Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 4 mới nhất / Tả cây xoài văn lớp 4

Tả cây xoài văn lớp 4

Đề bài: Tả cây xoài văn lớp 4

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 1

Đất nước Việt Nam chúng ta có rất nhiều loại cây ăn quả khác nhau, nhưng em thích nhất chính là quả xoài. Em xin được tả cây xoài bài tập làm văn lớp 4 cho mọi người cùng nghe.

Cây xoài trong vườn nhà em năm nay khá cao lớn. Cây xoài cao hơn chục mét, tán lá um tùm xum xuê. Thân của cây bàng có màu nâu và khá xù xì thô ráp. Lá xoài hình dài nhọn ở hai đầu, có một gân lá chạy thẳng sống lưng chiếc lá và có nhiều gân lá đối xứng chạy ngang chiếc lá.

Mỗi khi có một cơn gió thôi qua những chiếc lá bàng đu đưa theo là gió rinh rinh thật đẹp. Những chiếc lá non tựa như những cánh bướm rập rình trên cây thật đẹp. Mùa cây xoài ra hoa mùi thơm của hương hoa xoài tỏa ngát khắp khu vườn nhà em. Những chùm hoa xoài nhỏ li ti màu trắng sữa vô cùng cuốn hút những chú côn trùng ghé thăm tạo thành những tiếng vo ve suốt ngày trên cây xoài.  Khi những quả xoài mới nở chúng có màu xanh và nhỏ bé như những hạt lạc. Quả xoài non có thể ăn được hoặc làm món xoài dầm, xoài bao tử, nộm xoài. Quả xoài khi xanh có vị chua rất hợp với chị em phụ nữ mua về để chấm muối ớt. Quả xoài khi chín thì vỏ nó chuyển sang màu vàng khi ăn rất ngọt. Quả xoài chín có thể tạo ra nhiều món ăn như xoài hoa quả, sữa chua xoài, xoài sấy khô, mứt xoài, kem xoài, kẹo xoài…

Xem thêm:  Tả cái cặp sách em đang dùng

Em thích nhất là ăn kem xoài bởi nó vừa ngon vừa mát. Những ngày hè nóng bức khi em đi chơi về được ăn một ly kem xoài là điều em cảm thấy tuyệt vời nhất.

ta cay xoai van lop 4 - Tả cây xoài văn lớp 4

Tả cây xoài lớp 4

Tả cây xoài lớp 4 – Bài làm 2

Trong những loại trái cây ba mẹ trong trong khu vườn nhà em. Em luôn dành tình cảm yêu quý nhất cho cây xoài tượng. Đó là món ăn mà em vô cung yêu thích, dưới gốc cây xoài em cùng với em trai của mình đã có nhiều trò chơi thật vui vẻ.

Cây xoài nhà em là một giống xoài tượng khá quý hiếm, bởi quả xoài khi chín khá to và ăn rất ngọt. Cây xoài được trồng khi em còn đang học mẫu giáo nên tới nay thân cây xoài to bằng cổ chân người người lớn. Nhìn từ xa xa cây xoài tỏa bóng râm xuống khu vườn nhà em như một chiếc ô lớn. Vỏ cây xoài màu nâu nhạt không trơn láng lắm. Lá của cây xoài hình dài và thoai thoải ở hai đầu lá. Trên chiếc lá xoài có một gân lá chạy dọc và nhiều gân lá đối xứng cân bằng với nhau chạy ngang chiếc lá.C Khi cây xoài ra quả thì thường mọc thành từng chùm lớn. Trên cây xoài vào mùa quả chín nhìn lúc lỉnh nhữn quả xoài to bằng bàn tay của em, lớn nhỏ khác nhau thật thích mặt. Quả xoài xanh cũng có thể ăn được nhưng nó có vị chua thường được làm nộm xoài, xoài dầm hoặc xoài chấm muối ớt. Quả xoài chín khi ăn có vị ngọt vỏ của nó màu vàng có thể làm hoa quả dầm, sữa chua xoài, kem xoài, sinh tố xoài…Em thích nhất chính là món sinh tố xoài vừa ngọt và bổ dưỡng.

Xem thêm:  Tả em trai em

Em rất yêu quý cây xoài trong khu vườn nhỏ nhà em. Mỗi ngày em đều cùng em trai của mình chăm sóc cho cây xoài ngày càng xanh tươi cho nhiều quả ngọt

Check Also

ta cay dua ma em nhin thay 310x165 - Tả cây dừa mà em nhìn thấy

Tả cây dừa mà em nhìn thấy

Đề bài: Tả cây dừa mà em nhìn thấy Tả cây dừa – Bài làm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *