Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Hãy tả con gà trống nhà em

Hãy tả con gà trống nhà em

Đề bài: Hãy tả con gà trống nhà em 

Tả con gà trống – Bài làm 1

Nhà em có nuôi rất nhiều loài vật khác nhau nhưng em thích nhất chính là con gà trống, bởi nó rất có ích và là con vật có vẻ ngoài vô cùng đẹp mắt. Con gà trống nhà em khá lớn bởi sau một thời gian được mẹ em chăm sóc giờ đây nó to lớn lắm rồi. Mỗi bước chân của con gà trống đều tạo ra những âm thanh vững chắc trên nền gạch.

Mỗi buổi sáng em đều nghe tiếng con gà trống nhà em gáy lên những tiếng gáy vang xa, đánh thức mọi thành viên trong gia đình em thức dạy thật đúng giờ. Con gà trống nhà em có bộ lồng màu đỏ tía óng mượt như nhung, kết hợp với những sợi lông đen tuyền trông thật anh dũng, oai vệ. Chiếc đuôi của con gà trống cong cong như hình vòng cung rất đẹp. Trên cái đầu nhỏ nhắn xinh xinh của con gà trống có một cái mào màu đỏ rực rỡ trông giống hệt bông hoa mào gà mà em có lần nhìn thấy nó. Con gà trống có hai chân và mỗi cái chân của nó có bốn ngón với những chiếc móng vuốt sắc nhọn. Vớ bộ móng vuốt này con gà trống thường dễ dàng hơn trong việc bới đất tìm kiếm thức ăn.

Con gà trống như một cái đồng hồ luôn luôn hoạt động đúng giờ. Nó giúp em đi học đúng giờ không bị trễ học. Con gà trống thật sự là một vật nuôi có ích trong ngôi nhà của em.

Xem thêm:  Tả lại cảnh vui chơi đêm Trung Thu

hay ta con ga trong nha em - Hãy tả con gà trống nhà em

Tả con gà trống

Tả con gà trống – Bài làm 2

Nhà em có nuôi một đàn gà, nhưng em luôn dành tình cảm đặc biệt cho con gà trống bởi nó chính là con đầu đàn luôn thể hiện được vai trò và tầm quan trọng của mình đối với cuộc sống của gia đình em. Mỗi ngày khi mặt trời vừa hé rạng con gà trống nhà em đã bay vút lên chiếc cột lớn ở phía cổng và cất tiếng gáy vang khắp nơi đánh thực mọi người và cảnh vật xung quanh bừng tỉnh giấc sau một giấc ngủ dài.

Con gà trống nhà em đã được mang về nhà nuôi cho tới nay gần hai năm trời. Hồi mẹ em mang nó từ nhà ngoại về nhà em nó chỉ to hơn cái năm tay của em một chút nhưng tới nay con gà trống đã nặng hơn 3,5 ki-lô-gam. Hai cái chân của nó với hai bắp đùi chắc khỏe chạy đi chạy lại thình thịch trên nền gạch. Con gà trống có cái cổ cao kiêu kỳ, một vẻ ngoài vô cùng đê nhìn. Nó có cái mào đỏ chót ở trên đầu luôn thu hút ánh nhìn của những con gà mái. Một bộ lông được tô điểm giữa màu đỏ tía và màu đen tuyền vô cùng sặc sỡ. Con gà trống còn có cái mỏ dài có thể mổ xuống đất tìm kiếm thức ăn nhanh thoăn thoắt. Mỗi khi nó mổ thấy một con giun đất nào nó thường gọi đàn con nhỏ của mình đang lang thang kiếm ăn cạnh đó lại để cùng thưởng thức món ngon.

Xem thêm:  Tả cây đa em từng nhìn thấy

Em rất yêu quý con gà trống nhà em bởi nó chính là con vật vô cùng quen thuộc trong gia đình của em. Con gà trống chính là một con vật vô cùng có ích đối với cuộc sống của con người chúng ta.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *