Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả chiếc bút máy của em đang dùng

Tả chiếc bút máy của em đang dùng

Đề bài: Tả chiếc bút máy của em đang dùng

Tả chiếc bút máy của em  – Bài làm 1

Vào ngày khai giảng em được ba mẹ của mình đưa đi mua quần áo mới và nhiều đồ dùng học tập mới. Trong những món đồ mẹ đã mua em thích nhất là cây bút máy.

Chiếc bút máy của em có chiều dài khoảng một gang tay của em, chừng 12-15 cen-ti-met. Chiếc bút chì của em có thân hình tròn to bằng ngón tay cái của em. Nó có vỏ bên ngoài làm bằng kim loại và được sơn màu xanh tím than bóng loáng. Một chiếc bút máy được cấu tạo thành ba phần khác nhau. Phần nắp bút được thiết kế kim loại, bên ngoài nắp bút có một chiếc cài nhỏ bằng kim loại sơn màu vàng rất đẹp. Bên trong chiếc bút máy là phần ruột bút được làm bằng cao su dẻo và trong suốt. Phần đầu của ruột bút là ngòi bút được làm bằng kim loại, và ngòi bút có hạt gạo tròn tròn giúp cho ngòi bút viết được trơn tru hơn. Bên ngoài vỏ của chiếc bút máy có khắc tên của hãng bút mà em đang dùng là Thiên Long. Chiếc bút máy giúp em có thể viết được những nét chữ thật đẹp, bởi nó có thể viết thành nét thanh nét đậm.

Khi bước vào lớp một em đã được làm quen với chiếc bút mực. Nó là người bạ thân thiết, giúp đỡ em trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của mình. Ngày ngày em tới lớp chiếc bút máy chính là người bạn luôn đồng hành cùng em. Em luôn giữ gìn chiếc bút máy của mình thật cẩn thận để nó có thể sử dụng được lâu mà không bị hỏng.

Xem thêm:  Tả phiên chợ tết quê hương

ta chiec but may cua em dang dung - Tả chiếc bút máy của em đang dùng

Tả chiếc bút máy

Tả chiếc bút máy của em – Bài làm 2

Em có một chiếc bút máu đã sử dụng nhiều năm nay. Chiếc bút máy của em giờ đây đã cũ nhưng vẫn dùng tốt và em không muốn thay thế nó bằng một chiếc bút máy khác bởi đó là món quà mà ông ngoại đã tặng cho em.

Chiếc bút máy của em đến nay em đã sử dụng được ba năm. Nó có thân bên ngoài là màu đen bóng mượt. Chiếc bút máy của em dài khoảng một gang tay của em hơn mười phân gì đó. Nó to bằng ngón tay cái của em ở bên trong có phần ruột bút được thiết để dùng chứa mực khi viết. Ngòi bút thì được làm bằng inox màu trắng sáng loáng. Ở phần ngòi bút có phần hạt gạo giúp cho mực ra đều và viết chữ được đẹp hơn, nếu chúng ta làm hỏng phần hạt gạo này thì chiếc bút sẽ rất khó viết bởi ngòi bút bị sắc và mực ra không còn đều nữa. Chính vì vậy khi viết em luôn giữ gìn chiếc bút máy của mình thật cẩn thận. Khi không dùng nữa em đều đóng nắp lại thật cẩn thận để nếu chẳng may bút bị rơi xuống đất sẽ không bị hỏng ngòi. Chiếc bút máy của em là một món quà vô giá đối vơi em bởi đây là món quà mà chính ông ngoại đã mua tặng ch em. Nó gắn bó với em nhiều năm nay, giờ đây ông ngoại của em không còn trên đời này nữa ông đã mất vì ốm bệnh, nên em càng trân trọng chiếc bút máy của mình hơn. Mỗi lần em viết bài, hoặc giải toán nhìn chiếc bút máy của mình em thấy như ông vẫn còn ở bên cạnh em.

Xem thêm:  Tả Cảnh Đường Phố Khi Trời Mưa

Chiếc bút máy chính là tình yêu thương của ông đã dành cho người cháu bé nhỏ của mình. Em luôn hiểu và giữ gìn trân trọng chiếc bút máy của mình như giữ gìn tình yêu ông dành cho em vậy.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *