Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cô giáo của em

Tả cô giáo của em

Đề bài: Tả cô giáo

Bài làm 1

Từ nhỏ tôi đã có trong mình một ước mơ, đó là sau này sẽ thành cô giáo. Ước mơ ấy của tôi bắt nguồn và được nuôi dưỡng từ những giờ học được cô giáo Hoa – cô giáo mà tôi yêu quý nhất giảng dạy.

Ngày nào chúng tôi cũng có tiết học cô dạy. Mỗi lần nhìn thấy cô tôi đều có cảm giác nguồn năng lượng dồi dào và vô tận. Cô giáo tôi có dáng người không cao nhưng nhỏ nhắn, xinh xắn, nước da trắng hồng. Khuôn mặt tròn đầy rất hiền hậu. Mái tóc dài đen mượt, cô giáo tôi mặc áo dài trông đẹp và duyên dáng vô cùng.

Giờ học bắt đầu, cô nhẹ nhàng viết lên bảng những dòng chữ nắn nót, mềm mại, thẳng hàng. Vào bài giảng, giọng nói nhẹ nhàng, ấm áp và truyền cảm của cô khiến cho bài học thêm phần hấp dẫn vô cùng. Khuôn mặt cô luôn tươi cười khi giảng giải. Bàn tay cô nhẹ nhàng đưa theo nhịp từng câu nói. Đôi mắt cô nhìn chúng tôi ân cần, dịu dàng và âu yếm thể hiện sự cổ vũ, tin tưởng với học sinh.

Bây giờ đến phần tập làm văn. Cô đi xuống dưới lớp ân cần chỉ bảo tận tình từng bạn học trò, bài học còn bạn nào chưa hiểu, cón khó khăn gì cô sẵn sàng gợi ý, giúp đỡ chúng em.

Cô rất biết tạo không khí cho lớp học thêm sôi nổi, cô luôn dẫn dắt bài giảng một cách vô cùng hấp dẫn Cô lúc nào cũng gần gũi với học sinh, tôn trọng ý kiến học sinh, Cô luôn tạo điều kiện tối đa cho các tiết học trao đổi, thảo luận công bằng. Nhìn cô giáo say sưa đứng trên bục giảng giảng bài, em như có thêm động lực và quyết tâm hơn thực hiện cho được ước mơ của mình. Những lời cô giảng hôm nay sẽ là nền tảng kiến thức cho tôi thực hiện ước mơ của mình

Cô Hoa là cô giáo mà em yêu quý nhất, ước mơ trở thành cô giáo truyền dạy những kiến thức tốt, những kiến thức hay cho học sinh của em là do cô truyền cảm hứng. Mai này em cũng sẽ cố gắng trở thành người giáo viên tốt như cô.

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu mà em yêu thích
ta co giao cua em - Tả cô giáo của em
Tả cô giáo

Bài làm 2

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạy bụi nào rơi trên tóc thầy….”. Mỗi lần nghe bài hát này, em đều nhớ đến cô giáo chủ nhiệm của em, em rất quý mến cô chủ nhiệm của chúng em rất nhiều, mỗi khi cô giảng bài, sự say sưa và tâm huyết của cô trong mỗi bài giảng luôn truyền cảm hứng cho em rất nhiều.

Cô giáo của chúng em tến là Hải Na, cô năm nay hai mươi ba tuổi. Cô giáo em rất hiền và luôn hết lòng với học sinh. Cô có dáng người cao ráo, khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt hiền từ,  Cô luôn đeo kính, nhìn cô trông rất dịu dàng

Mỗi bài giảng của cô đều khiến chúng em cảm nhận được sự chuẩn bị từ cái tâm rất chu đáo của cô. Chưa bao giờ cô tỏ ra có khoảng cách với chúng em luôn  rất tận tình chu đáo, luôn chỉ bảo cho chúng em từng chút một. Có bài nào không hiểu, cô giảng giải rất nhiệt tình. Nhất là những lúc thầy giảng bài, nhiệt huyết của thầy luôn sôi nổi. Cô viết chữ rất đẹp, những nét chữ mềm mại, nhẹ nhàng như chính nét đẹp mộc mạc, bình dị mà chúng em cảm nhận được từ thầy vậy

Cô dạy cho chúng em bao điều hay lẽ phải, cô nói mỗi con người có một số phận riêng, hoàn cảnh riêng, bởi vậy, không nên ghen tị hay ganh đua với người khác, hãy luôn sống thật chân thành để cuộc sống của chính mình sẽ tốt đẹp hơn. Cùng với đó phải luôn biết nghĩ cho người khác, vâng lời ông bà, cha mẹ, người lớn, biết yêu thương và đùm bọc anh chị em, bạn bè của mình

 Cô không chỉ là người thầy tuyệt vời nhất, giúp chúng em học tốt hơn, trưởng thành hơn mà cô còn là người bạn lớn để chúng em học hỏi, ngưỡng mộ. Tấm lòng một người giáo viên luôn tận tụy với nghề, luôn yêu thương những đứa học trò thơ ngây khiến em xúc động vô cùng.

Em rất yêu quý cô giáo của chúng em, em mong cô luôn khỏe mạnh và mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cô.

Nguyễn Lưu

Xem thêm:  Tả con đường từ nhà đến trường

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *