Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ – Bài làm 1

Trong vườn nhà em có trồng nhiều loại cây nhưng nhiều nhất chính là cây đu đủ bởi cây đu đủ rất dễ trồng và có thể phát triển được trên nhiều địa hình khác nhau.

Cây đu đủ nhà em cao chừng ba mét gì đó. Cái thân cây nhỏ bằng cổ chân của em. Cây đu đủ là cây thân cổ nên nó khá mềm và xốp thẳng. Cây đu đủ không có cành nhánh, mà chỉ có lá và cuống lá. Lá của cây đu đu là loại lá khá đặc biệt là một loại lá khá to nhưng lại có nhiều răng cưa khe rãnh. Cuống lá đu đủ khá to và ống lá rỗng ở bên trong. Ngày em còn nhỏ em thường lấy cuống lá đu đủ nhúng vào bọt xà phòng thổi bong bóng rất thú vị. Khi những cây đu đủ ra hoa nó thường ra thành từng chùm một, những bông hoa đu đủ màu trắng sữa vô cùng thu hút với mọi nhiều ong bướm vây quanh. Khi những quả đu đủ ra quả từng quả chi chít trên cây. Quả đu đủ có hình bầu dục được gắn kết với thân cây nhờ một chiếc cuống vững chắc. Những quả đu đủ khi còn xanh vỏ nó màu xanh, khi quả chín thì chuyển sang màu vàng. Khi ăn đu đủ người ta phải gọt bỏ phần vỏ bên ngoài chỉ ăn phần thịt ở bên trong vừa mềm và ngọt bên trong.

Xem thêm:  Tả vườn rau ở nhà em hay vườn rau nơi em ở

Quả đu đủ có vị ngọt thanh mát rất dễ ăn và tốt cho cho sức khỏe của con người. Em thường xuyên chăm sóc cho vườn đu đủ nhà em luôn xanh tươi cho thật nhiều quả ngọt.

ta cay du du trong vuon nha em - Tả cây đu đủ trong vườn nhà em

Tả cây đu đủ

Tả cây đu đủ – Bài làm 2

Trong khu vườn nhà em có trồng nhiều loài cây ăn trái khác nhau, nhưng em thích nhất chính là cây đu đủ bời quả đu đủ chính là trái cây mà em thích ăn nhất trên đời.

Cây đu đủ là một loài cây thân cỏ khá mềm, nên nó có thể dễ dàng bị đổ gãy. Cây đu đủ thân hình thẳng và không có cành nhánh, mà chỉ có những chiếc lá. Những chiếc lá đu đủ khá lớn có nhiều răng cưa, cuống lá đu đủ rỗng to bằng ngóng tay cái của người lớn. Khi những cây đu đủ ra hoa thì những chùm hoa đu đủ trắng nở hoa, mùi thơm của hoa đu đủ thơm ngát thu hút nhiều ong bướm vây quanh mình để tìm kiếm hương hoa. Khi hoa đu đủ rụng xuống thì là lúc những quả đu đủ ra trái. Những quả đu đủ có hình bầu dục, quả đu đủ khi chín thì chuyển thành màu vàng bắt mắt. Quả đu đủ xanh có thể chế biến thanh nhiều món ăn như nộm bò khô, hoạc gỏi đu đủ, những quả đu đủ chín  ăn có vị ngọt thanh mát, tốt cho sức khỏe của con người. Trong quả đu đủ cón nhiều vitamin C, vitamin E, A tốt cho sức khỏe của mỗi chúng ta.

Xem thêm:  Miêu tả cây vải thiều

Em rất thích ăn những quả đu đủ, từng quả đu đủ mọc trên cây vô cùng thích mắt. Em rất yêu vườn đu đủ nhà em bởi nó chính là vườn cây mà tự tay ba em đã trồng và chăm sóc những trái đu đủ chính là tình cảm của ba gửi vào đó.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *