Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả cơn mưa rào văn lớp 5

Tả cơn mưa rào văn lớp 5

Đề bài: Tả cơn mưa rào văn lớp 5

Tả cơn mưa rào lớp 5 – Bài làm 1

Mùa hạ là mùa của những tia nắng vàng rực rỡ, là mùa của những cơn mưa rào bất chợt với những cơn gió mạnh mẽ thối qua. Mùa hạ cũng là mùa của hoa phượng, và những tiếng vê kêu râm ran giữa trưa hè oi ả. Em yêu mùa hạ bởi em thích những cơn mưa rào bất chợt, chợt đến rồi chợt đi mang tới không khí mát lành trong veo cho vạn vật cây cỏ.

Em đã từng nhiều lần chứng kiến cơn mưa rào mùa hạ, có những lần đi học về em gặp cơm mưa bất chợt, bầu trời mây đen kéo tới phủ kín ngang trời. Từng giọt nước mưa rơi tí tách trên những mái hiên, trên những cành lá khiến cho cây cối như được tắm mình trong nguồn nước mát trọng. Ngay cả những cây cối lâu năm cổ thụ cũng được tiếp thêm sức sống mạnh mẽ. Ai cũng mong có những cơn mưa mát lành để làm cho không khí ngày hè dịu mát hơn xua tan đi những oi nồng nóng bức của ngày hè.

Trời nổi những cơn gió lốc cuốn những đám lá khô bên đường và khói bụi bay lên không trung. Sau đó một lúc thì bầu trời chỉ còn một màu trắng xóa bởi nước mưa. Nhiều cậu bé cô bé vui mừng chạy ra sân tắm mưa, những cơn mưa rào mát lành xua tan đi những nóng bức ngày hè. Trong vườn nhà những con gà mái đang giang đôi cánh rộng của mình che chở cho đàn con của mình nấp trong đôi cánh. Chúng cùng nhau đứng dưới mái hiên ngắm nhìn những nguồn nước xối xả từ trên trời rơi xuống. Những cơn mưa mùa hè thường kèm theo những tiếng sấm sét, những tia chớp khiến cho con người chúng ta không khỏi giật mình. Việc đi lại giữa một cơn mưa lớn với những tiếng sấm sét là điều vô cùng nguy hiểm nên chúng ta nên tìm một chỗ nào đó để trú mưa, chờ cơn mưa đi qua mọi thứ trở lại quang đãng chúng ta lại tiếp tục hành trình của mình.

Xem thêm:  Tả không khí một tiết làm bài kiểm tra ở lớp

Và sau cơn mưa cuộc sống của con người lại tiếp diễn với guồng quay của nó. Cơn mưa mùa hè giúp cho cho không khí nóng bức tan đi, chỉ còn sự mát lành cho đất trời và thiên nhiên. Em rất yêu những cơn mưa mùa hè bởi nó mang tới một cảm giác mát lành, thư thái sau những ngày nắng nóng oi nồng.

ta con mua rao van lop 5 - Tả cơn mưa rào văn lớp 5

Tả cơn mưa rào văn lớp 5

Tả cơn mưa lớp 5 – Bài làm 2

Sau những ngày nóng bức như đổ lửa cây cối dường như sắp sửa tàn lụi vì khô héo, thì tất cả mỗi chúng ta đều mong chờ một cơn mưa sẽ kéo tới để xua tan đi những nóng bức của ngày hè. Cơn mưa rào mùa hè chính là một cơn gió mát lành khiến cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, thanh bình hơn.

Những dấu hiệu bắt đầu của một cơn mưa rào đó là những đám may đen kéo tới vây quanh phủ kín cả bầu trời. Khi những cơn gió thổi qua mang tới hơi mát từ phương xa tới. Chỉ khoảng năm, mười phút sau thì bầu trời bắt đầu có những giọt mưa đầu tiên rơi xuống nhưng giọt mưa mỗi lúc một to, một mau xối xả rớt xuống mái hiên tạo nên những âm thanh lộp độp tạo thành những âm thành quen thuộc khi trời mưa. Những đàn gà con đang mải miết kiếm ăn khi trời mưa thì chạy quanh tìm mẹ rồi chúng núp vào đôi cánh dang rộng của mẹ mình để tìm kiếm sự bình yên. Ngắm nhìn tình cảm mẫu từ của gà mẹ dành cho con của mình lòng em có thật nhiều cảm xúc dâng trào. Trên đường phố hai hàng cây đang rung rinh theo những giọt nước mưa rớt xuống. Cây cối sau những ngày nắng nóng giờ đây như được hồi sinh bởi nguồn nước mát trong từ trên trời đổ xuống. Trên bầu trời những tiếng sấm, sét, những tia chớp lóe lên trên bầu trời khiến cho em sợ hãi. Những cơm mưa mùa hè tưới mát cây cối, vạn vạt, và con người khiến cho con người mát mẻ và thư thái hơn sau những ngày căng mình lên để chống đỡ lại với những cơn nắng nóng.

Xem thêm:  Tả lại cảnh phiên chợ ngày tết quê em

Em thích những cơn mưa rào mùa hạ, em yêu nó bởi nó luôn bất ngờ và mát lành. Sau cơn mưa mọi thứ lại bình yên trở lại, cuộc sống của mỗi chúng ta dường như chậm lại hơn đôi chút.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *