Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả con chó nhà em lớp 5

Tả con chó nhà em lớp 5

Đề bài: Tả con chó nhà em lớp 5

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một con chó tên nó là Bốp con chó Bốp nhà em năm nay đã hơn năm tuổi. Nó cao lớn và trưởng thành hơn rất nhiều.

Con chó Bốp nhà em có khuôn mặt rất thông minh, đôi mắt tròn xoe như hạt nhãn, đôi tai vểnh lên nghe nóng xung quanh mình. Con chó nhà em có cái mũi rất thính có thể ngửi và phân biệt mùi khác nhau. Bốp càng lớn càng trở thành một chiến binh oai vệ bảo vệ sự bình yên cho gia đình của em. Nó có bộ lông màu vàng óng mượt, mỗi lúc ôm nó em đều cảm nhận đươc sự láng mịn của bộ lông. Bốn cái chân của Bốp vô cùng sắc nhọn với những móng vuốt khác nhau.Mỗi lúc nhìn thấy con mồi nào của mình đi qua nó chỉ cần vồ một cái thật mạnh là con mồi nằm gọn trong vòng tay của nó. Cuối tuần em thường cùng với con chó Bốp đi chơi ngoài công viên, chúng em thường chơi trò quăng bắt bóng rất là vui.

Mỗi bước chân của con chó Bốp đều thể hiện một chú chó hùng dũng mạnh mẽ. Em rất yêu con chó Bốp của mình với em nó chính là một thành viên quan trọng trong gia đình của mình.

ta con cho nha em lop 5 - Tả con chó nhà em lớp 5

Tả con chó lớp 5

Tả con chó lớp 5 – Bài làm 2

Xem thêm:  Tóm Tắt Truyền Thuyết Bánh Chưng Bánh Dày | Bài Văn Hay

Ngày em còn nhỏ một lần ba em có mang về một con chó rất đáng yêu. Em đặt tên cho nó là Mi Mi, con chó Mi Mi chính là người bạn thân thiết của em. Em và con chó Mi Mi đã cùng nhau trải qua nhiều kỉ niệm đẹp vô cùng đáng nhớ trong cuộc đời của mình.

Chó là một con vật sống rất trung thành và luôn gắn bó với con người chúng ta. Đã từng có rất nhiều câu chuyện cảm động về tình cảm giữa con chó và người chủ nhân của mình khiến cho chúng ta không thể nào tin được. Có những con chó cứu chủ nhân của mình thoát chết hoặc có những chú chó sau khi chủ chết cứ năm bên mộ của chủ nhân cả năm trời để canh giữ. Con cho Mi Mi nhà em có bộ lông màu tro xám đẹp mắt. Với cái đuôi cong cong vô cùng duyên đáng. Khuôn mặt của con Mi Mi có hình tròn với đôi mắt long lanh như hai hạt nhãn, cái tai của nó lúc nào cũng dỏng lên nghe ngóng các thành viên trong nhà nói chuyện với nhau.

Chiếc mũi nhỏ xinh xắn của con Mi Mi vô cùng thính. Nó có thể ngửi được rất nhiều mùi khác nhau. Em và Mi Mi từng chơi trò ngửi mùi đoán vật và lần nào Mi Mi cũng tìm thấy đồ vật mà em mang đi dấu.  Con chó Mi Mi có bốn chân và chân nào cũng có móng vuốt sắc nhọn. Khi ngửi thấy mùi chuột và gián trong gia đình con Mi Mi chỉ cần chờ con mồi đi qua và vồ một cái là con chuột nằm gọn trong móng vuốt của mình. Con Mi Mi không thích ăn chuột nhưng nó có sở thích bắt chuột. Từ ngày nhà em nuôi con chó Mi Mi em thấy giản hắn chuột bọ trong gia đình.

Xem thêm:  Tả cây lúa trên cánh đồng

Em rất yêu con chó của gia đình em. Em hứa sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó có thể lớn nhanh hơn và luôn khỏe manh trở thành một người bạn thân thiết của gia đình em.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *