Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 mới nhất / Tả cây chuối bài tập làm văn lớp 4

Tả cây chuối bài tập làm văn lớp 4

Đề bài: Tả cây chuối bài tập làm văn lớp 4

Tả cây chuối lớp 4 – Bài làm 1

Cây chuối là một loài cây gắn bó với người nông dân Việt Nam chúng ta từ xa xưa cho tới nay. Cây chuối cũng là loài cây gắn bó với tuổi thơ của em cho em thật nhiều kỉ niệm. Sau đây em xin tả cây chuối – Bài tập làm văn lớp 4

Cây chuối có thân hình tròn và thẳng. Một cây chuối cao chừng hơn một mét gì đó. Thân cây chuối to bằng bắp đùi của ba mẹ, cây chuối rất nhẹ vào xốp nên khi cây chuối bị rơi xuống nước nó không hề bị chìm mà luôn nổi trên mặt nước. Chính vì vậy hồi nhỏ theo ba ra sống chơi ba thường cho em ôm cây chuối để làm phao tập bơi. Lá của cây chuối khá to, nhìn xa xa những chiếc lá chuối như những chiếc thuyền nan vậy. Lá chuối khi mới ra còn non nên nó có màu xanh giống như màu xanh của lá mạ. Nhưng khi lá chuối trưởng thành và già hơn thì nó chuyển sang màu xanh sẫm. Lá chuối có thể dùng để gói thật nhiều loại bánh ở quê em. Hầu hết mọi loại bánh mẹ em đều dùng lá chuối khô để gói.  Quả chuối có hình dài tròn như quả dưa chuột nhưng nó dài hơn một chút. Quả chuối không thẳng mà hơi con cong như hình lưỡi liềm vậy. Quả chuối khi xanh thì vỏ nó xanh láng mịn, khi quả chuối chín nó chuyển sang màu vàng. Chuối chín ăn có vị ngọt và rất tốt cho hệ tiêu hóa của con người chúng ta. Em rất thích ăn những quả chuối chín nên sau mỗi bữa cơm em đều được mẹ cho một trái chuối chín vàng để tráng miệng.

Xem thêm:  Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em

Em rất yêu cây chuối trong vườn nhà em, nên em thường xuyên giúp mẹ chăm sóc chúng để chúng lúc nào cũng tươi tốt.

ta cay chuoi bai tap lam van lop 4 - Tả cây chuối bài tập làm văn lớp 4

Tả cây chuối lớp 4

Tả cây chuối lớp 4 – Bài làm 2

Nhà em ở gần sông Hồng con sông quanh năm đỏ quạch một màu phù sa thương nhớ. Đất phù sa ở sông Hồng có thể trồng được rất nhiều loài cây như ngô, ngoai, đậu lạc… nhưng mẹ em trồng nhiều nhất chính là cây chuối.

Cây chuối trong khu vườn nhà em chủ yếu là chuối tiêu. Mỗi một cây chuối cao chừng 1-2 mét gì đó, từng cây chuối đều nhau tăp tắp khi một cây mẹ bị đốn đi khi đã cho trái ngọt thì dưới gốc cây mẹ một cây chuối con lại nở lên. Chính vì vậy mà vườn chuối nhà em lúc nào cũng xanh ngắt một màu. Cây chuối có thân khá lớn tròn to như cái cột nhà, nhưng nó lại là cây thuộc loại thân cỏ tức là thân cây chuối khá mềm chứ không rắn chắc như những loại cây thân gỗ. Lá chuối màu xanh khá to nhìn như một cái quạt nan khổng lồ phất phơ trước gió vậy. Cây chuối khi ra trái không bao giờ ra một hai quả mà nó ra thành buồng chuối. Một buồng chuối có rất nhiều nải chuối, và trong mỗi một nải chuối lại có nhiều quả chuối. Quả chuối khi chín có màu vàng và ăn rất ngọt, mềm mịn dễ ăn.

Xem thêm:  Miêu tả hành động của con vật mà em yêu thích

Quả chuối cũng có nhiều chất vitamin tốt cho cơ thể của chúng ta. Em rất yêu những cây chuối trong vườn nhà em nên em thường xuyên chăm sóc chúng để chúng mau lớn cho nhiều buồng chuối sai trái.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay dua ma em nhin thay 310x165 - Tả cây dừa mà em nhìn thấy

Tả cây dừa mà em nhìn thấy

Đề bài: Tả cây dừa mà em nhìn thấy Tả cây dừa – Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *