Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng – Bài làm 1

Ai cũng có một loài hoa mà mình yêu thích em cũng vậy em thích nhất cũng vậy em thích nhất là hoa hồng bởi đó là loài hoa biểu tượng của tình yêu. Hoa hồng có vẻ đẹp kiêu sa, kiều diễm khiến em vô cùng thích thú mỗi khi ngắm nhìn nó.

Cây hoa hồng trước hiên nhà em là loài hoa hồng Đà Lạt bông hoa rất to và đẹp. Cây hoa hồng nhà em trồng tới nay được gần hai năm gốc hoa vô cùng lớn. Nó to bằng cổ chân của em, thân của cây hoa hồng có nhiều gai, hoa hồng đẹp và những chiếc gai của hoa hồng chính là vũ khí để bảo vệ sắc đẹp cho loài hoa này. Gai của bông hoa hồng sắc nhọn có thể làm chảy máu tay của bạn. Lá hoa hồng không to lớn nhưng lá hoa hồng khá đặc biệt bởi mỗi bông hoa đều có ba chiếc lá nhỏ. Mỗi chiếc lá đều có răng cưa tạo thành hình rích rắc. Khi những bông hoa hoa hồng ra hoa nó sẽ ra thành nụ những nụ hồng chúm chím, nhỏ như ngón tay út của em. Nhưng sau một thời gian những cánh hoa hồng xòe ra thành một bông hoa tuyệt đẹp. Cây hoa hồng nhung nhà em có màu đỏ sẫm những cánh hoa mượt mà mịn màng như nhung. Nhụy hoa thì thì có màu vàng hương thơm ngát. Mỗi khi ngửi mùi hương hoa hồng em đều cảm thấy mùi thơm của nó vô cùng quyến rũ. Vào  buổi sáng khi những giọt sương còn chưa tan hết đọng trên nhưng bông hoa hồng trong vườn nhà em. Nhìn những bông hoa lung linh tuyệt đẹp, khi những tia nắng ban mai bắt đầu lên cao thì những giọt sương sẽ tan hết chỉ còn những bông hoa rực rỡ khoe sắc hương trong nắng sớm.

Xem thêm:  Tả lại quang cảnh buổi kết nạp vào đội thiếu niên tiền phong HCM

Em rất thích cây hoa hồng nhà em nên em thường xuyên chăm sóc nó thật chu đáo để cho cây hoa hồng mau lớn và cho thật nhiều bông hoa đẹp.

ta cay hoa hong trong vuon nha em - Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng

Tả cây hoa hồng – Bài làm 2

Trong những loài hoa trong khu vườn nhà em có hoa cúc, hoa lan, hoa lay ơn, hoa đồng tiền…Nhưng em thích nhất chính là cây hoa hồng. Bởi hoa hồng chính là loài hoa mang vẻ đẹp kiều diễm, bông hoa hồng  có màu sắc đỏ thắm làm khu vườn nhà em tươi vui rộn ràng hẳn lên.

Cây hoa hồng của nhà em có thân gầy mỏng manh với thân màu xanh  mượt. Trên thân cây hoa hồng cón hiều gai nhọn, gai của hoa hồng có thể làm chảy máu tay của chúng ta nếu nhưng vô tình bị gai hoa hồng đâm phải. Những chiếc gai chính là những người lính canh gác bảo vệ cho cây hoa hồng trong vườn nhà em có thể phát triển và nở ra những bông hoa tươi thắm nhất. Lá hoa hồng có màu xanh, một chiếc lá có ba phiến lá. và chiếc lá nào cũng có những chiếc răng cưa ở bên ngoài tạo nên dấu ấn riêng cho cây hoa hồng. Khi những cây hoa hồng nở hoa lúc đầu nó chỉ nở những nụ hoa nhỏ bé li ti, nhưng sau đó sẽ xòe rộng và từng lớp cánh hoa hồng trồng lên nhau thật đẹp. Bên trong những bông hoa hồng đều có nhụy hoa màu vàng thơm ngát, mùi hương hoa hồng thơm quyến rũ nên tinh dầu hoa hồng thường được sản xuất để chế tạo ra dầu thơm, nước hoa và những loại hương liệu cho phụ nữ.

Xem thêm:  Tả người bố kính yêu của em

Em rất yêu cây hoa hồng trong vườn nhà em bởi nó là một loài hoa đẹp nhất mà em từng thấy. Cây hoa hồng cũng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, cuộc sống không thể thiếu hoa hồng, và cũng không bao giờ có thể thiếu được tình yêu.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *