Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cây sầu riêng trong vườn nhà em

Tả cây sầu riêng trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây sầu riêng trong vườn nhà em

Tả cây sầu riêng – Bài làm 1

Quả sầu riêng là một quả vô cùng đặc biệt với mỗi người dân nước ta. Đặc biệt là những người miền Nam bởi trái sầu riêng có mùi vị vô cùng độc đáo chỉ cần bạn ăn một lần là sẽ nhớ mãi không thể nào quên được dư vị của nó.

Quan sát cây sầu riêng em thấy nó là một loại cây thân gỗ có chiều cao khoảng chừng hơn chục mét. Cây sầu riêng có tán là sum suê, um tùm với những phiến lá khá dày mọc san sát bên nhau. Nhìn những chiếc lá sầu riêng trơn bóng láng mịn với những gân lá chạy song song đối xứng với nhau. Quả sầu riêng có gai nhọn chi chít, khi quả sầu riêng chín mùi mùi thơm của nó vô cùng đặc biệt. Với những ai ăn được sầu riêng thì chỉ cần ăn một lần sẽ nghiện và nhớ mãi. Còn với những người không ăn được trái sầu riêng thì sẽ thấy mùi vị của nó khá khó ngửi. Quả sầu riêng có thể làm được nhiều món ăn khác nhau như chè sầu riêng, bánh sầu riêng và kẹo sầu riêng. Khi bổ quả sầu riêng ra em sẽ thấy phần múi sầu riêng màu vàng thơm ngậy. Khi ăn vào ta sẽ mùi vị vô cùng béo ngậy dư vị đặc biệt của nó.

Xem thêm:  Tả cây mận em từng biết

Qủa sầu riêng thường chín rộ vào dịp mùa hè khi tháng 6 tới lúc đó nếu bạn bước ra vườn sẽ ngửi được mùi thơm nồng nàn của trái sầu riêng. Em rất thích ăn sầu riêng. Đặc biệt là món chề sầu riêng đó là món ăn yêu thích nhất của em.

ta cay sau rieng trong vuon nha em - Tả cây sầu riêng trong vườn nhà em

Tả cây sầu riêng

Tả cây sầu riêng – Bài làm 2

Cây sầu riêng là một loài cây vô cùng đặc biệt với mùi thơm vô cùng khác lạ của nó. Với trái sầu riêng những ai ăn được nó thì sẽ không bao giờ quên được mùi vị thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời của nó. Còn những người không ăn được thì sẽ cảm thấy thật khủng khiếp. Có lẽ đó chính là điều đặc biệt ở mỗi trái sầu riêng

Cây sầu riêng trong khu vườn mà em nhìn thấy nó cao khoảng 15 mét gì đó. Tán lá cây khá um tùm, tỏa bóng mát che chở cho khu vườn ngày càng nên thơ. Thân sầu riêng có màu nâu xù xì quen thuộc. Những cánh nhánh khá chắc chắn cùng nhau vươn lên trời cao đón ánh nắng mặt trời. Lá sầu riêng dài và nhọn thoai thoải ở hai đầu. Mặt trước của lá trơn láng nhẵn mịn, còn mặt lưng của lá thì có một gân lá chạy dọc sống lá, và nhiều chiếc gân nhỏ hơn đối xứng với nhau chạy ngang thân lá.Quả sầu riêng vô cùng đặc biệt nó có gai nhọn ở bên ngoài. Gai của quả sầu riêng không nhọn khiến chúng ta bị chảy máu, nhưng cũng có thể làm cho chúng ta bị đau ê ẩm nếu chẳng may bị quả sầu riêng rơi trúng. Em rất thích ăn sầu riêng bởi mùi vị của nó vừa béo vừa ngậy. Trong những món ăn từ trái sầu riêng em thích nhất chính là món chè sầu. Trong mùa hè nóng bức nếu bạn đi chơi về được ăn một cốc chè sầu riêng thì sẽ nhớ mãi không quên.

Xem thêm:  Tả một cây non mới trồng

Em rất yêu cây sầu riêng trong khu vườn, khi những trái sầu riêng chín cả khu vườn thơm ngát. Mùi hương của trái sầu riêng đặc biệt chỉ cần một lần suốt đời bạn sẽ không thể nào quên được.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *