Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 6 mới nhất / Kể lại cuộc gặp gỡ với người bạn thân

Kể lại cuộc gặp gỡ với người bạn thân

Đề bài: Kể lại cuộc gặp gỡ với người bạn thân

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi một con người, ngoài tình cảm với gia đình, với những người quan trọng nhất cuộc đời mình như tình cảm với ông bà, bố mẹ, anh chị em thì tình bạn cũng rất quan trọng. Hẳn ai cũng dành bên mình một người bạn thân cùng chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, em cũng vậy. Và nhiều khi ngồi một mình nghĩ lại, kỉ niệm về ngày đầu tiên gặp gỡ người bạn thân của mình khiến em xúc động vô cùng. Người bận đặc biệt của em tên là Anh Thơ

Anh Thơ có dáng người trông thanh thoát, nhẹ nhàng và dịu dàng như chính cái tên của cậu ấy vậy. Nhỏ nhắn, xinh xắn, dễ thương, nước da của Anh Thơ rất trắng, khuôn mặt trái xoan với đôi mắt long lanh rất hiền. Đôi môi đỏ mọng, miệng luôn nở nụ cười thân thiện khiến ai gặp lần đầu đã thấy rất có cảm tình. Giọng nói thì nhẹ nhàng còn giọng hát lại trong trẻo. Anh Thơ là cây văn nghệ của trường cũng như của lớp. Mỗi lần Anh Thơ cất giọng hát, tất cả mọi người đều tập trung lắng nghe, quả thực giọng hát của Anh Thơ ngọt ngào, ấm áp, lay động lòng người vô cùng. Ở các hội diễn văn nghệ cấp trường, cấp quận hay thành phố, Anh Thơ đều đạt thành tích rất cao. Anh Thơ nói mai sau muốn trở thành ca sĩ, em rất ủng hộ ước mơ đó của Anh Thơ, vì ngay từ bây giờ, em đã là một fan hâm mộ giọng ca của bạn ấy.

Xem thêm:  Tả một nhân vật có ngoại hình và tính cách khác thường

ke lai cuoc gap go voi nguoi ban than - Kể lại cuộc gặp gỡ với người bạn thân
Kể lại cuộc gặp gỡ với người bạn thân

Anh Thơ là một cô bé rất hiền lành, cũng rất dễ tính nhưng trong học tập và công việc ngoại khóa lại rất cẩn thận, chăm chỉ và nghiêm túc. Anh Thơ rất coi trọng việc học, cả ở trường cũng như ở nhà. Anh Thơ luôn đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho việc học, trong giờ học, Anh Thơ rất tập trung chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, không bao giờ làm việc riêng hay nói chuyện riêng trong giờ học, bởi vậy, thành tích học tập của Anh Thơ luôn khả quan. Ngoài giờ học, Đan luôn giành thời gian giúp đỡ cha mẹ, Anh Thơ cũng rất tốt bụng khi luôn luôn giúp đỡ bạn bè và mọi người xung quanh. Bởi vậy, ai cũng yêu quý Anh Thơ. Cũng vì sự nhiệt tình giúp đỡ bạn bè của Anh Thơ tạo nên mối duyên làm bạn của em và cậu ấy. Đó là chuyện từ năm lớp ba, em là học sinh mới chuyển trường, là học sinh mới, em thấy bỡ ngỡ và lo sợ rất nhiều.Lại thêm thân hình mập ú của mình nên em bị các bạn trong lớp xa lánh, giễu cợt, hồi ấy chỉ có Anh Thơ đến cạnh bên động viên, an ủi em, giúp em dần dần hòa nhập được cùng với lớp, em thấy biết ơn Anh Thơ rất nhiều vì điều đó. Anh Thơ quả thực là một người bạn vô cùng tốt bụng. Có một lần em bị ốm nặng, phải nghỉ học cả tuần trời, nhưng Anh Thơ hàng ngày đến lớp vẫn chép bài đầy đủ cho em, mỗi ngày buổi tối đều tranh thủ qua nhà em đưa vở và giảng lại cho em những phần bài em chưa hiểu. Điều đó khiến em cảm động vô cùng. Chính mẹ em cũng bảo em rất may mắn khi có người bạn tốt như Anh Thơ, mẹ luôn khuyên bảo em hãy luôn biết trân trọng tình bạn đẹp này

Xem thêm:  Miêu tả khu vườn ở trường em

Và tình bạn của chúng em mới đó mà đã được hơn 3 năm, chúng em ngày càng thân thiết hơn, chúng em có cùng sở thích đọc sách, hàng ngày chúng em cùng nhau đọc sách, cùng nhau đi học, cùng nhau ôn bài, cùng nhau tâm sự những chuyện vui buồn trong cuộc sống, và cùng nhau trưởng thành. Tình bạn của chúng em vì thế mà ngày càng gắn bó, bền chặt.

Có một người bạn như Anh Thơ em cảm thấy tự hào vô cùng, cô bạn thân rất tốt bụng và cách Anh Thơ đối nhân xử thế khiến em tự thấy mình cần phải học hỏi ở Anh Thơ rất nhiều. Em mong sao tình bạn của chúng em sẽ ngày càng bền chặt hơn, chúng em sẽ làm bạn thân, bạn tốt của nhau mãi mãi. Em rất yêu quý ngườ bạn thân Anh Thơ của mình, em mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Anh Thơ.

Nguyễn Lưu

Check Also

7370 1494911290067 1020 310x165 - Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Tả cảnh công viên vào buổi sáng

Đề bài: Tả cảnh công viên vào buổi sáng Bài làm Trong kỳ nghỉ hè …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *