Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 8 mới nhất / Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần

Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần

Đề bài: Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần

Bài làm

Đã thành thông lệ, buổi sáng thứ hai hàng tuần, các trường học trên cả nước đều có một buổi lễ chào cờ. Hôm nay đã là thứ hai, em đến trường sớm hơn mọi ngày vì tiết chào cờ hôm nay do lớp em phụ trách trực ban.

Trời mùa đông nhưng hôm nay không lạnh lắm, gió chỉ nhè nhẹ, bầu trời cao trong, những đám mây trắng nhẹ nhàng trôi bồng bềnh trên bầu không trung, thời tiết hôm nay quả là rất đẹp. Cả lớp chúng em đều đến sớm hơn mọi ngày, bạn lớp trưởng phân công từng thành viên trong lớp làm các phần việc để chuẩn bị cho buổi lễ, tổ một dọn dẹp lại vệ sinh khu khán đài, tổ 2 đi bê bàn ghế cho các thầy cô giáo ngồi, tổ 3 đi lấy ghế ngồi của học sinh, tổ bốn chẩn bị về khâu trang trí, tổ 5 đi lấy loa đài và thử míc, tất cả các thành viên lớp em đều rất tập trung, nhiệt tình và nghiêm túc.

Đúng 7 giờ, tiếng trống báo hiệu tập trung vang lên. Từ phía các cửa lớp, các bạn học sinh nô nức đến tập trung theo lớp dưới sân trường. Lớp trưởng các lớp nhanh chóng ổn định hàng lối cho lớp mình, nhìn từ trên tầng hai phóng mắt xuống dưới sân trường đội hình của các bạn học sinh trông thật thích mắt, ai cũng áo trắng tinh tươm, mũ ca nô và khăn quàng chỉnh tề. Rồi các thầy cô cũng lần lượt ra sân ngồi trên những hàng ghế đầu, các cô giáo với tà áo dài thướt tha trông duyên dáng vô cùng. Khâu ổn định vị trí cũng mất tầm 5 phút, mọi việc đã ổn thỏa, bạn Liên Liên Đội trưởng cất iếng hô dõng dạc: “Nghiêm! Chào cờ… Chào! Tức thì, từng bàn tay nhỏ nhắn xinh xinh của các Đội viên giơ lên trước đỉnh trán mắt hướng về Quốc kì và đồng thời theo nhịp hát bài hát Quốc ca, sau đó là bài Đội ca, tất cả các học sinh và cả các thầy cô giáo đều dõng dạc hát to, rõ ràng, thanh âm vang xa đầy âm hưởng hào hùng, oanh liệt.. Sau khi hát vang hai bài hát, bạn Liên Liên Đội trưởng cất tiếng hô dõng dạc: “Vì Tổ quốc vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!” Cả hội trường cũng đồng loạt hô vang “ Sẵn sàng!” thanh âm âm vang ngân dài, bay xa không dứt, làm lay động cả không gian.

Xem thêm:  Em hãy giới thiệu về món bún riêu cua

ke ve buoi sinh hoat dau tuan - Kể về buổi sinh hoạt đầu tuần
Kể lại buổi sinh hoạt đầu tuần

Bạn Liên Đội trưởng kính mời cô Hiệu trưởng lên nhận xét lễ chào cờ và phổ biến kế hoạch trong tuần. Cô hiệu trưởng dành lời khen chúng em nghiêm túc trong buổi lễ. Sau đó, cô nhận xét biểu dương những gương tốt, việc tốt trong tuần qua và phổ biến công việc tuần tới.

Phần nội dung sinh hoạt đầu tuần mở đầu bằng báo cáo kết quả của lớp trực do cô chủ nhiệm Ngọc Hòa của lớp chúng em đọc. Lớp dẫn đầu toàn trường lần này là lớp 4B, lớp em đứng ở vị trí thứ 2. Lớp 4B được mời đứng dậy và được biểu dương tinh thần học tập, ý thức tổ chức kỉ luật. Cô cũng đọc bảng thành tích của các bạn có sự cố gắng vươn lên trong phong trào thi đua “Gương tốt, việc tốt”, lập thành tích chào mừng ngày Hội truyền thống các nhà giáo Việt Nam 20-11. Một tràng pháo tay rộ lên kéo dài không ngớt. Cuối cùng, cô hiệu trưởng lên nhận xét, nhắc nhở toàn trường một số việc cần thiết trong tuần. Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan phấn khởi. Tiếng trống vang lên kết thúc buổi chào cờ, chúng em ùa vào lớp học với niềm hân hoan bước vào một tuần học mới tốt đẹp hơn, chúng em sẽ chăm ngoan hơn, giành được nhiều thành tích cao hơn nữa để không phụ lòng các thầy cô

Xem thêm:  Thuyết minh giới thiệu về đôi dép lốp

Chúng em lần lượt vào lớp để bắt đầu tiết học đầu tiên của một tuần lễ mới. Hình ảnh lá cờ Tổ quốc, bài hát trang nghiêm Quốc ca, Đội ca như vẫn còn thấp thoáng đâu đây. Mái trường thân yêu với buổi lễ chào cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không phai mờ trong tâm trí chúng em. Chúng em sẽ cố gắng chăm ngoan học tập tốt hơn nữa để trở thành những người con ngoan trò giỏi, là những búp măng non làm sáng danh tương lai đất nước.

Nguyễn Lưu

Check Also

dd926f3ede44a75eb0c4e08157ef0d17 310x165 - Phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ

Phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ

Đề bài: Phân tích bài thơ “Nhớ rừng” của Thế Lữ. Bài làm Thế Lữ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *