Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả con chó nhà em

Tả con chó nhà em

Đề bài: Tả con chó nhà em

Tả con chó – Bài làm 1

Em là người rất yêu quý động vật, nhất là những chú cún con, sinh nhật mà em vừa trải qua đối với em có một ý nghĩa vô cùng to lớn, sinh nhật này em được tròn 10 tuổi, mẹ tổ chức sinh nhật cho em to hơn. Rất đông vui và em cũng nhận được rất nhiều quà, nhưng món quà mà em thích nhất đó là một chú cún con do bà nội em tặng.

Chú cún con của em dễ thương vô cùng, em mới được gần 2 tháng tuổi. Sau một hồi suy nghĩ em đặt tên cho chú cún là Mino.

Mino có dáng người tròn tròn bụ bẫm trông đáng yêu vô cùng. Màu lông trắng muốt, mềm mại như nhung, đôi mắt to tròn, dáng người nhanh nhẹn, lúc nào cũng hoạt náo, vui vẻ chạy nhảy. Đôi tai lúc nào cũng nghoe nguẩy như chực chờ động tĩnh, . Chiếc mũi của Mino ướt ướt luôn hếch lên để đánh hơi . Mino cũng lớn rất nhanh, ăn khỏe và rất dễ ăn, chẳng kén ăn cái gì

Mino đi đứng rất nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Sáng sớm nào cũng vậy, cứ ra đến sân là em bắt gặp ngay cảnh tượng chó Mino và mèo Lisa đáng cùng nhau đùa giỡn, người ta cứ bảo chó mèo không hợp nhau nhưng em lại thấy nó hoàn toàn sai với Mino và Lisa nhà em. Đùa chán, chú lại tìm chỗ nào đó để nằm. Mino nằm sấp gác mõm lên hai chân trước của mình, lim dim ngủ, nhưng chú cún con này cũng rất thích, chỉ cần nghe thấy tiếng động lạ nào là sẽ chủ động đứng phắt dậy luôn. Có người lại vào nhà là cũng dữ dằn sủa ra dáng lắm nhưng với những thành viên trong gia đình thì lại ân cần vô cùng, em đi học về từ đằng xa là đã thấy cảnh Mino đằng xa ngoe nguẩy đuôi chào đón.

Xem thêm:  Tả bữa cơm tối trong gia đình

Mino như một người bạn nhỏ luôn đồng hành trong cuộc sống của em, chúng em dành nhiều thời gian để cùng nhau chơi đùa, Mino rất thông minh và ham học, em đã dạy cho Mino rất nhiều bài học đi đứng vui vẻ.

Em rất yêu quý Mino của em, em sẽ chăm sóc Mino thật tốt.

ta con cho nha em - Tả con chó nhà em
Tả con chó nhà em

Tả con chó – Bài làm 2

Em là một đứa trẻ rất yêu quý động vật, đặc biệt là chó, từ lâu em đã có một mong ước là mình có thể được nuôi một con chó trong nhà, em đã năn nỉ mẹ em đồng ý rất nhiều nhưng trước giờ mẹ còn chưa đồng ý, nhưng món quà bất ngờ mẹ dành cho em nhân dịp em đạt thành tích học sinh giỏi cuối năm này khiến em sung sướng và cảm động vô cùng- đó là một chú cún con mà em hằng ao ước bấy lâu.

Khỏi phải nói em đã háo hức và thích thú vô cùng, mẹ em đã dặn dò em rất nhiều về cách chăm sóc em cún vì em còn rất nhỏ, chắc em chỉ tầm hơn một tháng tuổi, em cũng rất lo lắng vì lần đầu em được chăm sóc cún con nên em rất lắng nghe lời mẹ dặn.

Em đặt tên cho em cún là Đốm Trắng vì em cún ấy có bộ lông trắng nhưng vẫn có những vệt đốm đen. Đốm Trắng trông mập mập, tròn tròn đáng yêu vô cùng, Đốm Trắng có vẻ rất thích cái trò lộn người, suốt ngày tự mình chơi trò ấy mà không biết chán, ngày đầu mới về nhà, Đốm Trắng đường như cũng có nhiều sự ngại ngùng, em phải cưng nựng, động viên mãi đốm trắng mới chịu lại gần em, nhưng rồi em ấy cũng hòa nhập rất nhanh. Em ấy ăn rất khỏe và cũng chẳng kén ăn.

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng trong vườn nhà em

Hai mắt đen, long lanh như hai hòn bi ve, chiếc mũi cũng màu đen và đôi tai tuy ngắn nhưng rất thính, lúc nào cũng không ngừng ngoe nguẩy. Thân hình mập mạp với bộ lông óng mượt làm em lúc nào cũng muốn vuốt ve bộ lông ấy.

Mỗi khi em đi học về nó lại chạy ra tận cổng đón, ngoe nguẩy cái đuôi, chạy vòng vòng quanh chân em chào đón, em thấy vui vô cùng. Mỗi lần đi xa nhà là em lại thấy nhớ, chỉ muốn nhanh chóng quay về để được chơi cùng em cún Đốm Trắng dễ thương, cho em ăn, tắm cho em, cùng em đi dạo, đùa giỡn.

Em rất yêu Đốm Trắng, em coi Đốm Trắng như người bạn của mình vậy. Em sẽ cố gắng chăm sóc Đốm Trắng thật tốt

Nguyễn Lưu

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *