Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cây cam trong vườn của nhà em

Tả cây cam trong vườn của nhà em

Đề bài: Tả cây cam trong vườn của nhà em

Tả cây cam – Bài làm 1

Cây cam là một loại cây em rất yêu quý bởi quả cam ăn rất ngon và ngọt. Trước kia em không nhìn thấy cây cam bao giờ mà chỉ nhìn thấy quả cam nhưng một lần em được tới nhà dì chơi, trong khu vườn nhà dì em trồng một vườn cam nên ở đây em đã được ngắm những cây cam một cách thỏa thích.

Khu vườn nhà dì em vô cùng rộng lớn, và nhà dì em trồng nhiều cây cam Cao Phong. Mỗi cây cam cao khoảng 2-3 mét gì đó. Tán lá xum xuê với những chiếc lá hình phiến lá, trông hơi giống lá cây chanh. Nhưng mùi thơm từ lá cây cam tiết ra khác với mùi thơm từ lá chanh nên lá cây cam không thể dùng làm gia vị trong nấu nướng như lá chanh được.

Thân cây cam có màu nâu, và trên thân cây cam không có gai như cây chanh nên khi em chạm vào những cành lá của cây cam em không phải e dè run sợ như khi chạm vào cây chanh. Khi mùa cây cam nở hoa nó thường có mùi hương thơm ngát vô cùng quyến rũ thu hút nhiều loài côn trùng vo ve vây quanh mình. Hoa của cây cam có màu trắng hình năm cánh, hoặc 6 cánh gì đó. Bên trong những bông hoa cam có nhụy hoa màu vàng thơm ngát. Khi những cánh hoa rụng xuống gốc cây là lúc em nhìn thấy những quả cam nhỏ bé xanh ngắt ra đời. Những quả cam chỉ to như ngón tay út của em có hình tròn rồi dần dần nó lớn lên theo thời gian cho tới khi những quả cam to bằng nắm tay thì quả cam chuyển sáng màu vàng nhạt. Đây là lúc những quả cam đã chín, dì em sẽ hái những quả cam biếu tặng người thân, còn lại thì sẽ mang ra chợ bán. Khi ăn cam người ta thường bổ cam ra thành những miếng nhỏ bóc vỏ rồi ăn một cách từ từ ta sẽ thấy vị ngọt của những tép cam thấm dần trên đầu lưỡi của mình. Em rất thích ăn cam nhất là uống nước cam ép bởi quả cam có nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể của con người.

Xem thêm:  Tả bữa cơm tối trong gia đình

Em ước sao năm sau lại được về nhà dì chơi để được ngắm nhìn vườn cam với những cây cam trái trĩu cành và thưởng thức những quả cam ngọt lịm ngon khó cưỡng này.

ta cay cam trong vuon cua nha em - Tả cây cam trong vườn của nhà em

Tả cây cam

Tả cây cam – Bài làm 2

Nhà ông bà ngoại em quê ở Hà Giang nên trong khu vườn nhà ông bà trồng rất nhiều cam. Mỗi năm khi tết đến gia đình em thường về chúc tết ông bà đây là dịp em được ngắm nhìn vườn cam sai trĩu cành của nhà ngoại một cách vô cùng thích thú.

Cây cam Hà Giang cao chừng hai mét gì đó, gốc của cây cam to bằng cổ chân của ba em. Trên thân cây có nhiều cành nhánh nhưng do những quả cam quá nặng nên ông em thường lấy những thân tre, thân nứa cắm xuống đất là cành trống buộc vào những gốc cam để cho cây cam có thể đứng thắng trong mưa gió. Lá của cây cam hình dài thoai thoải, hai bên mặt lá có những hình gân chạy như hình xương của con cá vậy. Khi mùa cam ra hoa những bông hoa cam có màu trắng như hoa bưởi nhưng nhỏ hơn. Mùi thơm của hoa cam vô cùng quyến rũ nên thu hút nhiều loài ong, và bướm vây quanh mình để tìm hoa hút mật. Quả cảm khi mới nhú ra thì bé lắm chỉ bé như hạt lạc mà thôi và có hình tròn. Nhưng rồi nhờ bàn tay chăm sóc của ông bà ngoại em quả cam lớn dần lên và to bằng nắm tay người lớn vậy. Mỗi quả cam đếu có hình tròn xoe vỏ của nó khi chín có màu vàng bắt mắt. Khi ăn cam Hà Giang người ta thường gọt vỏ như khi chúng ta ăn bưởi vậy. Rồi sau đó ăn phần cùi màu trắng cùng với những múi cam ở bên trong. Cách ăn này giúp cho quả cam ngọt hơn và đúng vị của nó. Quả cam Hà Giang rất mọng nước nên nếu ai không thích ăn cam có thể vắt nước cam rồi bỏ thêm một chút đường nữa thì sẽ vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm:  Bài Văn Tả Con Mèo Mà Em Yêu Thích

Cam là loại hoa quả có nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể của con người chúng ta. Mẹ em thường bảo uống nước cma mỗi ngày giúp cho con người khỏe mạnh chống được nhiều bệnh tật.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *