Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả loài cây em yêu thích nhất

Tả loài cây em yêu thích nhất

Đề bài: Tả loài cây em yêu thích nhất

Tả loài cây em yêu – Bài làm 1

Trong khu vườn nhà ông bà của em có rất nhiều loài cây nhưng em thích nhất chính là cây vải bởi cây vải đã cùng em có những kỉ niệm thật là khó phai trong quãng đời tuổi thơ của mình.

Cây vải nhà ông bà ngoại em tới nay được trồng từ khá lâu nên gốc cây của nó lớn to bằng cả vòng tay em ôm không hết. Thân cây xù xì với màu đen xám, trên thân cây có nhiều cành nhánh vươn lên trời cao. Cây vải cao hơn chục mết gì đó tán cây vươn xa như muốn ôm trọn cả khu vườn nhà ông em để có thể che nắng che mưa cho khu vườn. Cây vải là một loại thân cây gỗ nên rễ của nó vô cùng chắc khỏe từng chiếc rễ đâm thẳng vào lòng đất thu hút chất dinh dưỡng để nuối cây. Cây vải có nhiều lá mỗi chiếc lá vải hình dài có hai mặt một mặt láng mịn một mặt thô ráp hơn. Khi mùa xuân tới cây vải sẽ có những đàn chim sẻ kể tới hót líu lo trên cành cây cao những bài ca mừng xuân. Từng chùm lá non sẽ đâm chồi nảy lộc khiến cho cây vải nhà ngoại em tràn ngập sức sống. Khi cây vải nở hoa những chùm hoa vải màu vàng nhạt nhỏ li ti nở ra thành từng chùm khác nhau. Cây vải khá thu hút nhiều loại côn trung, ong bướm vây quanh mình hút nhụy để tạo ra mật ong. Quả vải thường mọc thành từng chùm quả khác nhau. Khi mới ra quả vải nhỏ bé như những hạt đỗ nhưng khi lớn quả vải to bằng ngón chân cái của người lớn. Quả vải khi chín chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Ăn một quả vải  ta sẽ cảm nhận được vị ngọt trong quả vải thấm vào vị giác của mình.

Xem thêm:  Tả lại một trận thi đấu thể thao

Khi vải chín chúng ta có thể ăn vải tươi hoặc ăn những quả vải sấy khô hoặc những mứt vải rất ngon. Em rất yêu những quả vải trong vườn nhà ngoại em. Cây vải đã cùng em chơi thật nhiều trò chơi trong mỗi lần về nhà ngoại. Em yêu khu vườn nhà ngoại, yêu cây vải trong vườn của ngoại gắn liền với tuổi thơ dịu ngọt của em.

ta loai cay em yeu thich nhat - Tả loài cây em yêu thích nhất

Tả loài cây em yêu thích

Tả loài cây em yêu – Bài làm 2

Quê em ở Bắc Giang là một vùng vô nổi tiếng với quả vải. Trong làng em ở nhà nào cũng trồng vải giống vải Lục Ngạn là giống vải quả tròn ngọt, hạt rất nhỏ ai ăn một lần cũng sẽ nhớ mãi.

Nhà em cũng trồng một vườn vải, những cây vải đã có tuổi đời khá lâu nên gốc cây của no to bằng bắp đùi của người lớn trong nhà. Cây vải là môt loại cây thân gỗ nên để nó có thể phát triển chắc chắn thì bộ rễ của nó phải thật vững chắc. Rễ của cây vải là loại rễ trụ ăn sâu vào lòng đất khiến cho cây vải dù có lớn tới cỡ nào cũng không lo lắng bị gió bão quật ngã. Cây vải có thân cây xù xì màu nâu đen, lớp vỏ bên ngoài của cây vải khá thô ráp. Trên cây vải có nhiều cành nhánh khác nhau tạo thành một ngã ba cho cây. Phía trên ngọn những cành cây tạo thành tán lá xum xuê um tùm bóng lá. Mùa hè ngồi dưới gốc cây vải căng võng nằm chơi em đã có những giấc ngủ trưa êm ái, thư thái không cần máy lạnh điều hòa mà vẫn cảm thấy vô cùng mát mẻ.

Xem thêm:  Tả người mẹ kính yêu của em

Khi những quả vải nở ra là lúc mà em thích ngắm nhìn cây vải nhất bởi khi những quả vải chín đỏ nhìn những chùm quả mọng lúc lắc trên cành vô cùng hấp dẫn. Quả vải rất ngọt chỉ cần ăn một lần thì chúng ta sẽ nhớ mãi không thể nào quên.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *