Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 6 mới nhất / Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Đề bài: Tả cảnh trường em trước buổi học

Bài làm

Tả cảnh trường em trước buổi học – Sân trường em có trồng nhiều loài hoa và nhiều loài cây nên mỗi buổi sáng trước giờ vào học em đều dành thời gian để ngắm nhìn sân trường của mình. Buổi sáng khi ông mặt trời vừa ló rạng sau những cành tre em đã thức dạy ăn bữa sáng và chuẩn bị tới trường.

Từ xa xa ngôi trường của em được lợp một lớp mái ngói đỏ tươi rất đẹp. Một ngôi trường được xây hai tầng khang trang, và khá to đẹp. Sân trường rộng với những hàng cây tỏa bóng mát xuống sân trường, những tiếng chim hót ríu rít trên cành cây cao trong một bầu trời nắng đẹp. Những tia nắng trong veo của mùa thu khiến cho sân trường như được dệt lên bằng một chiếc chăn màu vàng óng ánh, tuyệt đẹp. Nắng của mùa thu không còn gay gắt oi ả như những tia nắng của mùa hè mà ấm áp, trong veo khiến cho chúng em vô cùng thích thú. Nhìn dưới những hàng cây từng tia nắng xuyên qua tạo nên một vệt nắng le lói thật mảnh mai và kiêu kỳ Sân trường trước giờ vào học thật là  đông vui nhộn nhịp biết bao. Nhìn từ xa xa những con bướm trắng bay lượn rập rình bên nhưng bông hoa hồng, hoa cúc ở những khu vực vườn hoa của trường.  Màu áo trắng của các bạn học sinh thấp thoáng nơi sân trường, các bạn túm năm tụm ba dưới những gốc cây phượng, cây bằng lăng, để cùng nhau vui chơi, cùng nhau ôm lại bài cũ. Những tiếng cười tiếng nói rộn ràng vui vẻ cả một khoảng sân trường.

Xem thêm:  Tả trường em vào một buổi chiều mùa hè

ta canh truong em truoc buoi hoc - Tả cảnh trường em trước buổi học

Tả cảnh trường em trước buổi học

Giữa sân trường có những cây bằng lăng, cây phượng vĩ, cây bàng… tỏa bóng mát xuống sân trường tạo thành những chiếc ô khổng lồ cho mỗi chúng em nghỉ ngơi. Trên khắp sân trường có nhiều hoạt động sôi động vô cùng hấp dẫn nhưng trò chơi đá bóng, đá cầu, đuổi bắt…. Trên những nhánh cây phượng nở muộn còn xót lại những cành phượng đỏ thắm. Những bông hoa phượng rực rỡ, khi nhìn những bông hoa phượng trên sân trường em đều có một cảm xúc thật lạ bởi những bông hoa phượng gắn liền với tuổi học trò của chúng em. Dưới bông cây phượng chúng em đã cùng nhau chơi nhiều trò chơi, cùng nhau ôn luyện bài cũ để công việc học tập của mình được tốt hơn. Trên sân trường từng bạn học sinh kéo tới ngày càng ồn ào náo nhiệt hơn. Tiếng nói tiếng cười rộn rã vang vọng khắp cả một sân trường. Tiếng nói tiếng cười làm cho sân trường của chúng em càng thêm vui vẻ. Một lúc sau khi tiếng trống trường vang lên những tiếng trống tùng tùng báo hiệu giờ vào lớp đã đến. Trên sân trường lại trở nên tĩnh mịch vô cùng cùng, những bạn học sinh lần lượt đi vào lớp và chuẩn bị những tiết học vui vẻ bổ ích của mình.

Em rất yêu quý quang cảnh sân trường em trước buổi học bởi nó là một bức tranh vô cùng vui vẻ, hoạt náo mà mai đây dù có đi xa nơi đây trong lòng em vẫn nhớ mãi những kỉ niệm nơi sân trường này. Một góc sân trường đã cho em thật nhiều kỉ niệm đẹp chấp cánh cho những ước mơ của em bay cao bay xa.

Xem thêm:  Tả con gà trống mà em yêu thích - Văn mẫu lớp 4

Thủy Tiên

Check Also

ta buoi sang tren canh dong que em 310x165 - Tả buổi sáng trên cánh đồng quê em

Tả buổi sáng trên cánh đồng quê em

Đề bài: Tả buổi sáng trên cánh đồng quê em Bài làm Tả buổi sáng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *