Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa – Bài làm 1

Khi em còn học mẫu giáo ba em có trồng một cây vú sữa ở trong vườn nhà em. Trải qua nhiều năm giờ đây cây vú sữa khá lớn và năm nào nó cũng cho rất nhiều quả ngọt khiến cho cả gia đình em ai cũng đều mê tít.

Cây vú sữa nhà em cao chừng gần chục mét gì đó, tán cây xòe rộng che kín cả một khoảng vườn ánh nắng không thể nào chiếu xuống mặt đất. Thân của cây vú sữa to bằng cái cột nhà em. Cây vú sữa có nhiều cành nhánh chĩa ra xung quanh và đâm thẳng lên trời cao. Thân của cây vú sữa có màu nâu sậm, chai sần xù xì nứt nẻ. Lá của cây vú sữa khá đặc biệt bởi nó có hai mặt màu sắc hoàn toàn khác nhau. Lá cùa vú sữa to gần bằng lá mít hình phiến lá. Một mặt nó bóng mịn có màu xanh thẫm. Mặt khác của chiếc lá lại có màu đỏ tím hơi nâu. Khi chúng ta hái một chiếc lá vú sữa xuống sẽ thấy nhựa lá chảy ra màu trắng giốn hệt với dòng sữa mẹ vậy. Nhựa cây vú sữa khá dính có thể dùng làm keo dán nhiều thứ khác nhau.

Quả vú sữa có hình tròn và to bằng quả bóng tennis. Quả vú sữa khi xanh thì vỏ của nó màu xanh trơn bóng khá đẹp mắt. Còn khi chín thì nó chuyển thành màu hơi tím. Vỏ quả vú sữa lúc nào cũng láng mịn vô cùng bắt mắ. Khi ăn vú sữa người ta phải nặn cho quả vú sữa thật mềm rồi từ từ bổ đôi quả vú sữa ra ăn lớp cùi màu trắng bên trong ta sẽ cảm nhận được những giọt nước trắng trong ngọt ngào như dòng sữa mẹ vậy. Quả vú sữa ăn thơm ngon đặc biệt nên chỉ cần ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi mùi vị thơm ngọt ngào của dòng sữa đó. Cả gia dình em ai cũng đều thích ăn vú sữa, nên khi mùa vú sữa chín gia đình em thường dùng làm đồ ăn tráng miệng sau khi ăn cơm.

Xem thêm:  Em hãy tả bạn em lúc đang ngồi học ở nhà

Giữa những ngày nắng nóng được ăn một trái vú sẵ thơm ngọt mát lành thì không điều gì tuyệt vời và hấp dẫn như thế.

ta cay vu sua trong vuon nha - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa

Tả cây vú sữa – Bài làm 2

Trong vườn nhà em có nhiều loài cây ăn quả và nhiều loài hoa khác nhau, nhưng em luôn yêu quý và ấn tượng nhất với cây vú sữa. Bởi ngày còn học lớp một em đã được cô giáo kể cho nghe truyện sự tích cây vú sữa điều đó làm cho em nhớ mãi về ý nghĩa của loài cây này.

Cây vú sữa nhà em cao khoảng năm mét. Nó có thân màu nâu với lớp vỏ sần sùi không được láng mín. Tán lá của cây vú sữa khá um tùm tạo thành một bóng râm lớn. Buổi trưa hè nắng nóng nếu mắc võng nằm dưới gốc cây vú sữa sẽ cảm thấy mát mẻ vô cùng. Lá của cây vú sữa có hai mặt khác nhau như khuôn mặt của người mẹ trong truyện sự tích cây vú sữa vậy. Mặt lá màu xanh chính là sự lo lắng của người mẹ khi người con của mình bỏ nhà ra đi. Còn phần lá màu tím chính là sự giận dỗi của mẹ khi con làm sai mà không biết nhận ra lỗi lầm của mình.

Cây vú sữa nhà em năm nào cũng cho rất nhiều quả ngọt. Quả vú sữa khi mới ra chỉ to bằng ngón tay cái của em mà thôi. Nhưng khi nó trưởng thành thì nó to bằng nắm tay của em vậy. Quả vú sữa có hình tròn như quả bóng tennis. Toàn thân của quả vú sữa có mà xanh bóng láng mịn, có một số quả màu hơi tím tím, một vài quả màu nâu xám pha lẫn màu tím. Khi ăn quả vú sữa người ta phải nặn cho nó thật mềm rồi từ từ tách lớp vỏ quả vú sữa ra làm đôi ăn phần sữa ngọt ngào màu trắng bên trong. Những dòng sữa ngọt đó như là bình sữa của mẹ đã nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành vậy.

Xem thêm:  Hãy tả con lợn nhà em

Em rất thích ăn quả vú sữa nhất là món sinh tố vú sữa là món ăn mà em vô cùng yêu thích. Em thường chăm sóc cho cây vú sữa nhà em lúc nào cũng xanh tươi cho nhiều quả ngọt.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay hoa hong nhung trong vuon nha 310x165 - Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà Tả cây hoa hồng nhung …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *