Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả con voi mà em từng nhìn thấy

Tả con voi mà em từng nhìn thấy

Đề bài: Tả con voi mà em từng nhìn thấy

Tả con voi – Bài làm 1

Trong một lần đi sở thú em có nhìn thấy một con voi rất lớn. Em vô cùng ấn tượng với con voi bởi nó khiến cho em cảm thấy sự hiền lành cũng như sự mạnh mẽ của nó.

Con voi trong sở thú mà em nhìn thấy có một đôi tai khá lớn như hai cái quạt nan thường phẩy đi phẩy lại. Đôi mắt của con voi khá to tròn và lồi ra ngoài một chút như hai con ốc nhồi vậy. Cái vòi của con voi rất dài và có thể làm được nhiều việc khác nhau. Cái vòi của con voi vừa là chiếc mũi giúp con voi thở được vừa giúp con voi uống nước. Cái vòi còn là đôi tay của con voi. Mỗi khi cần nắm bắt cái gì cái vòi của con voi đều cuốn lấy và đưa vào miệng của mình một cách nhịp nhàng nhất. Con voi có cái đuôi khá dài với một chùm lông lớn như cái chổi. Con voi có bốn cái chân to như cái cột nhà, mỗi bước chân của con voi khi đi lại phát ra những âm thanh ầm ầm rung chuyển cả đất trời. Con voi rất thích ăn hoa quả nó không ăn thịt.

Voi là động vật to lớn nhưng không phải động vật hung dữ đáng sợ. Con voi còn giúp con người làm việc vô cùng chăm chỉ. Em rất yêu quý những con voi bởi con voi hiền lành, chăm chỉ mang lại cảm giác hung dữ đáng sợ như những con hổ hay con báo.

Xem thêm:  Viết cảm xúc của em khi phải xa trường

ta con voi ma em tung nhin thay - Tả con voi mà em từng nhìn thấy

Tả con voi

 Tả con voi – Bài làm 2

Tuần trước em có cùng với người nhà của mình đi thăm vườn bách thú ở đây em đã nhìn thấy nhiều con vật khác nhau. Trong những con vật em thích nhất chính là con voi.

Con voi trong vườn bách thú vô cùng to lớn nặng hàng trăm ki lô gam. Con voi có đôi tai khá lớn như cái quạt mo vậy với cánh tai phe phẩy khiến mọi người phải chú ý. Con voi có một cái vòi rất dài và có thể làm được nhiều việc khác nhau. Mỗi khi muốn nắm giữ một cái cái gì đó thì con voi thường cuốn vào nó và kéo lại gần. Con voi cũng vô cùng thông minh khi có thể hiểu được ý đồ của con người.

Voi thường được huấn luyện trong rạp xiếc bởi nó khá thông mình có thể quăng bắt trái bóng vô cùng tinh tế và chính xác. Em rất thích con voi bởi nó chính là một con vật vô cùng hiền lành, không gây hại cho con người và những động vật khác bởi con voi tuy to lớn những lại chỉ thích ăn hoa quả trái cây là chính không ăn thịt, nên nó không giết hại những con vật nhỏ bé hơn mình. Con voi cũng dùng sức khỏe của mình giúp đỡ con người chúng ta. Đặc biệt con voi chính là biểu tượng của những người dân ở Tây Nguyên vận chuyển những đồ vật nặng, gắn bó với cuộc sống của những con người Tây Nguyên. Mỗi khi nhìn thấy con voi em đều rất thích thú ngắm nhìn. Nhất là bốn cái chân khá to lớn vững chắc của nó khiến cho mỗi bước chân của con voi đều phát ra những âm thanh vang động núi rừng.

Xem thêm:  Tả con đường làng

Một lần được nhìn thấy con voi ở ngoài sở thú khiến em vô cùng ấn tượng về sự to lớn của con voi, cũng như sự mềm dẻo khéo léo của chiếc vòi voi.

Thủy Tiên

Từ khóa tìm kiếm:

  • con voi

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *