Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 mới nhất / Tả cây mít trong vườn nhà em

Tả cây mít trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây mít trong vườn nhà em

Tả cây mít – Bài làm 1

Trong khu vườn của nhà ông bà nội em có nhiều loại cây ăn quả. Trong đó, có một cây mít khá lớn được trồng ở góc vườn. Mỗi năm cây mít đều cho rất nhiều quả chín ngon ngọt.

Đứng dưới cây mít nhìn lên em thấy thân cây mít vô cùng to lớn. Cây mít là loài thân gỗ, gỗ của cây mít khá tốt cho thể đóng bàn ghế, giường tủ…Cây mít nhà em được trồng từ khá lâu hơn chục năm rồi nên giờ đây gốc mít to bằng cái cột đình. Vỏ cây mít xù xì thô ráp với những chiếc bìu phình ra ở trên thân cây. Lá cây mít hình tròn hơi thoai thoải. Một chiếc lá mít có hai mặt rõ rệt một mặt nhẵn mịn trơn láng, một mặt của chiếc lá mít có những đường gân rất rõ rệt. Quả mít khi mới ra nó chỉ bé bằng ngón chân cái của em, nhưng sau đó nó lớn dần lên và to bằng cả một quả dưa hấu, hoặc to hơn rất nhiều. Quả mít có nhiều gai bên ngoài, gai của quả mít không làm cho chúng ta bị chảy máu nhưng nếu vô tình va phải cũng sẽ có cảm giác đau ê ẩm. Khi quả mít đã già mẹ em thường hái của mít xuống đóng cọc vào cuống mít chờ khoảng một tuần thì quả mít tự chín. Khi mít chín em thấy mẹ bổ quả mít ra. Bên trong quả mít có hai phần phần xơ màu trắng không ăn được vì nó nhạt không có vị gì cả. Và phần múi mít màu vàng ăn thơm lừng, ngon ngọt.

Xem thêm:  Tả vườn hoa của nhà em

Em rất thích ăn mít, đặc biệt là món sữa chua mít bởi món đó vừa dễ ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa. Em rất thích về thăm ông bà nội bởi trong vườn nhà ông bà có thật nhiều cây  ăn trái nhất là để em có dịp thăm cây mít trong vườn nhà ông.

ta cay mit trong vuon nha em - Tả cây mít trong vườn nhà em

Tả cây mít

Tả cây mít – Bài làm 2

Trong dịp hè em đã về thăm quê ngoại, trong vườn nhà ông bà ngoại em có trồng hai cây mít rất lớn. Đó là giống mít giai ăn ngon và ngọt.  Mỗi mùa hè về cây mít đều sai trĩu quả nhìn thật thích mắt.

Cây mít của nhà ông bà ngoại em được trồng từ lâu lắm rồi, khi em còn trong bụng mẹ. Năm nay cây mít khá to lớn bóng cây sừng sững hiên ngang trong gió bão không bao giờ bị quật ngã. Cây mít là loại cây thân gỗ nên rễ của cây mít là loại rễ trụ ăn sâu vào trong lòng đất hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Thân cây mít có màu nâu đen, trên thân có những u cục xù xì thô ráp. Lá của cây mít hình tròn phiến lá và to như hai cái tai con lợn vậy. Mỗi khi có một cơn gió thổi qua những chiếc lá mít đu đưa theo gió em lại nghĩ đó chính đôi tai của một chú lớn nhỏ đang ủn ỉn vẫy lên khi đòi ăn. Quả mít khi nhỏ thì chỉ to bằng nắm tay của em nhưng khi lớn nó to vô cùng. Quả mít thường nặng cả chục ki- lô- gam. Bên ngoài quả mít có nhiêu gia chi chít, nhưng gai mít không hề gây nguy hiểm cho con người bởi nó không qua sắc nhọn để có sức sát thương. Nó chỉ làm cho chúng ta hơi ê ẩm một chút thôi. Khi quả mít chín mẹ em thường chuẩn bị một chậu nước lớn, rồi dùng con dao sắc nhất trong nhà bổ đôi quả mít. Mùi mít chín thơn lừng khắp nhà. Những múi mít màu vàng óng ả thật băt mặt. Khi ăn những múi mít em thấy nó giòn giòn rất ngon.

Xem thêm:  Hãy Tả Lại Quang Cảnh Phiên Chợ Ngày Tết Ở Quê Em

Em rất yêu cây mít nhà ông bà ngoại em. Em thường thích đến mùa hè để về thăm ông bà và thăm hai cây mít trong khu vườn sai trái.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay dua ma em nhin thay 310x165 - Tả cây dừa mà em nhìn thấy

Tả cây dừa mà em nhìn thấy

Đề bài: Tả cây dừa mà em nhìn thấy Tả cây dừa – Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *