Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 8 mới nhất / Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ

Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ

Đề bài: Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ 

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người, hẳn ai cũng đều có những kỉ niệm đáng nhớ của riêng mình, có chuyện vui, có chuyện buồn, có những câu chuyện là những bài học giúp chúng ta trưởng thành hơn. Em cũng vậy, trong cuộc đời mình, em có rất nhiều những kỉ niệm đáng nhớ, khó quên và câu chyện em sắp kể dưới đây cũng chính là một bài học cho mình.

Trong cuộc đời học sinh từ lớp một lên lớp 8 bây giờ, em luôn cố gắng hết mình trong học tập và kết quả học tập của em luôn rất khả quan cho đến ngày hôm đó

Hôm đó chính là ngày có tiết trả bài kiểm tra giữa kì. Có nằm mơ em cũng không hề tưởng tượng được trong đời mình lại có điểm dưới trung bình, nhất lại là trong các môn chính. Em đã bị điểm 4 môn Văn, môn học em rất thích và từ trước đến nay việc học tập môn này cũng rất nổi trội. Cả người em choáng váng, trong phút chốc em tưởng mình khó mà tiếp nhận được sựu việc này.

Em thật sự rất sợ, vì mẹ em là cô giáo dạy Văn cũng tại ngôi trường mà em đang theo học, áp lực về chuyện học tập bài vở luôn nặng nề đối với em. Em bắt đầu thấy mình run rẩy, xung quanh em, rất nhiều gương mặt hớn hở, chắc hẳn kết quả với các bạn ấy là rất cao,các bạn còn liên tục hỏi nhau về số điểm mình đạt được, làm em càng hoảng sợ, lo lắng tăng thêm. Nhỏ Hoa ngồi bên dưới chọc bút vào lưng gặng hỏi em mấy điểm, em lặng lẽ không nói câu gì, đưa bài ra cho Hoa xem, Hoa “hả” một tiếng rõ to làm em suýt khóc. Em sợ sệt, xấu hổ, cúi gằm mặt xuống bàn. Lần giở lại bài để xem lại, chữ Lạc đề cô phê rõ to tướng, em thiết nghĩ, thể nào khi xuống văn phòng gặp mẹ, cô cũng kể lại tình hình cho mẹ em nghe và chắc hẳn mẹ sẽ buồn và mất mặt vô cùng.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Bó của Hồ Chí Minh

ke lai mot ki niem dang nho - Kể lại một kỉ niệm đáng nhớ
Kể về một kỉ niệm đáng nhớ

Để rồi suốt tiết học sau, đầu óc em không thể tỉnh táo nổi, mãi bị ám ảnh bởi điểm 4 và bài văn, Em không tài nào tập trung vào bài học hiện tại được, cứ lấy bài văn ra xem đi xem lại, quả thưc em thấy giận bản thân mình vô cùng, em đã hiểu sai ý của đề bài để rồi đề bài hỏi một đằng vào bài làm một nẻo. Đề bài thực chất không hề khó, chỉ tại em quá chủ quan, không chịu đọc kĩ đề bài trước khi làm. Mỗi lần ra đề bài, trước khi đến thời gian làm bài, cô giáo vẫn thường nhắc đi nhắc lại chúng em phải đọc kĩ đề bài trước khi làm, vậy mà, em vẫn chủ quan quá. Vì đề bài không quá khó nên rất nhiều bạn được điểm cao, các bạn đều rất phấn khởi, điều đó lại càng khiến tâm trạng của em thêm tồi tệ

Trên đường về, em không ngừng lo lắng và bối rối. Không biết phản ứng của mẹ ra sao khi em đạt kết quả tệ hại này. Quanh quẩn với những suy nghĩ mông lung, em về đến nhà lúc nào không hay. Vừa đến cổng, em đã thấy mẹ đang quyét sân, nhìn thấy em mẹ rạng rỡ vô cùng rồi gương mẹ bống trở nên hốt hoảng khi thấy em bơ phờ, dáng vẻ sợ sệt,nhìn thấy mẹ chưa gì em đã bật khóc nức nở, em sụt sùi kể lại cho mẹ nghe mọi chuyện. Không như những gì em tưởng tượng và lo lắng, mẹ bật cười rồi âu yếm vỗ về em: “Con gái mẹ ngốc quá, chuyện này cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi mà, mẹ không trách con, nhưng cũng mong con sau chuyện này sẽ rút ra cho mình một kinh nghiệm học tập, không chỉ môn văn, các môn học khác cũng yêu cầu con cần phải đọc kĩ đề trước khi làm bài tập. Cô bé của mẹ ngốc quá, không khóc nhè nữa nào”. Em thấy nhẹ nhõm và vui vẻ trở lại. Từ hôm ấy trở đi, điểm 4 vì tội không chịu đọc kĩ đề trước khi làm bài trở thành bài học đắt giá cho em.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về hình ảnh trăng trong thơ của Hồ Chí Minh

Em luôn tự nhủ phải nhắc nhở bản thân về bài học này và cố gắng học tập tốt hơn nữa để không phụ lòng bố mẹ và thầy cô. Bài học này đối vơi em là rất đáng để trải nghiệm.

 Nguyễn Lưu

Check Also

nu sinh truong y dep thuan khi218637 310x165 - Phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ

Phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ

Đề bài: Phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ. Bài làm Thế Lữ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *