Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 6 mới nhất / Em hãy viết một bài văn tả cảnh quê hương em

Em hãy viết một bài văn tả cảnh quê hương em

Em hãy viết một bài văn tả cảnh quê hương em

Bài làm

Đối với mỗi người thì quê hương không chỉ là nơi “chôn nhau cắt rốn” mà còn là nơi gắn với những kỷ niệm tuổi thơ, những ký ức tươi đẹp. Đối với em, quê hương luôn là nơi đẹp đẽ nhất, nơi mà dù cho sau này em có đi đâu xa cũng luôn mong ngóng ngày trở về.

Em sinh ra và lớn lên tại một làng quê nhỏ nằm ở ngoại thành của thành phố Hà Nội. Một vùng đất màu mỡ do được bồi đắp phù sa từ dòng sông Đáy. Con đê chạy dọc theo dòng sông ngăn cách ngôi làng với bãi bồi ven sông. Từ bờ đê tới con sông phải đi qua một bãi bồi rộng. Đó là nơi mà người dân quê em tận dụng để trồng rau củ. Nhà nào cũng có một mảnh đất ở bãi bồi ấy và chuyên trồng rau sạch để cung cấp cho thành phố. Có thể nói trồng rau chính là công việc chính của người dân quê em.Từ khi còn nhỏ em đã rất thích cùng bố mẹ ra ruộng rau để xem mọi người làm việc. Mùa nào thức ấy chẳng bao giờ có đất trống. Ngoài vùng trồng rau thì ven sông là bãi cỏ xanh mướt với hàng cây gạo. Em thích nhất ra bờ sông chơi vào mỗi mùa xuân. Đó là thời điểm những bông hoa gạo bắt đầu nở. Màu hoa đỏ trên cành cây khẳng khiu và nổi bật trên nền cỏ. Trên nền trời xanh với cái nắng nhẹ của đầu xuân có những đàn chim én đang bay trở về sau thời gian tránh đông.

em hay viet mot bai van ta canh que huong em - Em hãy viết một bài văn tả cảnh quê hương em

Xem thêm:  Bài văn tả cảnh mặt trời mọc trên biển

Có thể nói quê em đẹp nhất vào mùa xuân. Mùa trăm hoa đua nở, cây cối đâm chồi nảy lộc khác hẳn với mùa đông xám xịt, rét buốt. Không khí xuân tràn về cũng là lúc người ta nghĩ tới bánh chưng xanh, tới câu đối đỏ, những cành quất, cành đào và những bữa tiệc tất niên, sum họp gia đình. Vào mùa xuân em thích nhất là đến thăm những vườn hoa được trồng để phục vụ riêng cho ngày tết. Bên cạnh việc trồng rau thì có những hộ gia đình chuyển đổi cây trồng và dựng những khu để trồng hoa. Từng luống hoa cúc vạn thọ, hoa hồng đủ màu đến những dãy trồng hoa ly… đều đang cho những nụ hoa bụ bẫm và chuẩn bị cho thời khắc khoe sắc. Vườn hoa vào dịp giáp tết thì được chủ vườn cắt bán cho ác thương lái để vận chuyển ra các chợ. Để trồng được những luống hoa tươi tốt và nở ra những bông hoa đẹp ấy phải mất rất nhiều công sức nhất là hệ thống mái che và đèn điện. Buổi tối có những hôm họ thắp đèn dọc những luống hoa trông rất đẹp.

Quê hương em còn đẹp bởi hình ảnh mà làng quê Việt Nam nào cũng có đó chính là cánh đồng bát ngát, những lũy tre xanh bao bọc ngăn giữa cánh đồng với làng. Cánh đồng nằm ở phía trong đê và có diện tích khá rộng. Những thửa ruộng lớn vì đã được dồn điền đổi thửa. Vào mùa lúa chín, trên cánh đồng khi nhìn từ làng ra sẽ thấy những khoảng xanh khá lớn đó chính là một vài trang trại kết hợp vườn – ao – chuồng của người dân quê em. Cánh đồng trong thời kỳ nông thôn mới nên được đổ một trục đường chính bằng bê tông và xuyên qua cánh đồng nối với xã khác. Đã từ lâu con đường ấy với một bên là cây xanh, hầu như không có xe ô tô nên đã trở thành nơi để cho người dân có thể tập thể dục. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối đều có rất nhiều người đi bộ hoặc chạy tập thể dục trên con đường ấy.

Em rất yêu quê hương em, yêu tất cả những cảnh vật và con người nơi đây.

Xem thêm:  Kể lại truyện cổ tích Thạch Sanh lớp 6

Check Also

ta canh mua xuan tren que huong cua em 310x165 - Tả cảnh mùa xuân trên quê hương của em

Tả cảnh mùa xuân trên quê hương của em

Đề bài: Tả cảnh mùa xuân trên quê hương của em Bài làm Tả cảnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *