Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Hãy tả con mèo nhà em

Hãy tả con mèo nhà em

Đề bài: Hãy tả con mèo nhà em

Tả con mèo nhà em – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một chú mèo trắng. Em rất quý mến con mèo trắng này cái tên của nó chính là Tomy, cái tên này do chính em đặt cho con mèo của nhà mình.

Con mèo này chính là món quà mà em được ba mẹ của mình tặng cho nhân dịp em sinh nhật tròn bảy tuổi. Con mèo có bộ lông trăng muốt mềm mại. Con Tomy có đôi mắt to tròn long lanh màu xanh lam rất đẹp. Nó có chiếc mũi nhỏ nhỏ xinh xinh, chiếc miệng vừa phải với hàng ria mép màu trắng trông vô cùng tinh nghịch. Hai cái tai của con Tomy nhỏ bé như hai chiếc lá na, lúc nào cũng dỏng lên nghe ngóng mọi việc xung quanh. Con mèo Tomy có một bộ móng vuốt vô cùng sắc nhọn khiến cho nó có thể bắt được bất kỳ một con chuột nào chỉ cần đi qua nó. Từ này nhà em chăm sóc con Tomy thì nhà em không con chuột nào nữa. Mọi thức ăn trong gia đình được bảo vệ chu đáo. Em rất thích mỗi khi con mèo Tomy nhà em ngoáy cái đuôi cong công xù lông của mình đi lại trong nhà kêu meo meo để rình lũ chuột. Em và Tomy có chung ngày sinh nhật với nhau nên khi nào sinh nhật em cũng là ngày sinh nhật của Tomy. Em và con mèo nhà mình như có thần giao cách cảm với nhau bởi mỗi lần em bị ốm là y như rằng con mèo nhà em cũng bị ốm theo. Và khi nào em khỏi thì nó cũng khỏe mạnh trở lại. Con mèo Tommy rất thích tắm nắng ở ngoài sân mỗi khi trời nắng con mèo Tomy thường chạy ra ngoài sân, nơi có nhiều ánh nắng nhất để sưởi ấm cho cơ thể mình. Sở thích ăn uống của Tomy cũng rất đặc biệt bởi nó rất thích ăn cá mỗi ngày mẹ em đi chợ đều phải mua cá về kho cho nó ăn cơm thì nó mới chịu ăn. Còn nếu ăn cơm thịt hầu như nó ăn rất ít.

Xem thêm:  Miêu tả môt cơn mưa rào mùa hạ

Con Tomy cũng có sở thích trèo cây nó thường leo trèo trên những cây ăn quả trước vườn nhà em. Em vô cùng yêu quý chú mèo Tomy nhà em. Em luôn coi nó là người bạn hoặc là đứa em nhỏ của mình nên chăm sóc nó rất chu đáo để con mèo Tomy nhà em hay ăn chóng lớn.

hay ta con meo nha em - Hãy tả con mèo nhà em

Hãy tả con mèo

Tả con mèo nhà em – Bài làm 2

Nhà bà ngoại em có nuôi một con mèo tam thể rất đẹp. Tên của con mèo tam thể đó là Miu. Con Miu có bộ lông vô cùng đặc biết với ba màu khác nhau vàng, đen và xám làm cho nó càng thêm nổi bật.

Mỗi lần sang nhà bà ngoại chơi em đều thích ôm con mèo Miu vào lòng rồi xoa xoa bộ lông xù mềm mại của nó. Con mèo Miu có đôi mắt màu hổ phách hơi giống mắt của một con báo đốm. Bộ lông của nó cũng giống bộ lông con báo nhưng trông vẻ ngoài của con Miu hiền hơn rất nhiều. Cái đầu của con Miu hình tròn, với hai cái tai như hai cái lá na lúc nào cũng vểnh lên để rình xem có tiếng chú chuột nào chạy trong nhà. Cái mũi của nó nhỏ nhắn đáng yêu, chiếc miệng chúm chím với hàng ria mép rất nam tính. Mỗi khi con mèo Miu nhìn thấy kẻ thù của mình nó kêu lên những tiếng kêu hung dữ, không một con chuột nào có thể thoát được móng vuốt của con mèo Miu nhà bà ngoại em. Mỗi ngày con Miu đều ăn hết một bát ô tô cơm đây với cá kho. Vì hay ăn nên nó chóng lớn lắm, mới ngày nào nó chỉ bé bé xinh xinh thì giờ đây nó đã trưởng thành và trở thành một chàng trai mèo oai vệ.

Xem thêm:  Tả cây đào

Em luôn mong muốn có một chú mèo như con mèo Miu nhà bà ngoại em. Mẹ em bảo nếu trong năm học này em được học sinh giỏi mẹ sẽ mua cho em một con mèo đáng yêu như chí mèo Miu. Em luôn cố gắng học giỏi để có thể thực hiện được ước mơ của mình đó là được làm chủ nhân của chú mèo như chú mèo Miu nhà bà em.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *