Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cây nhãn trong vườn nhà em

Tả cây nhãn trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây nhãn trong vườn nhà em

Tả cây nhãn – Bài làm 1

Trong khu vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn trái khác nhau, nhưng em thấy ấn tượng nhất chính là cây nhãn bởi cây nhãn này do chính tay ông nội em trồng, từ khá lâu cho tới nay nó đã trở thành một cây vô cùng lớn. Mỗi năm khi mùa hè tới sẽ được hưởng những chùm nhãn chín mọng nước.

Nhìn từ xa xa cây nhãn chính là một chiếc ô không lồ che nắng che mưa cho chúng em trong những trưa hè oi bức. Cây nhãn là một loại cây vô cùng dễ chăm sóc dường như cây tự lớn lên không cần thiết sự chăm bón của con người mà vẫn vươn lên manh mẽ. Cây nhãn nhà em được trồng khá lâu rồi chắc cũng có mấy chục năm tuổi thọ. Nên gốc cây nhãn to lắm cả vòng tay ba em ôm không xuể. Thân cây nhãn màu nâu đen xù xì thô ráp với lớ vỏ đầy chai sạn bởi mưa nắng thời gian. Từng cành nhánh của cây nhãn cũng khá lớn với tán lá um tùm tỏa bóng xuống khu vườn nhà em. Lá của cây nhãn dài và nhọn hai đầu.  Hoa nhãn khi nở thường mọc thành từng chùm, những chùm nhãn màu trắng ngà nhỏ li ti như những ngôi sao năm cánh nhỏ bé tinh khôi. Khi những quả nhãn mới ra đời nó chỉ bé nhỏ như những hạt đỗ, nhưng sau nhiều ngày chắt chiu chất dinh dưỡng những quả nhãn to dần lên bằng ngón chân cái của người lớn rồi vỏ của nó chuyển từ màu xanh sang màu xám chính là lúc những quả nhãn đã chín ngọt.

Xem thêm:  Tả cảnh cụ già đang xúc cơm cho cháu bé

Khi ăn nhãn ta thường bóc bỏ phần vỏ ngoài ăn phần cùi màu trắng và bỏ đi phần hạt nhãn đen lay láy. Em rất thích ăn nhãn, nhất là món chè sen long nhãn là một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng lại thanh nhiệt cho cơ thể trong những ngày hè nóng bức.

ta cay nhan trong vuon nha em - Tả cây nhãn trong vườn nhà em

Tả cây nhãn

Tả cây nhãn – Bài làm 2

Trong vườn nhà em có trồng một cây nhãn khá lớn. Cây nhãn này làm giống nhãn lồng Hưng Yên được ba me mua về trồng từ lâu lắm rồi em cũng không nhỡ rõ. Mỗi năm cây nhãn nhà em đều cho rất nhiều quả ngọt khiến em vô cùng thích thú

Cây nhãn có bóng khá lớn bởi nhãn là một loài cây thâm niên lâu nắm. Một loài cây thân gỗ nên giờ đây gốc nhãn nhà em đã to bằng cả cái cột nhà. Thân cây nhãn có màu nâu đen xù xì với những vết chai sần trên thân cây. Tán lá của cây nhãn khá lớn che kín cả một gốc vườn nhà em. Những chiếc lá nhãn có hình dài và nhọn ở hai đầu, trên chiếc lá có những gân lá chạy dọc chạy ngang để nuôi cây.
Hoa của cây nhãn thường nở thành từng chùm và chúng có màu trắng ngà. Hoa nhãn rất tốt để lấy mật nên người ta thường nuôi ong lấy mật trong mùa hoa nhãn nở hoa. Quả nhãn có hình tròn, khi mới ra quả nhãn nhỏ lắm chỉ to bằng một hạt đỗ xanh mà thôi nhưng khi quả nhãn trưởng thành và chín thì vỏ quả nhãn chuyển thành màu nâu. Những quả nhãn chín rất ngọt bởi nó chứa nhiều đường tự nhiên.

Xem thêm:  Tả cảnh một cơn mưa mà em đã từng thấy

Em rất thích ăn quả nhãn bởi nó rất ngon và ngọt. Quả nhãn cũng có thể làm được thành nhiều món ăn khác nhau như chè sen long nhãn, mứt nhãn, nhãn sấy khô…Em rất yêu cây nhãn nhà em. Em mong cho cây nhãn luôn khỏe mạnh xanh tốt và năm nào cũng cho thật nhiều quả ngọt

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *