Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 mới nhất / Cảm nghĩ về tình bạn của em

Cảm nghĩ về tình bạn của em

Đề bài: Cảm nghĩ về tình bạn của em

Bài làm

Cảm nghĩ về tình bạn của em – Trên cuộc đời này, có biết bao tình cảm vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Tình mẫu tử, tình phụ tử, tình anh em và cả tình thầy trò  và cả tình bạn. Mọi tình cảm đều có ý nghĩa khác nhau. Đối với tôi khi nói về tình bạn, tôi thấy cần nhất là sự chân thành và thấu hiểu.

Từ khi còn nhỏ, khi ta bắt đầu đi học, chúng ta đã bắt đầu tiếp xúc rồi dần dần mở rộng và phát triển tình bạn. Tình bạn đó đã xuất hiện từ những hành động rất giản đơn như trò chuyện cùng nhau, chơi cùng nhau, cùng nhau làm bài tập, cùng nhau ôn bài, giúp đỡ nhau trong học tập rồi đến mức kể, chia sẻ với nhau những chuyện trong cuộc sống, tâm sự cho nhau nghe những điều thầm kín, bí mật. Trong cuộc đời mình, ai cũng có ít nhất là một vài người bạn và có cả những người bạn thân mà mình có thể sẻ chia, tâm sự. Có rất nhiều chuyện, rất khó để tâm sự cho gia đình, nhất là những chuyện buồn phiền vì sợ gia đình mình sẽ lo lắng nhưng lại dễ dàng tâm sự được với bạn của mình. Những lúc như vậy, có một tình bạn đẹp thật sự quan trọng và đáng quý.  Tình bạn không đến từ một người, nó là sự sẻ chia, thông cảm, là sự thấu hiểu về nhau giữa hai người. Một tình bạn đẹp phải xuất phát từ sự chân thành, trong sáng, vô tư  và tin tưởng. đó lại là điều kiện tiên quyết để có được một tình bạn đẹp. 

Xem thêm:  Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Để hai người khác nhau trở thành bạn của nhau cần rất lớn sự thấu hiểu. Bởi mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau. Dẫu có thể có nét tương đồng nhưng điểm khác nhau sẽ vẫn rất lớn. Phải có sự sẻ chia, thông cảm và giúp đỡ lẫn nhau giữa hai người bạn mới có thể khiến họ hiểu nhau hơn.

Không phải ai cũng hoàn hảo, mỗi người có một hoàn cảnh, môi trường, cách giáo dục từ xuất phát điểm không giống nhau, có người sinh ra trong gia đình giàu có, từ nhỏ đã được hưởng cuộc sống nhung lụa nhưng có người sinh ra đã phải rất vất vả, từ nhỏ đã phải bươn trải rất nhiều, nếu tình bạn đến với những con người có giai tầng khác nhau nếu không có sự dung hòa, đồng cảm, thấu hiểu đối phương thì sẽ rất khó để xác định sự lâu dài cho mối quan hệ tình bạn này.

Hơn nữa, trong con người ai cũng có điểm tốt điểm xấu. Nếu con người có nhiều điểm tốt thì đó sẽ là những điểm mạnh rất dễ dàng được ảnh hưởng từ bạn mình nhưng những thói quen xấu thì cũng không nên dung túng, mà hãy bảo ban nhau để cùng hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

cam nghi ve tinh ban cua em - Cảm nghĩ về tình bạn của em

Cảm nghĩ về tình bạn của em

Một tình bạn đẹp sẽ khiến cho cuộc sống của chúng ta trở nên tốt đẹp hơn nhiều. Thật tuyệt vời khi luôn có một người bạn bên cạnh mình cùng học tập, trò chuyện, tâm sự, lắng nghe những điều thầm kín khó nói với ai, cùng nhau tận hưởng điều giản dị như cùng nhau đi ăn, đi xem phim, Tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. Phải có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta mới thật sự có ý nghĩa. Coi trọng tình bạn, nó sẽ đơm hoa kết trái và nảy nở mãi mãi không tàn lụi.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây chuối

Tình cảm trong mỗi con người đều rất đẹp: tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa…đều là những thứ tình cảm con người ta có thể nói đến hai chữ “ đánh đổi”, vì những thứ tình cảm này, con người ta có thể đạt đến cả ngưỡng giới hạn của sự chịu đựng, bất chấp để bảo vệ, yêu thương. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể nhận ra một thứ tình cảm khác trong các mối quan hệ của mình, cũng có một tầm quan trọng vô cùng – đó là tình bạn. Nó có thể không sâu sắc như tình cảm gia đình nhưng nó lại là một thứ tình cảm không dễ bị đổ vỡ như tình yêu đôi lứa.

Tình bạn là một món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta cần trân trọng. Phải có một tình bạn đẹp thì cuộc sống của chúng ta mới trở nên có ý nghĩa hơn. Nếu bạn đang có một người bạn thật lòng xin hãy trân trọng họ.Trong bất kỳ mối quan hệ nào không phải tình cảm luôn luôn được trọn vẹn, đừng để vì một chút xung đột hay lòng toan tính để rồi đánh mất nhau, hãy thấu hiểu cho nhau rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp. Hãy cứ yêu thương nhau thật lòng, hãy trân trọng nhau bằng tình cảm đến từ trái tim để cuộc đời thêm ý nghĩa. 

Lưu Ng

Check Also

7212 1494911290056 1016 310x165 - Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu sắc khó quên

Đề bài: Kể về một người bạn thân của em với những kỉ niệm sâu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *