Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 mới nhất / Em hãy tả con bò mà em biết

Em hãy tả con bò mà em biết

Đề bài: Em hãy tả con bò mà em biết

Tả con bò – Bài làm 1

Nhà em có nuôi rất nhiều loài vật nhưng em luôn thích nhất và trân trọng nhất chính là con bò, bởi con bò vừa khỏe mạnh, vừa chăm chỉ nó có thể giúp cho bố mẹ em có thể cày bừa, hoặc kéo những đồ đạc nặng. Sau đây em xin tả con bò nhà em cho mọi người được biết. Con bò nhà em có bộ lông màu vàng đỏ óng mượt. Da của nó khá là dày, nhìn từ xa xa toàn thân con bò toát lên một màu sắc vô cùng bắt mắt.

Con bò có cái đầu hơi giống con trâu. Trên đầu con bò cũng có hai cái sừng sắc nhọn là vũ khí lợi hại của con bò trước kẻ thù của mình. Con bò có hai cái tai như hai cái lá mít lúc nào cũng vểnh lên hoặc cúp xuống tùy theo tâm trạng của nó. Đôi mắt của con bò khá lớn với con người hình tròn nhưng lồi ra ngoài một chút. Cái mũi con bò không giống như mũi con người bởi nó không sóng mũi mà chỉ có hai lỗ mũi khá to vày dày. Trên chiếc mũi con bò người ta thường cột một chiếc dây thường để tiện việc chăn dắt con bò. Con bò có một hàm răng khá chắc khỏe giúp nó có thể nhai được nhiều loại rơm, cỏ khác nhau. Con bò là một động vật ăn cỏ nên dạ dày của nó khá lớn. Nhìn con bò lúc nào cũng thấy phần bụng của nó phình ra thật bự. Con bò có bốn chân và chân nào của nó cũng được đóng móng thật chắc chắn để con bò có thể đi lại ở nhiều địa hình hiểm trở khác nhau.

Xem thêm:  Tả cây xoài văn lớp 4

Mỗi ngày sau giờ lên lớp em thường thay ba mẹ của mình chăm sóc cho con bò nhà em thật khoe mạnh béo tốt, để nó có sức lực làm giúp công việc nhà nông cho ba mẹ của em.

em hay ta con bo ma em biet - Em hãy tả con bò mà em biết

Em hãy tả con bò

Tả con bò – Bài làm 2

Ở những vùng nông thôn của nước ta công việc nhà nông quanh năm bận rộn và nặng nhọc, nên nhà nào cũng có nuôi một con trâu, hoặc con bò để giúp người nông dân làm bớt công việc đồng áng. Con bò là một con vật vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của em bởi chiều chiều sau giờ đi học em thường dắt chú bò nhà mình đi ăn cỏ. Trong khi trông bò ăn cỏ em có thể ngồi thổi sáo, thả diều chơi nhiều trò chơi với các bạn của mình. Con bò nhà em năm nay đã được bốn tuổi rồi. Ngày bà em mới dắt nó về nhà nó chỉ là một con bê nhỏ mà thôi. Nhưng sau nhiều năm chăm sóc tận tình giờ đây con bò nhà em đã trưởng thành và trở thành một chú bò oai vệ, hùng dũng. Con bò có cái đầu trông thật giống với con trâu. Nó cũng có hai chiếc sừng hình vòng cung sắc nhọn. Cái sừng của con bò là một vũ khí vô cùng nguy hiểm nếu như con bò tấn công kẻ thù của mình. Con bò có hai mắt hình tròn. Đôi mắt của bò khá to và hơi lồi ra ngoài một chút. Hai cái lỗ mũi của con bò khá là chắc khỏe, để con người có thể luồn một sợi dây thừng qua hai lỗ mũi của nó để chăn dắt. Cái miệng của con bò thường nhô ra đằng trước. Nó có một hàm răng chắc khỏe giúp nó ăn được thật nhiều cỏ và không bao giờ lo bị đói bởi cái bụng của nó khá lớn.

Xem thêm:  Kể về anh trai của em

bò là một loài động vật vô cùng chăm chỉ, làm việc cần cù cần mẫn. Nó chính là người bạn thân thiết không thể thiếu với bất kỳ một người nông dân nào. Em rất yêu quý con bò nhà em bởi nhờ có nó mà ba mẹ em đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Check Also

ta cay xoai ma em yeu thich 310x165 - Tả cây xoài mà em yêu thích

Tả cây xoài mà em yêu thích

Đề bài: Tả cây xoài mà em yêu thích  Tả cây xoài – Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *