Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cảnh Hồ Gươm mà em nhìn thấy

Tả cảnh Hồ Gươm mà em nhìn thấy

Đề bài: Tả cảnh Hồ Gươm mà em nhìn thấy

Tả cảnh Hồ Gươm – Bài làm 1

Hồ Gươm là một địa điểm nổi tiếng khi chúng ta ghé thăm thủ đô Hà Nội bởi nó là một địa diểm gắn liền với vị vua Lê Lợi của chúng ta trong thời kỳ dựng nước và giữ nước của cha ông thời xưa.

Hồ Gươm hay còn gọi là hồ Hoàn Kiếm là một vùng di tích lịch sử một địa diểm danh lam thắng cảnh của cả dân tộc ta. Lần đầu tiên theo ba mẹ về thủ đô chơi. Em được thấy hồ Gươm vẻ đẹp truyền thống của nó khiến em ngỡ ngàng. Nhìn từ xa xa hồ gươm có một màu xanh xanh bởi cây cối bao phủ và nước hồ có mùa xanh của rêu xanh. Ở giữa hồ có một đền thờ là đền cụ rùa như một hình ngọn tháp nhỏ rất đẹp. Khi đi bộ trên Hồ Gươm em thấy có những cây liễu rủ phủ quanh hồ. Cây lộc vừng nở ra những chùm hoa đỏ rất đẹp e ấp tỏa hương trong gió. Ở phía bên gần tượng đài Lý Thái Tổ em còn thấy có đền thờ NGọc Sơn là một nơi mà khách du lịch nước ngoài thường ghé thăm.

Để đi vào đền Ngọc Sơn chúng ta phải qua một cây cầu màu đỏ người ta gọi đó là cầu Tê Húc. Trước khi bước lên cây cầu Tê Húc người ta thấy một tháp bút, đài nghiên rất đẹp. Trên tháp bút đó có viết dòng chữ hán “Tả thiên thanh” có nghĩa là viết lên trời cao. Khi bước qua cây câu Tê Húc màu đỏ chúng ta có thể rẽ vào đền Ngọc Sơn ở trong này có lưu niệm một số cổ vật và có tượng của cụ rùa thời xưa. Đó là mô phỏng cụ rùa đã cho vua Lê Lợi mượn thanh kiếm thần để bảo vệ biên cương nước ta.
Tháp rùa chính là một hình ảnh thiêng liêng gắn liền với Hồ Gươm. Tháp Rùa có ba tầng từ to tới nhỏ, to thì được xây ở dưới và thấp còn nhỏ thì xây lên cao và nhọn. Tháp Rùa nằm giữa hồ càng làm tăng thêm vẻ đẹp huyền bí của nó với cảnh hồ vô cùng nên thơ trữ tình.

Xem thêm:  Bài Văn Tả Về Chiếc Đồng Hồ Báo Thức Hay Nhất

Cảnh Hồ Gươm để lại trong lòng em nhiều ấn tượng khó tả bởi nó là nơi gắn liền với truyền thuyết về sự tích Hồ Gươm em đã được học. Khi được tận mắt nhìn thấy nó trong lòng em vô cùng xúc động và hạnh phúc.

ta canh ho guom ma em nhin thay - Tả cảnh Hồ Gươm mà em nhìn thấy

Tả cảnh Hồ Gươm

Tả cảnh Hồ Gươm – Bài làm 2

Một lần vào mùa hè năm ngoái em có cùng với đoàn tham quan của trường tiểu học đi thăm quan Hồ Gươm. Cảnh đẹp của Hồ Gươm thật nên thơ trữ tình khiến em nhớ mãi không sao quên được.

Khi tới Hồ Gươn vào ngày cuối tuần em thấy hai bên đường thật sạch sẽ. Mọi người ở đây điều đi bộ không ai đi phương tiện cả bởi con phố này là phố đi bộ. Hồ Gươn nhìn từ xa toát lên một màu xanh bình yên rất đẹp. Ở giữa hồ chính là tháp rùa được xây dựng ba tầng nhọn ở phía trên rất đẹp. Khi đi bộ vòng quanh bờ hồ em thấy có tượng đài Lý Thái Tổ vị vua đáng kính của nước ta đứng uy nghi, oai vệ. Rồi đi thêm một đoàn nữa em thấy có tháp bút và đài nghiêm được xây dựng bằng đá rất đẹp và cổ điển. Trên tháp bút có dòng chữ hán theo như thầy cô em bảo đó là chữ tả thiên thanh nghĩa là viết lên trời cao. Qua tháp bút em bước lên một cây cầu màu đỏ rực rỡ rất bắt mắt. Đó là cầu Tê Húc, bước qua cầu Tê Húc đi vào đền Ngọc Sơn. Ở trong đền có thờ tượng của cụ rùa. Một trong những linh vật được người dân Việt Nam chúng ta tôn sùng. Cụ rùa này gắn liền với truyền thuyết về sự ra rời của Hồ Gươm, nhiều người tới đây thường tìm cách sờ vào cụ Rùa với hy vọng mình sẽ gặp may mắn thành công, đi đỗ đạt…

Xem thêm:  Miêu tả lớp học của em

Một lần được ghé thăm Hồ Gươm nhưng trong lòng em có thật nhiều cảm xúc. Em vui mừng vì mình được tham qua một khu di tích lịch sử nổi tiếng của quê hương Việt Nam khi ra về trong lòng em vẫn nhớ mãi tới hình ảnh về Hồ Gươm tuyệt đẹp nơi đây.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay hoa hong nhung trong vuon nha 310x165 - Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà Tả cây hoa hồng nhung …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *