Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 1

Trước hiên nhà em có một vườn hoa nho nhỏ. Trong vườn hoa đó mẹ em trồng rất nhiều loài hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… Nhưng em thích nhất là cây hoa hồng nhung.

Cây hoa hồng nhung nhà em được triết từ một cây hoa lớn ở nhà ông bà em mang về trông trước hiên nhà. Hàng ngày em thấy mẹ chăm bón tưới tiêu cho cây hoa rất chăm chỉ thường xuyên. Một thời gian sau em thấy câu hoa đã tốt lên và nhú nhiều lá non, rồi mọc thêm nhiều cành mới.

Cây hồng nhung nhà em giờ cũng đã khá lớn rồi. Thân của nó có màu xanh láng mịn thành từng đốt nhỏ. Trên thân của của cây hoa hồng nhung thường có nhiều gai đó chính là vũ khí bảo vệ cho hoa trước những loài côn trùng lạ. Lá của cây hoa hồng nhung là loại lá khép. Một chiếc lá gồm ba lá xếp lại cùng nhau trong đó chiếc lá lớn nhất nằm ở giữa còn hai lá nhỏ hơn nằm hai bên. Lá của cây hoa hồng nhung thường có những chiếc răng cưa ở bên ngoài tạo thành những hình rích rắc. Khi cây hoa hồng nhung ra hoa trước tiên nó sẽ nở những nụ hoa. Nụ của cây hoa hồng nhung hình búp nhỏ như ngón tay út của em bên ngoài có những đài hoa màu xanh bảo vệ chiếc nụ đó. Rồi sau những ngày được mẹ em chăm sóc tưới tắm nụ hoa hồng nhun nở thành một bông hoa kiêu kỳ rực rỡ một màu đỏ thắm. Sở dĩ cây hoa hồng nhung có tên như vậy bởi những cánh hoa láng mịn mượt mà như là vải nhung và nó lại có màu đỏ sẫm rất đẹp. Bông hoa hồng nhung có nhiều cánh hoa ghép lại, phía trong có nhụy hoa màu vàng với những lớp phấn hoa thơm ngát. Mùi hoa hồng nhung vô cùng quyễn rũ nên ai cũng yêu quý loài hoa này.

Xem thêm:  Tả phiên chợ tết quê hương

Em rất yêu cây hoa hồng nhung nhà em. Em thường xuyên chăm sóc tưới nước, bón thuốc bổ cho cây luôn xanh tươi cho nhiều bông hoa đẹp

ta cay hoa hong nhung trong vuon nha - Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Tả cây hoa hồng nhung

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 2

Mỗi người chúng ta ai cũng có một cây hoa mà mình yêu thích. Em cũng vậy em yêu quý nhất chính là cây hoa hồng nhung bởi đó là loài đẹp nhất kiêu sa nhất mà em từng thấy trên đời.

Trong khu vườn nhỏ nhà em có trồng một cây hoa hồng nhung. Đó là một giống hoa Đà Lạt bông của nó rất lớn. Cây hoa hồng nhung nhà em có thân màu xanh, thân của cây hồng nhung có khá nhiều gai nhọn, chỉ chạm vào gai bạn có thể bị chảy máu. Lá của hoa hồng nhung được ghép từ ba chiếc lá khác nhau. Ở ngoài viền lá của cây hoa hồng nhung có những răng cưa tạo nên nét đặc biết cho bông hoa. Khi cây hoa hồng nhung ra hoa nó sẽ ra những nụ hoa bé xíu trước rồi từ những nụ hoa đó sẽ nở thành bông hoa rực rỡ. Bông hoa hồng nhung chính là những gì tinh túy nhất của cây hoa. Một bông hoa hồng nhung thường có nhiều cánh hoa màu đỏ sẫm xếp lại. Ở giữa bông hoa có nhụy hoa màu vàng với lớp phấn hoa thơm ngát thu hút nhiều loài bướm vậy quanh nó. Hương hoa hồng nhung vô cùng quyến rũ bởi nó vừa thơm lại vừa cuốn hút người nhìn.

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu mà em yêu thích

Em thấy chưa có một loài hoa nào đẹp lại thơm như hoa hồng nhung. Em rất yêu quý loài hoa này nên với em cây hoa hồng nhung chính là cây hoa em tôn thờ nhất. Mỗi ngày em thường ra vườn chăm sóc hoa để cây hoa cho em thật nhiều bông hoa đẹp.

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *