Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả chiếc bút chì của em đang dùng

Tả chiếc bút chì của em đang dùng

Đề bài: Tả chiếc bút chì của em đang dùng

Tả chiếc bút chì – Bài làm 1

Mỗi một người học sinh chúng ta ai cũng có những chiếc bút chì của riêng mình. Chiếc bút chì chính là người bạn thân thiết, gắn bó với chúng em từ khi em còn học trường mầm non mẫu giáo. Chiếc bút chì cùng em vẽ lên những bức tranh, luyện cho em những nét chữ đầu tiên cho tới khi em trưởng thành.

Em nhớ khi em bắt đầu đi học mẹ đã mua cho em một cât bút chì bé nhỏ để em có thể luyện viết những chữ cái o, a, ô…Chiến bút chì của em nhỏ như chiếc đũa ăn cơm, dài khoảng hơn một gang tay của em chút xíu. Chiếc bút chì của em có cái vỏ bên ngoài làm bằng gỗ, được sơn một lớp vỏ màu xanh da trời rất đẹp. Màu xanh là màu em thích nhất. Ngòi bút của chiếc bút chì được làm bằng ruột chì. Chiếc bút chì giúp cho em viết được những nét chữ đẹp nhất, chiếc bút chì cũng giúp em vẽ lên nhiều bức tranh đẹp trong cuộc sống. Khi em giải toán có những lúc em chưa chắc chắn về đáp án của mình em có thể làm nháp bằng bút chì. Khi nào thật chắc chắn thì em mới làm băng bút mực. Chiếc bút chì vô cùng nhiệm màu có thể xóa đi được những gì mình vết bằng cục tẩy nho nhỏ ở trên đầu của mình. Mỗi khi chiếc bút chì bì mòn đầu em chỉ cần dùng cái gọt bút chì xoay xoay vài vòng là ngay lập tức em có thể có một ngòi bút mới.

Xem thêm:  Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Em rất yêu mến chiếc bút chì của mình, bởi nó gắn bó quen thuộc với em từ khi em còn nhỏ cho tới bây giờ. Chiếc bút chì là vật dụng không thể thiếu mỗi khi em học tập.

ta chiec but chi cua em dang dung - Tả chiếc bút chì của em đang dùng

Tả chiếc bút chì

Tả chiếc bút chì – Bài làm 2

Trước khi bước vào học kỳ mới mẹ em bao giờ cũng mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Trong những đồ dùng học tập mà em yêu thích nhất chính là chiếc bút chì của em.

Chiếc bút chì em đang dùng là một chiếc bút em dùng được hai năm nay. Nó chính là một món quà mà người bạn thân học cùng lớp tặng cho em nhân dịp em bị mất chiếc bút chì cũ của mình. Người bạn đó tên là Minh Hằng.  Chiếc bút chì của em khoác lên mình một bộ cánh rực rỡ màu vàng óng ả, màu của những bông lúa chín, màu của ánh nắng mắt trời. Bên trong chiếc bút chì chính là ruột chì giúp cho em có thể vẽ hoặc viết chữ, luyện vở sạch chữ đẹp. Cây bút chì rất thần kỳ nó có thể xóa đi những gì mình đã viết điều này vô cùng đặc biệt bởi không phải loại bút nào cũng có thể làm được điều này, mà chỉ có bút chì làm được mà thôi.

Từ nhỏ tới lớn em đã sử dụng rất nhiều cây bút chì khác nhau, mỗi chiếc bút chì đều mang lại cho em sự thích thú khác nhau. Em luôn nâng niu những chiếc bút chì của mình, bởi thiếu nó em không thể nào vẽ lên những bức tranh tuyệt đẹp. Nhờ có những chiếc bút chì em đã giành giải nhất trong cuộc thi vở sạch chữ đẹp. Em vô cùng vui vẻ hạnh phúc và biết ơn người bạn của mình – chiếc bút chì thân thương.

Xem thêm:  Tả cây sầu riêng trong vườn nhà em

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *