Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 mới nhất / Em hãy tả người anh trai của em

Em hãy tả người anh trai của em

Đề bài: Em hãy tả người anh trai

Bài làm 1

Gia đình em có bốn thành viên, ba, mẹ, em và anh trai. Em là con út trong gia đình nên được mọi người hết mực cưng chiều, yêu thương, đặc biệt là anh trai em, người anh mà em hết mực yêu quý, người anh luôn đem lại cho em cảm giác an toàn, luôn bảo vệ em.

Anh em hơn em 4 tuổi, mọi người ai cũng khen ngợi anh em vì rất ra dáng làm anh. Ngày em mới sinh, anh trai mới có bốn tuổi thôi nhưng đã biết phụ mẹ trông em. Em cũng thừa nhận mình là một cô bé khá bướng bỉnh nên anh phải nhường nhịn em rất nhiều.

Dáng người anh cao ráo, da hơi ngăm đen vì anh cũng mê chơi lắm, hay nô nghịch nữa. Anh có đôi mắt đen nháy, mái tóc mượt và quá dỗi dày nên anh phải cắt tóc rất thường xuyên.

Anh trai em học rất giỏi, các thầy cô giáo đều khen ngợi anh rất thông minh, tiếp thu bài nhanh lại hay hăng hái tham gia phát biểu ý kiến. Việc đoàn thể trong lớp anh tham gia rất nhiệt tình nên rất được các thầy cô và bạn bè yêu quý.

Ở nhà tuy còn nhỏ, nhưng dường như anh rất hiểu trách nhiệm của bản thân là người anh cả trong gia đình, luôn luôn quan tâm, săn sóc cho tôi. Hàng ngày ba mẹ bận đi làm, anh đều một mình đảm nhiệm công việc nhà, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, băm bèo thái rau cho lợn, còn đưa đón tôi đi học, tối đến anh còn dành thời gian giúp tôi học bài.

Tôi nhớ, có một lần tôi bị các anh chị lớp trên bắt nạt, anh tôi đến rất kịp thời, bảo vệ tôi, anh tôi không đánh hay chửi nhau với họ, chỉ nói khuyên nhủ họ, anh rất dõng dạc: “Em gái tao, tao không cho phép ai bắt nạt hêt” khiến tôi thấy cảm động vô cùng.

Tôi rất tự hào vì có một người anh như anh, tôi cảm ơn anh rất nhiều vì co anh, tôi không thấy sợ sệt bất cứ chuyện gì. Anh là một người anh trai thực thụ, tôi yêu thương anh rất nhiều, tôi mong những điều tốt đẹp sẽ đến với anh.

em hay ta nguoi anh trai cua em - Em hãy tả người anh trai của em
Tả về anh trai

Bài làm 2

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh trường em vào một buổi sáng đẹp trời trước lúc vào học

Gia đình tôi có tất cả 6 thành viên, ông nội, bà bội, ba, mẹ, anh trai và tôi. Tôi rất tự hào về gia đình mình, về những người thân trong gia đình mình. Ông bà nội yêu thương con cháu hêt mực, bố mẹ tôi đã phải vất vả rất nhiều vì cuộc sống của gia đình. Gia đình tôi luôn đầy ắp những tiếng cười và cả những tiếng chí chóe của tôi và anh trai tôi. Anh trai tôi, với tôi anh là một người vừa dễ thương mà vừa dễ ghét.

Anh tôi rất dễ thương, bởi anh tôi rất đẹp trai và thông minh, anh tôi rất hoạt ngôn, ăn nói rất có duyên lại hài hước vô đối, không những thế còn rất biết chăm sóc người lớn nhấ là ông bà tôi nên được mọi người rất yêu thương.

Anh nhiều khi cũng rất dễ ghét vì anh tôi chỉ hơn tôi có hơn 1 tuổi thôi, vì xấp xỉ tuổi nhau nên anh em tuôi suốt ngày gây chiến với nhau với đủ trò, nhưng toàn là anh chọc tôi trước, anh ra đồng chơi mà còn bắt đải về hù tôi, anh tranh với tôi chơi diều, nhiều khi chúng tôi còn tranh nhau về đồ ăn, còn tị nhau làm việc. Nhiều khi tôi thất bực tức anh trai mình rất nhiều nhưng chỉ xa anh một ngày thôi, tôi lại nhớ anh rất nhiều.

Anh trai của em cũng là niềm tự hào của gia đình em, anh học rất giỏi và thương xuyên đứng top trong trường, nhiều năm liền anh là cán bộ lớp và rất gương mẫu trong các hoạt động tập thể nên được các thầy cô và các bạn cùng lớp rất yêu qúy.

Anh rất thích hát và năng nổ trong các hoạt động văn nghệ, em luôn trêu anh là giọng hát của anh rất khủng bố, em chẳng thích nghe nhưng thật ra không phải như vậy, em thực sự rất thích nghe anh trai hát. Anh còn rất nhiệt tình giúp đỡ tôi trong học tập dù nhiều khi em hay bị anh mắng vì tiếp thu bài còn chậm.

Em yêu quý và tự hào về anh trai của mình, em luôn luôn khoe với bạn bè về người anh tuyệt vời của mình dù ở nhà em luôn giả vờ không thích anh và hay gây sự với anh. Nhưng dù gì anh vẫn là niềm tự hào của cả gia đình và của cả bản thân em

Nguyễn Lưu

Xem thêm:  Tả một cây đang ra hoa lớp 4

Check Also

ta cay xoai ma em yeu thich 310x165 - Tả cây xoài mà em yêu thích

Tả cây xoài mà em yêu thích

Đề bài: Tả cây xoài mà em yêu thích  Tả cây xoài – Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *