Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 12 mới nhất / Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình

Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình

Đề bài: Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình

Bài làm

Ai trong cuộc đời này đều có những người mà mình dành cho họ những tình cảm yêu thương và trân trọng, nhưng trong cuộc đời này, thứ tình cảm giữa con người và con người đến mức có thể hy sinh, đánh đổi nhiều thứ của chính bản thân mình vì đối phương thì có lẽ chỉ có tình cảm của những người trong cùng một gia đình, những người có chung huyết thống mới được như vậy. Đối với tôi cũng vậy, tôi yêu gia đình mình rất nhiều, nhất là mẹ tôi, người có ảnh hưởng sâu sắc nhất với cuộc đời tôi.

Mẹ tôi năm nay hơn bốn mươi tuổi. Cái tuổi bốn mươi so với gương mặt mẹ thật sự già hơn rất nhiều. Mẹ đã thực sự quá vất vả để lo cho gia đình. Ngày xưa hồi mẹ còn trẻ, mọi người đều nói mẹ đẹp nhất làng, nhưng thời gian đã xóa nhòa ranh giới cái đẹp, cái thẩm mỹ của mẹ, mẹ chẳng bao giờ để ý ngoại hình, vẻ bề ngoài của bản thân, tất cả những suy nghĩ, ưu tư của mẹ đều từ nơi các con và các thành viên trong gia đình. Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều, tôi luôn cảm nhận được tình yêu thương của mẹ dành cho tôi và mọi thành viên trong gia đình, bất kể nơi đâu, bất kể lúc nào.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về “Danh và thực”- Văn lớp 12

Tôi còn nhớ như in một câu chuyện của mẹ về cách đối nhân xử thế, câu chuyện đó làm tôi cảm động vô cùng, câu chuyện đó cũng là một trong những bài học về cách cư xử tuyệt vời mà tôi học được từ mẹ. Câu chuyện này đã xảy ra từ rất lâu, từ hồi tôi còn là cô bé học sinh tiểu học.

Hôm đó, gia đình tôi có khách lên chơi, các cô các bác là những người họ hàng từ quê lên khám bệnh và ở lại nhà tôi. Trong đó có một em bé trai. Mẹ tôi tiếp đón mọi người một cách vô cùng chu đáo và nồng hậu. Bé trai rất dễ thương nhưng em lại hơi nghịch. Vào buổi tối, tôi đưa em lên phòng tôi chơi, chúng tôi đã chơi rất vui vẻ và còn bày thêm trò chơi để cùng chơi. Tôi và em chơi trò bịt mắt bắt dê, chúng tôi chơi trong phạm vi khu vực phòng tôi. Em còn nhỏ, lại không thông thuộc phòng như tôi nên ngã miết, cũng thua miết rồi phải bịt mắt suốt, rồi chẳng may em đụng phải chiếc đồng hồ mà tôi rất quý – chiếc đồng hồ chú tôi tặng cho tôi nhân dịp sinh nhật, được mang về từ Mỹ, rất đẹp và có rất nhiều chức năng – em làm rơi chiếc đồng hồ, rồi do bịt mắt không thấy gì, em đã ngã phải và làm chiếc đồng hồ võ nứt toắc ra. Tôi thấy sốc vô cùng, tôi nổi giận rồi vừa khóc vừa gào ầm lên. Mọi người chưa hiểu chuyện gì những ai trông cũng thảng thốt chạy lên phòng tôi, tôi cáu giận lôi kéo em bé và kể lại câu chuyện, em bé vô cùng hoảng sợ, những người họ hàng của em cũng vậy, vể mặt ai cũng chất chứa sự lo âu. Tôi ăn vạ không chịu nổi sự thật chiếc đồng hồ bị hỏng, làm toáng lên, khiến em bé sợ hãi cũng khóc theo. Mẹ xuất hiện, hiểu đầu đuôi câu chuyện rồi cười vui một cái, ôm lấy tôi rồi bé cả em bé lên và nói, chuyện nhỏ như con thỏ, hai đứa không nên khóc, mẹ nháy mắt với tôi, tôi chưa hiểu chuyện gì nhưng thấy ý mẹ như vậy nên xuôi xuôi lòng và không nói gì nữa, mẹ nói với mọi người, cái đồng hồ này cũng là mua cũ, sắp vất đi đến nơi được rồi, mẹ cũng đang định vứt đi để mua cho em cái mới, mua hẳn đồng hồ thông minh hẳn hoi. Mẹ dỗ dành em, giúp em không sợ, động viên mọi người để mọi người không cảm thấy áy láy

Xem thêm:  Phân Tích Nhân Vật Bà Cụ Tứ Trong Vợ Nhặt Của Kim Lân

ke lai mot ki niem sau sac ve tinh cam gia dinh - Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình
Kể lại một kỉ niệm sâu sắc về tình cảm gia đình

Tôi biết mẹ nói dối, nhưng phần cũng hơi sợ mẹ, nên tôi mặc kệ không lên tiếng nữa. Lúc tôi gần đi ngủ, mẹ có lên phòng và nói chuyện với tôi. Mẹ rất nhẹ nhàng khuyên bảo, mẹ nói chiếc đồng hồ bị hỏng không thể trách em bé, vì chuyện chơi bịt mắt trong phòng là rất nguy hiểm, chuyện rơi vỡ đồ là chuyện bình thường, trong khi đó tôi lại là người rủ em chơi. Mẹ bảo, đồng hồ chú tặng rất quý, tôi biết trân trọng như vậy là rất tốt nhưng đồng hồ đã hỏng, không nên chỉ vì chiếc đồng hồ làm sứt mẻ tình cảm họ hàng, mẹ còn hứa sẽ mua lại cho em một chiếc đồng hồ mới để em có thể thuận tiện hơn trong việc coi giờ giấc. Mẹ nói trong cuộc đời mỗi con người, coi trọng tình cảm, nhất là với những người thân mới là điều quan trọng nhất.

Mẹ tôi nói rất nhiều và điều đó khiến tôi cảm động vô cùng. Tôi cảm thấy áy láy vô cùng vì những hành động trẻ con khờ dại của mình. Sau bài học đó tôi càng hiểu hơn tại sao mẹ luôn được mọi người yêu quý, mọi người luôn khen mẹ là người sống tình cảm, biết đối nhân xử thế.

Những việc mẹ làm khiến tôi thấy cảm động và đáng để học hỏi nhiều vô cùng. Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì được làm con của mẹ, được mẹ yêu thương, dạy dỗ những điều hay lẽ phải để sống tốt hơn, trưởng thành hơn. Em yêu mẹ em rất nhiều, em mong tất cả những điều tốt đẹp sẽ đến với mẹ kính yêu của con.

Xem thêm:  Soạn bài Tuyên ngôn độc lập, phần hai: Tác phẩm

Nguyễn Lưu

Check Also

c879b28906e31e1d66d06429d0158f1c 310x165 - Phân tích hình tượng người lái đò sông Đà trong tùy bút cùng tên của Nguyễn Tuân

Phân tích hình tượng người lái đò sông Đà trong tùy bút cùng tên của Nguyễn Tuân

Đề bài: Phân tích hình tượng người lái đò sông Đà trong tùy bút cùng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *