Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 7 mới nhất / Kể về gia đình em

Kể về gia đình em

Đề bài: Kể về gia đình em

Bài làm

Với em, gia đình là điều tuyệt vời nhất và là điều đẹp đẽ nhất trong em, gia đình em có rất đông thành viên, điều đó lại khiến em thấy tự hào vô cùng vì đại gia đình mình luôn ở bên nhau cùng nhau trải qua những chuyện vui buồn của cuộc sống

Gi đình em gồm có bà cố nội, ông bà nội, ông trẻ, bố mẹ, chú tư, cô năm và em gái em. Bà cố của em năm nay đã gần 80 tuổi nhưng bà còn rất khỏe mạnh, bà nội cố của em rất hiền từ và thương con cháu. Ông bà nội của em cùng đã gần 60, ông em làm giám đóc của một công ty may, còn bà nội em ở nhà làm nội trợ. Bố em làm giám đốc của một công ty tư nhân, mẹ em trước đây là quản lý cho một shop thời trang nhưng bây giờ do công việc trong gia đình bận rộn, mẹ em nghỉ ở nhà phụ bà nội coi sóc việc nhà. Ông trẻ của em rất hài hước, ông hiện đang làm việc tại xưởng của ông nội. Chú tư em là designer, chú năm nay 26 tuổi, cô năm em đáng là sinh viên năm cuối tại một trường đại học y. Thành viên trong đại gia đình em còn có gia đình nhà chú ba, nhưng gia đình chú ở riêng, chú thím và em Minh cũng thường xuyên về chơi với gia đình.

Xem thêm:  Miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè (có thể là phong cảnh nơi em nghỉ mát, hoặc cánh đồng hay rừng núi quê em)

Gia đình em luôn tràn ngập tiếng cười. Tuy không phải ngày nào cũng có niềm vui trọn vẹn nhưng có những chuyện buồn xảy ra, đại gia đình em cũng cùng nhau đồng lòng vượt qua. Ông trẻ, chú tư và em gái em là những cây hài trong nhà, luôn luôn pha những trò vui và kể những câu chuyện hài hước cho mọi người nghe. Bà cố nội là người chủ gia đình, bà luôn dành sự quan tâm đến tất cả các con cháu của mình, bà luôn khuyên nhủ các con cháu những điều hay lẽ phải.

Vì công việc của mọi người đều rất bận rộn nên thời gian cả nhà đông đủ quây quần cùng nhau ăn một bữa cơm đối là rất hiếm, bởi vậy, em luôn mong ngóng và trân trọng những bữa cơm cả gia đình đông đủ. Em rất tự hào về những người phụ nữ trong gia đình em, từ bà cố, bà nội đến mẹ đều nấu ăn cực kì ngon. Bà nội và mẹ ở nhà làm nội chợ, chăm sóc bà nội và gia đình rất chu đáo. Ông nội đã từng nói trong bữa cơm tất niên năm ngoái, ông nói ông rất tự hào về những người phụ nữ trong gia đình mình, ông gửi lời cảm ơn đến bà cố, bà nội và mẹ vì là những hậu phương vững chắc cho mọi người ra ngoài yên tâm công tác và làm việc

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về người cha thân yêu

ke ve gia dinh em - Kể về gia đình em
Kể về gia đình em

Em thích nhất là mỗi dịp Tết đến xuân về, thật sự em thấy vui không kể xiết vì chỉ có dịp tết gia đình em mới đông đủ nhất và có nhiều thời gian ở bên nhau. Khi em được nghỉ Tết, em ở nhà phụ bà cố, bà nội và mẹ dọn dẹp nhà cửa. Gia đình em vốn là người quê gốc ngoài Bắc nên vẫn giữ nhiều nét văn hóa phong tục miền Bắc, trong đó có cả phần đón Tết. 29 tết, gia đình em quây quần cùng nhau gói bánh chưng, thật sự vui không kể xiết, em được bà cố dạy cho cách gói bánh, còn được thức khuya luộc bánh cùng cả nhà. Đêm 29 luộc bánh chưng, cả nhà em cùng ngồi quây quần bên bếp lửa, cùng nhau chất bánh, còn được nướng khoai, cả nhà vui vẻ ngồi trò chuyện, kể cho nhau nghe những câu chuyện đặc biệt của một năm vừa mới kết thúc và cùng nhau chia sẻ những dự định cho một năm mới sắp đến. Em thấy hạnh phúc và ấm áp vô cùng.

Gia đình em là thế đó, bà nội cố là trung tâm, các con các cháu đều rất hiếu thuận với bà. Mọi người trong gia đình em luôn yêu thương, quan tâm nhau mọi lúc mọi nơi. Với em gia đình là cái nôi yêu thương, em yêu thương và trân trọng đại gia đình của mình rất nhiều. Em thiết nghĩ dù mai này có lớn lên, có đi đâu xa chăng nữa, đại gia đình mình luôn là điều mà em nhung nhớ nhất, muốn hướng về nhất. Em yêu gia đình em rất nhiều, chắc hẳn các bạn cũng vậy phải không?

Xem thêm:  Bình luận đoạn trích Nỗi oan hại chồng trong Quan Âm Thị Kính

Nguyễn Lưu

Check Also

doi thay mot mai truong 310x165 - Thay mặt En-ri-cô viết môt bức thư cho bố nói lên nỗi ân hận của mình

Thay mặt En-ri-cô viết môt bức thư cho bố nói lên nỗi ân hận của mình

Đọc lại vãn bản "Mẹ tôi” của Ét-môn-đô đo A-mi-xi và hãy thay mặt En-ri-cô …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *