Home / Văn mẫu / Tả cảnh sân trường em vào giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường em vào giờ ra chơi

Đề bài: Tả cảnh sân trường em vào giờ ra chơi

Bài làm

Tả cảnh sân trường em vào giờ ra chơi – Khi sân trường em vào giờ học thì tất cả đều vô cùng yên tĩnh chỉ có những tiếng chim ríu rít trên cây. Trong từng lớp học thầy cô giáo đang say sưa giảng bài cho chúng em. Nhưng khi có một hồi trống vang lên tùng tùng báo hiệu đã tới giờ ra chơi. Từng lớp học những học sinh chạy ra sân trường như đàn ong nhỏ chui ra khỏi tổ của mình.

Khoảng sân trường tĩnh lặng chợt náo nức như bầy chim nhỏ tung bay, không khí tĩnh lặng chợt náo nức trở lại, những tiếng cười tiếng nói tiếng gọi nhau của những bạn học sinh trở nên vô cùng vui vẻ. Các bạn học sinh nhanh chóng xếp hàng ở khu vực giữa sân trường để chuẩn bị cho giờ thể dục giữa giờ mỗi ngày. Từng khuôn mặt háo hức, từng động tác thành thục đều đặn bởi bài thể dục này ngày nào chúng em cũng được luyện tập nên đã thành quen. Khi bài thể dục kết thúc thầy giám thị sẽ hô vang câu khẩu hiểu và tất cả các bạn học sinh đều hô to ba chứ khỏe để kết thúc buổi tập thể dục. Sau giờ thể dục chúng em sẽ được tham dự những trò chơi vui nhộn như bắn bi, nhảy dây, đá cầu.

Xem thêm:  Tóm Tắt Và Bình Luận Về Phong Cách Thơ Tố Hữu

ta canh san truong em vao gio ra choi - Tả cảnh sân trường em vào giờ ra chơi

Tả cảnh sân trường em vào giờ ra chơi

Các bạn nhanh chóng chia thành nhóm từng tổ năm tới bảy người tham gia trò chơi vui vẻ, náo động cả sân trường. Tiếng cười tiếng nói rộn ràng vui vẻ. Phía căng tin của sân trường tiếng cười tiếng nói tiếng các bạn vui vẻ trò chuyện náo động cả một khoảng trời. Trên những cây bàng, cây phượng tiếng chim ríu rít chuyền cành, chúng dường như cũng vui lây với những niềm vui của cô cậu học trò. Dưới gốc cây những cô bé cậu bé túm tụm lại cùng nhau chơi những trò chơi của riêng mình. Sân trường ngày tháng tư đã có những chùm hoa phượng nở sớm nhu nhu nhưng bông hoa  đỏ sau lớp lá màu xánh. Những tia nắng xuyên qua khẽ lá làm cho đôi má của những người bạn ửng hồng thật đáng yêu. Thỉnh thoảng ở đâu đó sẽ có một cơn gió thổi ngang qua làm rối tung mái tóc học trò. Nhưng khuôn mặt mừng vui cùng nhau rôn rả nói cười. Dưới những chiếc ghế đá những bạn gái hiền lành hơn thì đang cùng nhau đọc một cuốn truyện tranh nào đó. Một nhóm khác thì cùng nhau ôn lại bài cũ để chuẩn bị cho tiết học sắp tới. Một khung cảnh của giờ ra chơi thật vui vẻ, nhộn nhịp, từng chú bướm nhiều màu sắc tung bay trong nắng mới rập rình bên những khóm hoa nơi sân trường. Bầu trời hôm nay thật trong xanh những chùm mây trắng tung tăng bay lượn trên bầu trời nhở nhơ vui vẻ như một nàng thiếu nữ kiêu kỳ đang đi dạo phố. Những tia nắng trong veo chiếu xuống trần gian, khiến cho vạn vật như bừng tỉnh và cùng hòa mình chào đón một ngày mới vui vẻ

Xem thêm:  Tác giả Lưu Quang Vũ

Sân trường em vào giờ ra chơi thật vui vẻ biết bao nhiêu. Nó trái ngược hẳn với lúc vào lớp khi chúng em lắng nghe say sưa những bài giảng mà thầy cô đang truyền dạy. Nó ồn ào, nô nức, thật nhiều tiếng nói cười. một khoảng sân trường treo veo của tuổi thơ bình yên. Khi tất cả các bạn đang vui vẻ với những trò chơi của mình, Thì tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ học mới đã tới. Trên sân trường các bạn nhanh chóng giải tán những trò chơi của mình rồi rửa mặt mũi chân tay để bước vào lớp chuẩn bị cho tiết học mới.

 Giờ ra chơi của chúng em tuy không dài nhưng nó lại là những khoảnh khắc vô cùng cần thiết để cho chúng em giảm đi nhưng áp lực học hành. Giờ ra chơi giúp chúng em xích lại gần nhau hơn, bạn bè có thể cùng tham gia một trò chơi, cùng trò chuyện từ đó sẽ hiểu nhau và thân thiết hơn. Giờ ra chơi giúp cho chúng em cần bằng được cảm xúc của mình để tiếp thu những bài học mới một cách tốt nhất.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay tre bai tap lam van lop 7 310x165 - Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7

Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7

Đề bài: Tả cây tre bài tập làm văn lớp 7 Bài làm  Tả cây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *