Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả con heo mà em nhìn thấy

Tả con heo mà em nhìn thấy

Đề bài: Tả con heo mà em nhìn thấy

Tả con heo – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một đàn heo con nào con nấy đều béo múp míp. Trong đàn heo của gia đình em em thích nhất chính là con heo nhỏ nhất, trông con heo đó thật đáng yêu. Sau đây em xin tả con heo nhà em cho mọi người được biết.

Con heo đó của nhà em là con heo nhỏ nhất. Nhưng nó cũng khá mũm mĩm với cân nặng khoảng chừng 25-30 ký gì đó. Con heo có một cái đầu tròn tròn hai cái tai lúc nào cũng cụp xuống chỉ rình đi ngủ. Hai con mắt của heo nhỏ dài và hẹp, chỉ cần cho heo ăn no là nó lăn quay ra ngủ. Chiếc mũi của heo nhìn vô cùng ngộ nghĩnh, cái mũi heo hếch lên với hai lỗ mũi tưng hửng. Cái miệng heo thì luôn quặp vào trông trong hơi móm ở hàm dưới. Con heo có một bộ răng vô cùng chắc khỏe giúp nó ăn được nhiều thức ăn từ cứng tới mềm khác nhau. Mỗi lúc em cho heo ăn no, rồi dùng vòi nước tắm mát cho con heo là nó vui vẻ lắm. Con heo giỏi ăn giỏi ngủ nên nó tăng cần vù vù. Mỗi khi con heo bị đói nó thường kêu lên eng éc để gia đình em được biết mà cho nó ăn. Sau khi ăn no xong nó kêu ủn ỉn như thầm cảm ơn ba mẹ em đã chăm sóc nó thật chu đáo.

Xem thêm:  Tả phiên chợ vùng cao

Em thích nhất là con heo mỗi khi nó ngủ nhìn dáng con heo ngủ sau hai bờ mông căng tròn, bốn cái chân nằm dài thật ngô nghĩnh. Em rất yêu con heo nhà em. Em mong sao cho heo mau lớn để ba mẹ em có thể nhanh chóng xuất chuồng cho nó. Khi ấy ba mẹ em sẽ có thêm thu nhập cho gia đình của em

ta con heo ma em nhin thay - Tả con heo mà em nhìn thấy

Tả con heo

Tả con heo – Bài làm 2

Nhà bà ngoại em có nuôi một đàn heo, con nào con nấy đều mũm mĩm rất là khỏe mạnh béo tốt. Mỗi lần sang nhà ngoại chơi em đều đi vào chuồng heo để ngắm nhìn những con heo béo ục ịch đang say ngủ.

Con heo nhà bà em nặng chừng khoảng 50-60 ký. Nó có bộ lông màu trắng mịn màng với làn da trắng hồng hao. Đầu có heo tròn với đôi tai nó to bằng bàn tay của em. Hai cái tai của nó lúc nào cũng cụp xuống chỉ rình để đóng sập đôi mắt lại mà ngủ. Hai con mắt của con heo hình dài ti hí luôn lim rim. Cái mũi của con heo hếch lên chỉ thấy hai lỗ mũi hình tròn trông thật đáng yêu. Cái miệng của con heo hơi món ở hàm dưới còn hàm trên thì nhọn ra phía trước. Con heo có hàm răng màu trắng vô cùng chắc khỏe nên con heo có thể ăn được nhiêu loại thức ăn từ rau củ quả, cháo.., con heo đều căn được hết. Con heo ăn xong là lập tức nằm ngủ, vì thế người ta thường nói những người dễ nuôi là dễ nuôi như heo. Một con heo thường có bốn chân, mỗi chân của nó đều có móng vuốt chắc khỏe giúp con heo đi lại dễ dàng. Hai cái mong của con heo như cái cái rổ úp vào nhau tròn xoe và núng nính. Mỗi khi con heo đi lại nó ngoe ngẩy cái đuôi nhỏ dài cong của mình là duyên đến là buồn cười.

Xem thêm:  Bài Văn Tả Về Chiếc Trống Trường Em

Em rất thích con heo bởi nó là một con vật nuôi có ích mang lại kinh tế cho gia đình ngoại em. Em luôn mong cho những chú heo nhà ngoại khỏe mạnh hay ăn chóng lớn để ngoại có thể xuất chuồng.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *