Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 mới nhất / Cảm nghĩ về người thân của em

Cảm nghĩ về người thân của em

Đề bài: Cảm nghĩ về người thân của em

Bài làm 1

Cảm nghĩ về người thân của em – Mỗi ngày em thức dậy, người đầu tiên em nhìn thấy là mẹ vì mẹ là người đánh thức em, và mẹ cũng là người em nhìn thấy cuối cùng trong một ngày vì trước khi đi ngủ, mẹ đều đọc chuyện cho em nghe, ru em ngủ. Mẹ là người em yêu quý nhất trên đời.

Mẹ em năm nay gần 40 tuổi, me còn rất trẻ. Mẹ có khuôn mặt tròn, gương mặt rất hiền và đầy vẻ phúc hậu. Đôi mắt mẹ đen nhánh, đôi môi hơi dày nhưng đỏ thắm. Mẹ có mái tóc dài, đen, hàng ngày mẹ rất hay bện tóc. Mẹ em ăn mặc rất giản dị nhưng nhìn rất đẹp.

Mẹ của em làm nghề trồng hoa. Ngoài trồng hoa, mẹ em còn làm và bán cả giá. Sáng sớm tinh mơ mẹ đã dậy để ra đồng chăm sóc những cây hóa, rồi tưới hoa, cắt những bông hoa đã nở để cho các cô chú ở các cửa hàng hoa đến lấy về bán. Buổi tối mẹ thường hay tranh thủ ngâm giá. Sáng sớm sau khi xong công chuyện mẹ còn chuẩn bị đồ ăn sáng thơm ngon nóng hổi cho mấy anh chị em ăn để đi học, sau đó mẹ mới đi bán hàng. Mẹ rất tâm huyết với nghề này, mẹ bảo, vì đó là nghề nuôi sống gia đình và làm nghề với những đồng tiền chắt chiu dành dụm, mẹ sẽ có thể nuôi chúng em ăn học đàng hoàng để tương lai chúng em tươi sáng hơn. Điều đó khiến em cảm thấy xúc động vô cùng. Vất vả với chúng em, mẹ còn chăm sóc cả bà nội, mẹ thương bà như mẹ ruột và chăm sóc bà rất chu đáo. Mọi người đều khen mẹ vì sự đảm đang, tháo vát đó nhưng mẹ nói đó là công việc mẹ nên làm, có thể tự tay chăm sóc những người thân yêu, mẹ cảm thấy ấm áp vô cùng, mẹ cũng cảm ơn bố vì đã cho mẹ một gia đình hạnh phúc, mọi người biết yêu thương, đùm bọc lẫn nhau.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Qua Đèo Ngang của Bà Huyện Thanh Quan

Em yêu mẹ rất nhiều, mẹ là niềm vui, là sự tự hào, mẹ là chỗ dựa vững chắc cho em trên bước đường hướng tới tương lai. Đối với em mẹ là quan trọng nhất, em mong muốn mẹ có thật nhiều sức khỏe và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ.

cam nghi ve nguoi than cua em - Cảm nghĩ về người thân của em

Cảm nghĩ về người thân của em

Bài làm 2

Em cảm thấy tự hào vô cùng khi trong cuộc sống này em có một người bạn vô cùng đặc biệt. Với em không ai khác, đó chính là ba của mình. Không chỉ là ba, ba còn là người bạn thân thiết và rất đáng tin tưởng để em có thể giãi bày hết tâm tư, tình cảm của mình.

Ba em năm nay gần 40 tuổi, bố em là người con trai thứ ba trong một gia đình có tất cả 4 anh chị em. Em chưa từng giấu giếm ba bất kể chuyện gì, có chuyện vui em cũng kể cho ba nghe, có chuyện buồn hay những chuyện rắc rối em đều tìm đến ba, ba cho em những lời khuyên bổ ích, giúp em vui trở lại. Đôi mắt ba tuy nhỏ nhưng khi cười rất dễ thương, khi ba cười sảng khoái là chẳng nhìn thấy mắt đâu, mẹ em hay trêu rằng, ba cười là không thấy mặt trời đâu cả.

Ba rất thích thể thao, ba có niềm đam mê nhất với bóng đá và rất hâm mộ đội tuyển Pháp. Ba còn hay chơi bóng chuyền, bóng bàn,.. môn nào ba cũng thể hiện được kĩ năng rất điêu luyện. Ba tuy béo nhưng rất khỏe, cũng rất nhanh nhẹn, ba nói có sức khỏe tốt vậy là do ba em chăm tập thể thao.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về bài thơ Tiếng gà trưa

Buổi sáng, ba đưa em đến trường, còn khi tan sở, ba lại là đến đón em. Chỉ trừ khi ba bận, nhờ lại má, má mới đến đón em. Ba còn rất tâm lý, luôn sẵn sàng giúp đỡ má trong việc nhà. Nhìn ba má cùng nhau nấu ăn, cùng nhau dọn dẹp em liền muốn phụ giúp, vậy là trong rất nhiều việc, cả gia đình em đều cùng làm. Em thật sự thấy vui vô cùng.

Công việc của ba rất bận rộn nhưng ba lúc nào cũng biết cách thu xếp để dành nhiều thời gian cho gia đình. Buổi tối ba cùng em học bài, giảng bài cho em. Ba kể rất nhiều câu chuyện về bài học cuộc sống và dạy bảo em phải luôn biết chăm ngoan, nghe lời người lớn, cũng phải luôn biết giúp đỡ mọi người, biết nhận lỗi khi làm sai và biết nói lời cảm ơn khi nhận ơn. Ba nói, gia đình là quan trọng nhất với ba, ba luôn cố gắng chăm chỉ làm việc để cho gia đình mình có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Ước mong của ba là ông bà được khỏe mạnh, mẹ được vui và các con ngoan ngoãn, em xúc động vô cùng vì những chia sẻ của ba.

Em yêu thương ba của em rất nhiều, em luôn mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ba của mình.

Lưu Ng

Check Also

nu sinh dac lak noi t91 4951610 310x165 - Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Đề bài: Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *