đi làm xa, một tay bà thay bố mẹ chăm sóc tôi, từ miếng ăn giấc ngủ bà chăm nom, để ý chăm bẵm tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. Chú thím tôi làm đồng ruộng ở quê, hàng ngày sau khi đưa tôi đi học, bà lại ra đồng phụ chú thím tưới hoa, nhặt cỏ. Bà không lúc nào ngơi chân, ngơi tay mặc dù mọi người đều khuyên ngăn bà nên nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng, nhưng bà chỉ cười rồi đáp, bà sẽ nghỉ ngơi khi bà thấy mệt, còn bây giờ bà còn khỏe, phụ giúp con cháu được cái gì là bà thấy hạnh phúc rồi

Xem thêm:  Biểu cảm về tình bạn của em

cam nghi ve nguoi ba cua em - Cảm nghĩ về người bà của em

Cảm nghĩ  về người bà của em

Em vẫn nhớ như ít những kỉ niệm bên bà, mỗi trưa hè, hai bà cháu lại ngồi trên cái sạp đầu hè. Bà nhẹ nhàng vuốt mái tóc em, hat cho em nghe bài chèo cổ ngọt ngào, kêt cho em nghe những câu chuyện cổ tích hay về Tấm Cám, về Sọ dừa, về Thạch Sanh…. Những lời ru nhẹ nhàng, êm dịu ấy đưa em vào giấc ngủ trưa giữa thời tiết oi ả. Cứ thế, em lớn lên trong tình yêu thương vô bờ bến của người bà yêu thương

Bà tôi là một người có nhân cách sống rất lương thiện, bà con hàng xóm ai có khó khăn là bà đều sẵn lòng giúp đỡ. Bà đi ra chợ bà nhìn thấy một người ăn xin nghèo khổ thì không bao giờ bà quay lưng làm ngơ, bà sẽ cho họ ít tiền, nhiều hôm còn về nhà đong ít gạo cho họ. Tôi thấy khâm phục và cảm động vì tấm lòng thiên lương của bà rất nhiều.

Bà nội em luôn được mọi người yêu mến bởi tấm lòng nhân hậu, luôn giúp đỡ mọi người đó. Tấm lòng nhân hậu của bà đã làm tâm hồn em thêm phong phú, đã truyền thêm sức mạnh cho em để vững bước đi lên. Gia đình em ai cũng yêu thương bà vô hạn, học tập những đức tính tốt đẹp của bà.

Em yêu thương bà rất nhiều, yêu từ cử chỉ, lời nói, yêu cả nụ cười, ánh mắt hiền hậu của bà. Chỉ mong thời gian ngừng trôi để bà không già đi nữa.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về loài cây em yêu

Lưu Ng

Check Also

nu sinh dien aoinh 4 310x165 - Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Đề bài: Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *