Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Đề bài: Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Tả con khỉ – Bài làm 1

Trong một lần em được mẹ của mình cho đi chơi sở thú ở thành phố. Trong sở thú có rất nhiều loài động vật khác nhau, nhưng em ấn tượng và nhớ nhất chính là con khỉ, bởi con khỉ có nhiều đức tính và hình dạng bên ngoài giống loài người chúng ta nên gợi lên nét gần gũi với em.

Con khỉ mà em nhìn thấy trong vườn bách thú được nhốt trong một cái lồng sắt lớn. Trên đó có một cái cây nhỏ để cho những chú khỉ có thể leo trèo vui chơ cùng nhau. Con khỉ có hình dáng lùn hơn con người nó có một cái đuôi khá dài có thể cong, duỗi, và làm được nhiều thứ. Cái đầu con khỉ giống như đâu con người nhưng con khỉ không hề có tóc, mà toàn thân nó chỉ có một bộ lông dày màu nâu xám. Trên khuôn mặt con khỉ có hai con mắt to hơn mặt của con người chúng ta, vầng trán của con khỉ hơi nhô ra phía trước.  Chiếc mũi tẹt, và hàm răng rộng với những chiếc răng hô, nên trông con khỉ không thể nào đẹp như con người chúng ta được, dù cấu tạo cơ thể của khỉ và con người khá giống nhau. Con khỉ có hai chân và hai tay, nhưng trong một số trường hợp đặc biệt con khỉ vẫn đi lại bằng cả hai tay và hai chân. Con khỉ có tài năng leo trèo vô cùng tài giỏi bởi khỉ là loài vật thích sống và ngủ trên cây. Con khỉ thích nhất là ăn quả chuối, đó là món ăn yêu thích của chú khỉ. Nên khi em tới vườn bách thú em đã tặng cho những chú khỉ những quả chuối mà gia đình em đã chuẩn bị sẵn ở nhà. Khi nhận những quả chuối từ gia đình em chú khỉ mỉm cười thân thiện tỏ vẻ cảm ơn.

Xem thêm:  Tả quang cảnh một đêm trung thu

Em rất yêu những con khỉ bởi nó rất thân thiện, hiền lành và chỉ ăn trái cây không ăn thịt nên khỉ là loài vật an toàn không gây hại cho những con vật khác nhỏ bé hơn mình

ta con khi ma em nhin thay - Tả con khỉ mà em nhìn thấy

Tả con khỉ

Tả con khỉ – Bài làm 2

Trong một lần em đạt được thành tích cao trong học tập nên ba mẹ cho em đi chơi sở thú vào ngày cuối tuần. Em thích lắm vì đây là điều em mong chờ từ khá lâu. Lần đầu tiên trong đời em được nhìn thấy nhiều loài vật tới như vậy, nhưng em dành tình cảm nhiều nhất cho con khỉ. Sau đây em xin tả con khỉ trong vườn bách thú mà em nhìn thấy.

Con khỉ đó có thân hình hơi giống con người chúng ta. Nhưng toàn thân của khỉ bao phủ một bộ lông dầy màu xám tro. Từ đầu xuống tới chân tay chỗ nào của con khỉ cũng xuất hiện những sợi lông. Đầu của con khỉ hình tròn với hộp sọ giống con người như trông thô sơ hơn. Cái trán dô, hai con mắt hốc vào trong, cái mũi tẹt không có sống mũi, cái miêng rộng với xương quai hàm khá vuông. Con khỉ có bốn chân nhưng hai chân trước của nó có chức năng vừa là chân. Mỗi khi ai đó cho con khỉ một món nă nào đó nó đều dùng hai chân trước của mình để nắm bắt rất tài tình. Con khỉ có nhiều đặc điểm thông minh và vẻ ngoài giống con người của chúng ta. Nhưng nó vẫn chưa được tiến hóa nên còn một cái đuôi khá dài, và cơ thể của nó còn nhiều hạn chế.

Xem thêm:  Tả cây khế trong vườn nhà em

Em rất yêu quý những con khỉ bởi nó chính là tổ tiên của con người chúng ta. Con khỉ trong tự nhiên cũng là loài vật hiền lành thân thiên, chỉ ăn hoa quả, không ăn thịt, nên nó không bao giờ làm hại những con vật khác.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *