Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cây bút máy em đang dùng

Tả cây bút máy em đang dùng

Đề bài: Tả cây bút máy em đang dùng

Tả cây bút máy – Bài làm 1

Cứ mỗi năm khi tới dịp sinh nhật hoặc ngày lễ khai giảng em đều được người thân của mình tặng cho một món quà nho nhỏ để động viên khích lệ cho tinh thần học tập chăm chỉ cố găng của mình. Trong những món quà đó em thích nhất chính là cây bút máy mà chị gái của em đã tặng cho em. Đó là món quà nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn.

Cây bút máy của em có hãng hiệu Thiên Long đó là một cây bút máy màu xanh sẫm. Nó dài khoảng hơn chục cen ti mét. Được thiết kế vỏ ngoài làm bằng kim loại và sơn màu sơn xanh sẫm rất đẹp. Trên nắp bút có gắn phần cài được làm bằng kim loại mạ đồng sáng loáng. Ở bên trong cây bút máy khi mở ra em nhìn thấy trước tiên chính là phần ngòi bút. Một ngòi bút màu vàng kim loại, phía trên có một chấm tròn người ta gọi đó là hạt gạo nho nhỏ giúp em có thể viết chữ dễ dàng. Nhờ có phần hạt gạo đó em có thể viết những nết chữ thanh hay đậm khác nhau. Một cây bút máy phần quan trọng nhất của nó chính là phần ngòi bút. Một ngòi bút tốt sẽ cho bạn những nét chữ đẹp, chị gái của em thường hay nói với em như vậy. Khi em mở phần vỏ phía dưới của cây bút máy em nhìn thấy phần ruột bút được làm bằng chất liệu cao su trong suốt mềm dẻo. Phần ruột bút dùng để chứa mực giúp cho em có thể viết ra nhiều dòng chữ đẹp. Khi nào bút hết mực em chỉ việc bỏ ra và bơm mực vào phần ruột bút là bút lại có thể hoạt động như mới.

Xem thêm:  Miêu tả cây vải thiều

Em rất yêu quý cây bút máy của em bởi nó chính là người bạn thân thiết, đồng hành với em mỗi ngày khi em tới lớp. Nếu không có chiếc bút máy em không thể nào có những quyển vở sạch chữ đẹp, không giải được những bài toán, hay viết được những lời văn bay bổng . Em vô cùng biết ơn cây bút máy của mình. Em luôn giữ gìn nó cẩn thận để chiếc bút luôn như mới.

ta cay but may em dang dung - Tả cây bút máy em đang dùng

Tả cây bút máy

Tả cây bút máy – Bài làm 2

Vào dịp đầu năm học mới em được anh trai của mình tặng cho một cây bút máy mới toanh đó là cây bút máy thương hiệu Hồng Hà màu đỏ rất đẹp. Một màu mà em luôn yêu thích.

Cây bút máy của em to bằng ngón tay cái của em. Nó dài khoảng một gang tay của em. Khi nhìn bên ngoài cây bút máy em thấy nó được làm bằng kim loại và sơn màu đỏ. Phần nắp bút có một cái khuy cài màu sáng inox bóng loáng. Khi mở cây bút máy ra em thấy phần ngòi bút được làm bằng inox sáng loáng, ngòi bút chính là hai phần giống nhau ghép lại và ở giữa ngòi bút có một hạt tròn tròn nho nhỏ như cái đầu tăm người ta gọi là hạt gạo.

Phần hạt gạo này giúp cho mực ở dưới phần ruột bút chảy lên đều đặn và giúp cho chúng em có thể viết nên những nét chữ hoàn hỏa nhất. Muốn cây bút máy viết tốt và cho những nét chữ đẹp thì em cẩn bảo vệ phần ngòi bút thật tốt. Chính vì vậy, mỗi khi viết bài xong em đều đóng nắp bút lại cẩn thận không để cho cây bút mấy của mình rơi xuống đất sẽ bị hỏng đi phần ngòi bút. Phần dưới của cây bút máy chính là ruột bút.  Ruột bút là nơi người ta dùng chưa mực, ruột bút máy có thể được làm bằng cao su, hoặc nhựa dẻo. Phần ruột bút cây bút máy của em được là từ nhựa dẻo màu trong suốt giúp em có thể nhìn thấy là phần mực bên trong còn nhiều hay ít. Khi nào hết mực em chỉ cần bơm mực vào là cây bút máy của em lại có thể dùng được.

Xem thêm:  Tả cây đa em từng nhìn thấy

Nhờ có cây bút máy mà anh trai tặng em đã viết ra nhiều bài văn tốt,  giải nhiều bài tập khó. Em yêu cây bút máy của em vô cùng bởi nó chính là tình cảm của anh trai dành cho đứa em gái này.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay hoa hong nhung trong vuon nha 310x165 - Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà Tả cây hoa hồng nhung …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *