Home / Văn mẫu / Văn mẫu lớp 5 mới nhất / Tả quả cam lớp 5 mà em biết

Tả quả cam lớp 5 mà em biết

Đề bài: Tả quả cam lớp 5 mà em biết

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 1

Trong vườn nhà em có trồng nhiều cây cam đó là vườn cam thơm ngát quả nào quả đấy căng tròn mọng nước do chính tay ông nội em trồng. Em rất thích những quả cam ấy bởi nó là món quà  vô giá, là tình cảm mà ông nội em đã bao ngày chăm sóc mới có được.

Cây cam cùng họ với cây chanh nhưng thân của nó to hơn đôi chút và không nhiều gai như ây chanh. Lá của cây cam cũng có vẻ ngoài giống như lá chanh nhưng to  hơn đôi chút, khi những bông hoa cam nở hoa những bông hoa màu trắng thanh khiết tung mình trong vườn nhà Những cây cam có thân hìn mảnh mai nhưng lại có sức mạnh phi thường, những chiếc rễ mỏng manh kia dù nhỏ bé nhưng lại có những sức mạnh to lớn khi mà chúng chắt chiu từng chút nhựa sống trong lòng đất để nuôi cây. Những quả cam khi mới ra chỉ nhỏ bé như những viên bi ve nhưng khi lớn lên chúng to bằng nắm tay của người lớn. Quả cam có vẻ ngoài vàng bóng, khi ăn cam người ta thường bỏ lớp vỏ bên ngoài và ăn những múi cam mọng nước bên trong. Từng chùm quả nặng trĩu vàng mọng óng ánh từng tép cam tươi. Quả cam có nhiều vitamin C, giúp cho cơ thể của con người có sức khỏe tốt hơn.

Xem thêm:  Tả cảnh biển bài tập làm văn lớp 5

Em rất thích uống nước cam ép mỗi ngày để có một sức khỏe tốt. Mỗi khi ăn những quả cam thì em đều nhớ ông nội mình bởi vì ông nội chính là người trồng lên những quả cam tươi này. Người xưa thường nói ăn quả nhớ người trồng cây, mỗi khi ăn những quả cam mọng nước ngọt lành cả gia đình em đều nhớ tới người trồng lên những cây cam. Đó là ông nội của em.

ta qua cam lop 5 ma em biet - Tả quả cam lớp 5 mà em biết

Tả quả cam lớp 5

Tả quả cam lớp 5 – Bài làm 2

Nhà em có trồng một vườn cam canh loại cam vỏ đỏ vàng rất ngọt. Mỗi khi ăn cam canh người ta không cần phải gọt vỏ mà chỉ cần bóc vỏ như là ăn quýt , bởi những quả cam canh thường mỏng vỏ và múi cam thì mọng nước.

Cây cam canh có chiều cao tầm 1-2 mét, với thân hình mảnh dẻ như vậy nhưng nó lại có thể mang trên mình những chùm quả ngọt vô cùng trĩu cành. Gốc cây cam canh chỉ to bằng cổ chân của em mà thôi cành lá nó không sum suê nhưng khi những bông hoa cam nở bông thì mùi hương thơm của nó thu hút rất nhiều ong bướm vây quanh mình. Khi mới ra những quả cam chỉ to như những hạt đỗ mà thôi nhưng rồi nó lớn lên to bằng nắm tay của ba em. Những quả cam từ màu xanh chuyển sang màu vàng đỏ. Những quả cam canh mọng nước ngọt lịm tan chảy trong miệng mang tới cho em thật nhiều cảm giác thú vị.

Xem thêm:  Tả về người cha của em                 

Em nghe mọi người nói rằng ăn nhiều cam rất tốt cho sức khỏe, những trái cam giúp con người tăng cường sức khỏe bảo vệ tốt cho cơ thể của mình. Khi ăn những quả cam thì mọi người thường gọt vỏ rồi ăn từng múi cam bên trong, nhưng ăn cam canh thì chúng ta chỉ cần bóc vỏ bên ngoài chỉ cần ăn từng múi cam ngọt lịm.

Thủy Tiên

Check Also

ta cay vu sua trong vuon nha 310x165 - Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Tả cây vú sữa trong vườn nhà

Đề bài: Tả cây vú sữa trong vườn nhà Tả cây vú sữa – Bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *